หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยู่กับสามี มีลูกติด ลูกสามีมีพฤติกรรมก้าวร้าว เป็นสมาธิสั้น
กระทู้คำถาม
ปัญหาครอบครัว
สังคมคุณแม่
ครอบครัว
พัฒนาการเด็ก
กฎหมายชาวบ้าน
เรามีลูกกับสามีเป็นลูกสาวและลูกชาย ส่วนลูกติดสามีเป็นผู้ชายอายุ 12 แล้ว และต้องใช้ยาและไปหาหมอที่ดูแลเด็กสมาธิสั้นโดยตรง ส่วนพ่อเด็กก็สอนลูกไม่เป็นชอบตามใจถึงแม้บางครั้งจะทำเป็นดุลูก แต่สุดท้ายก็ตามใจ ทำให้เด็กเหมือนแกล้งทำ เหมือนเป็นเด็ก2บุคลิก เราเองก็อยากเลิกและอยากพาลูกๆกลับไปอยู่ต่าง จังหวัด ด้วยความที่เราห่วงลูกสาว เพราะลูกของสามีก็เริ่มมีพฤติกรรมที่อยากรู้อยากเห็นเรื่องเพศ (เคยเห็นแผ่นหนังโป๊ในห้องเค้า) สามีไม่เคยมองว่าลูกเค้าจะเป็นอันตราย แต่เรสมองระยะยาว เราไม่ได้อยากเลิกแต่อย่างใด แต่เราห่วงลูกเราจริงๆ คนเล็กเราตอนนี้ก็ 6. เดือนกว่า ลูกสาวก็ 7 ขวบกว่า เราจะบอกเค้ายังไงดี ชวนคุยทีไรชวนเราทะเลาะทุกที เค้าว่าเรากลัวลูกเค้าเกินไป ไม่เห็นจะมีอะไรน่าห่วง ทั้งทีเค้าไม่เคยมาเห็นมาสนใจเวลาลูกเค้าทำอะไรแย่ๆหลายอย่าง เค้าทั้งคอยปิดยังเรื่องไม่ดีของลูกเค้าและพยายามบอกทุกคนเสมอว่าลูกเค้าดีขึ้น แม้คนรอบจ้างจะไม่เห็นด้วยก็ตามและไม่พอใจเวลามีคนว่าลูกเค้า พฤติกรรมลูกเค้ารุรแรงขึ้นทุกวัน เมื่อก่อนก็อาละวาดที่รร. ล่าสุดเมื่อวานทะเลาะกับเพื่อนก็ด่าครู ก่อนหน้านู้นเมื่อหลายเดือนก่อนไปว่ายน้ำ โมโหให้แม่บ้านที่ดูแลสระที่เค้ามาห้ามไม่ให้เล่นพิเรน เลยโมโหเอาเท้าถีบประตูกระจกห้องน้ำแตก. และยังมีอีกยิบย่อยเยอะแยะ เราไม่อยากว่สและไม่อยากตำหนิ ที่สำคัญเราไม่อยากให้ลูกๆของเรา รับรู้และซับซับเอาพฤติกรรมแบบนี้มาเป็นแบบอย่าง เราควรจะทำยังไงดี แม่เราบอกว่าให้ร่างจดหมายและลองปรึกษาทนายดู แต่เราก็ไม่อยากจะรอจนมีเหตุร่ยๆเกิดขึ้น ตอนนี้ลูกเค้าเริ่มโตแล้วและพ่อเด็กเอาเด็กไม่อยู่แน่ๆและไม่ทันเด็กด้วย เด็กพูดรึบอกอะไรก็เชื่อ เวลาเราบอกว่าลูกเค้าทำนู่นนี่ยั่นที่ไม่ดี เค้าก็จะไม่เชื่อ แต่จะเชื่ออีกทีตอนเด็กไปสร้างเรื่องข้างนอกจนคนอื่นมาบอก และก็ต้องมาดุด่ากันแรงๆ แล้วก็ตามใจเหมือนเดิม
เรