[CR] [REVIEW] สครับ และ เกลือสปาขัดผิว ที่เรามีอยู่ตอนนี้จ้า เข้ามาดูกันเล้ยยยย ^__^

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่า  หลังจากที่แอบซุ่มอ่านกระทู้ในห้องแป้ง มานานหลายปีดีดัก ปอกส้ม

วันนี้เลยอยากจะนำสครับและเกลือสปาขัดผิว ที่เราใช้อยู่ ณ ตอนนี้ มารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกันนะคะ อิอิ

เนื่องจากกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา  ถ้าผิดพลาด บกพร่อง หรือว่าอยากแนะนำอะไรคอมเมนต์มาบอกกันได้น้า

เอาล่ะค่ะ  งั้นมาดูสครับ & เกลือสปาขัดผิวของเรากันเล้ยยย  มีอยู่6ตัว ตามภาพเลยจ้า>> เริ่มจากตัวแรกเลยนะคะ YOKO Spa Milk Salt


ตัวนี้หลายคนคงจะคุ้น  หรือเคยเห็นมาบ้างแล้วนะคะ   เพราะว่ามีขายทั่วไปเลย   เห็นในเซเว่นก็มีขายนะคะ   แต่ว่าเราซื้อจากร้านขายเครื่องสำอางค์แถวบ้าน ราคา 32 บาท ถูกมักมาก บรรจุในถุงซิปขนาด 300กรัม   ใช้ได้นานเลยทีเดียว ในส่วนของเนื้อเกลือสปาจะเป็นเกลือค่อนข้างหยาบ  สีเหลืองอ่อนๆและมีเนื้อแห้ง  แต่ว่าที่ชอบมากๆเลยคือกลิ่น  มันหอมมว้ากกก  เป็นกลิ่นนม  ที่น่ากินสุดๆ 55 ส่วนวิธีใช้ไอ้เจ้าเนี่ยย ของเราก็คือ เอาน้ำราดตัวก่อน  แล้วก็เอาตัวเกลือสปาเนี่ย ผสมกับน้ำ แล้วค่อยๆถูวนๆบนผิว อย่าขัดแรงเด็ดขาดนะคะ ไม่งั้นอาจจะถลอกได้   หลังจากล้างออกแล้ว รู้สึกว่าผิวลื่นๆแล้วพอเช็ดตัว ผิวเนียนนุ่มมากค่ะ ในเรื่องขาวขึ้นหรือไม่ อืมม... เราว่าใสขึ้นมากกว่า
     คะแนน  เราให้ 8/10 จ้า หักตรงอาจจะมีบาดผิวบ้างถ้าขัดแรงๆ  และตรงบรรจุภัณฑ์  เวลามือเปียกๆแอบเปิดถุงยาก 55


>> มาต่อด้วย โยโกะอีกเช่นเคย แต่ตัวนี้จะเป็น YOKO Spa Milk Salt Shower Bath ค่ะ  


อันนี้เป็นตัวที่เราใช้บ่อยสุดในช่วงนี้เลยนะคะ   ไปเจอตัวนี้ จากร้านใน ig ค่ะ  เราไม่เคยเห็นเจ้ายี่ห้อนี้ ที่เป็นกระปุกๆแบบนี้  เลยลองสั่งมาใช้ดู55  แต่รู้สึกว่าโยโกะ เค้าจะมีกลิ่นอื่นๆนอกจากกลิ่นนมด้วยนะคะ พวกแอปเปิ้ล มะขาม โยเกิร์ต องุ่น อะไรประมาณนี้ค่ะ (น่าจะมีเยอะกว่านี้นะ  แต่เราจำได้ไม่หมด 55)  ซื้อมาในราคา 70 บาทค่ะ  ในกระปุกขนาด 250 กรัม  ส่วนตัวนี้จะแตกต่างจากตัวข้างบนคือ  เป็นเกลือสปานม ที่ผสมครีมอาบน้ำด้วย  สำหรับเราคิดว่าเนื้อเกลือจะละเอียดกว่า  แล้วก็ไม่ได้แห้งแบบตัวด้านบน  แต่ที่เราอยากจะกรี๊ดดดด ก็คือว่า หอมกลิ่นนมกว่าตัวด้านบนด้วยนะจะบอกให้55  เป็นกระปุกใช้ง่ายขึ้นด้วย  วิธีใช้ของเราก็เช่นเดิม คือเอาน้ำราดตัวก่อน ให้ชุ่มๆนิดนึง 55 แล้วก็ควักมาเลย  เต็มกำมือเนื่องจากราคาไม่ได้แพงมาก  อิชั้นก็มันส์ล่ะงานนี้  หลังจากที่เราล้างออก เรารู้สึกผิวลื่นๆ และก็เนียนนุ่มมากๆเลย  ผิวหอมด้วย ชอบอ่ะ  ในเรื่องขาวก็เช่นเดิมค่ะ เราว่าช่วยให้ ใส และสะอาดมากกว่าจ้า
        คะแนน  อันนี้ให้ 9/10 ค่ะ หักตรงหาซื้อยาก ยังไม่เห็นวางขายทั่วไปจ้า

>> ส่วนตัวนี้คือ Neenaleen Body Scrub&Shower Whitening ค่ะ


ตัวนี้เป็นสมุนไพรขัดผิว ที่ประกอบไปด้วย Herbals + Powder + Honey + Milk + Mineral +Water +Coffee (อันนี้เอามาจาก ส่วนประกอบที่ระบุที่ข้างกระปุก นะคะ)  เราได้ตัวนี้มานานหลายเดือนแล้วค่ะ  วันนั้นเค้ามาจัดบูธที่บิ๊กซี  ซื้อมาราคา 490 บาท บรรจุในกระปุกขนาด 600 กรัม ส่วนเนื้อสครับจะข้นๆ สีออกน้ำตาลเข้ม อ้อ ในกระปุกจะมีช้อนให้ด้วย เอาไว้ใช้ตักสครับ ก็สะดวกดีนะคะเราว่า สำหรับตัวนี้เราไม่ได้ทำผิวให้เปียกก่อน เราจะลงไปที่ผิวตรงๆเลย แต่เราไม่กล้าใช้เยอะ  มันเปลือง55  เพราะสำหรับเรานะ เราว่ามันแพง><  กลิ่นก็จะออกแนวสมุนไพรๆค่ะ   ตัวนี้เรารู้สึกว่า ขัดแล้วขี้ไคลออกเยอะดี   แล้วข้างกระปุกเขียนว่า ช่วยดับกลิ่นกาย กลิ่นเหงื่อด้วย เราว่าอันนี้ช่วยจริงๆ เอาเป็นว่าตัวนี้ถือว่าโอเคเลยจ้า

    คะแนน  เราให้  8/10 ละกันจ้า  หักตรงแพงและหาซื้อยาก

    

>> ตัวต่อมา จะเป็น Sugar Salt Body Scrub  ค่ะ


มาที่ตัวนี้ จะเป็นครีมขัดผิวน้ำตาลทรายแดง+เกลือเดสซี สูตรผสมทองคำค่ะ  อันนี้ก็เคยเห็นในเซเว่นเหมือนกัน  แต่เราซื้อมาจาซูเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านค่ะ ราคา 20 บาท ในซองปริมาณ 80 กรัม   เนื้อเจ้าตัวนี้น่าจะผสมครีมอาบน้ำด้วยนะคะเพราะเนื้อจะเหนียวๆ  ส่วนตัวเกลือเดสซี+น้ำตาล จะค่อนข้างหยาบ   ส่วนกลิ่นเป็นกลิ่นหอมแบบน้ำหอม  ในส่วนตัว เราเป็นคนไม่ค่อยชอบน้ำหอมค่ะ       จะชอบแบบนมๆ  ผลไม้ หรือกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ประมาณนี้ค่ะ     แต่เห็นว่าเจ้าคาสโนวี่  นี่มีหลายกลิ่นเหมือนกัน  แต่ที่ร้านเหลือกลิ่นเดียวค่ะ  แงๆ TT'  ไว้เจอกลิ่นอื่น จะซื้อมาลองมั่ง วิธีใช้ ก็เหมือนเดิมค่ะ เอาน้ำราดผิวก่อน 55 แล้วค่อย ขัดเบาๆ เราว่าอาบเสร็จผิวก็ลื่นดีนะ นุ่มๆด้วย ก็โอเคนะ  แต่เป็นแบบซองที่ไม่มีซิป ค่อนข้างควักยาก55   ซองนี้เราใช้ได้ประมาน 2 ครั้งค่ะ
    คะแนน ให้ 8/10 ตัวเกลือ+น้ำตาลหยาบไปนิดนึง และบรรจุภัณฑ์ไม่ค่อยสะดวกค่ะ  เวลาล้วงตัวเกลือสปาติดเข้าไปในซอกเล็บ55

>>  มาที่สครับตัวที่ 5บ้าง   อย่าเพิ่งเบื่อเก๊านะ 55   มันคือ YC Whitenning Facial Scrub ค่ะ


ตัวนี้เป็นสครับที่มีส่วนผสมของแตงกวา ที่จริงมันคือ สครับสำหรับผิวหน้านะคะ แต่ว่าเราเอามาใช้กับตัว 555  อันนี้แม่เราซื้อมาค่ะ  จำไม่ได้แล้วว่าราคาเท่าไหร่  ประมาณหลักสิบ  ไม่เกิน 100 บาทค่ะ    ซื้อมาจากที่ไหนก็จำไม่ได้อีก 55  (จำไรได้ มั่งเนี่ยเรา55 )  ขนาด 175 มล. ค่ะ บรรจุในหลอด  เหมือนโฟมล้างหน้า  เนื้อสครับเป็นเนื้อออกแนวครีมๆค่ะ   สีเขียว มีเม็ดสครับที่ค่อนข้างเล็ก  ส่วนกลิ่นนี่เป็นกลิ่นหอมจางๆค่ะ  เวลาสครับความรู้สึกของเราคือ  เหมือนเอาโลชั่นมาทา  ถูๆแล้วเอาน้ำล้างออก (เอ่อ  เข้าใจที่เราจะสื่อใช่มั้ยคะ 55)  เราว่าล้างออกยากนะ   ใช้แล้วเราเฉยๆมากเลย    เพราะฉะนั้นแล้ว  ตอนนี้มันเลยนอนแน่นิ่งอยู่ในห้องน้ำมาหลายเดือนแล้วจ้า  55
     คะแนน  4/10   ให้คะแนนเพราะบรรจุภัณฑ์ค่ะ เป็นหลอด เก็บง่ายหยิบจับสะดวก  ส่วนเรื่องอื่นอย่าไปพูดถึงเลยค่ะ>>และตัวสุดท้ายจ้า   Cathy Doll Pure Milk Shine Milk Body Scrub


อันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ขัดผิวกายค่ะ ซื้อจากร้านขายพวกเครื่องสำอางค์ ของ Karmarts ค่ะ   ซื้อมาในราคา 35 บาท   บรรจุในซองขนาด 60 มล.  ที่จริงแล้วเค้ามีแบบหลอด และก็ขวดปั๊มด้วยนะคะ  แต่เราขอแบบเป็นซองมาลองก่อน เนื้อของผลิตภัณฑ์จะเป็นเจล ขุ่นๆจนเกือบใส ไม่มีเม็ดสครับค่ะ  ที่ซื้อเพราะเห็นเป็นกลิ่นนมๆ 55  แต่เมื่อเปิดซองแล้ว  ผิดหวังกับกลิ่นมากกกก  ไม่รู้ว่ามันนมตรงไหนเนี่ย  ดมกลิ่นห่างๆก็โอเคอยู่หรอก  แต่พอเราดมใกล้ๆแล้วกลิ่นคล้ายๆกาวตราช้างยังไงอย่างงั้นเลย (แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ)  พอลองทาลงที่แขนแล้ว ถูวนๆดู อ้อลืมบอกไปค่ะ  เราไม่ได้ทำให้ผิวเปียกนะคะตัวนี้  เห็นข้างซองบอกว่าให้ขัดก่อนอาบน้ำ  พอถูๆเท่านั้นแหละ  คุณพระ ! ไอ้เราก็ดีใจ  ว่าขี้ไคลออกเยอะดีจัง  แต่เป็นคราบขาวๆนะคะ  พอถูไปถูมาเริ่มเอะใจ   เอ๊ะ! มันไม่ใช่นี่นา  มันคือเจ้าผลิตภัณฑ์นั่นแหละค่ะ  ไม่รู้ไปทำปฏิกิริยาอิท่าไหน ออกมาเลยเป็นเหมือนมีขี้ไคล  เซ็งมากๆ  ทั้งกลิ่นและตัวเนื้อสครับเลย  เราขอบาย ค่ะ ครั้งเดียวพอ55
      อันนี้เราให้คะแนน  3/10ค่ะ  เหตุผลก็ตามด้านบนเลยจ้า  ^


อันนี้คือ เนื้อเกลือสปา & สครับของแต่ละตัวนะคะ   (ขออภัยที่ภาพสีไม่ค่อยเหมือนกัน  เราถ่ายคนละเวลา และก็คนละที่จ้า 55)
เมื่อเกลือสปา&สครับทุกตัวมาอยู่ที่แขนอันบึกบึนของเราค่ะ 55
จุ๊บๆขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ  และอย่าลืมสครับผิว  สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยนะค้าจุ๊บๆ
ชื่อสินค้า:   สครับ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่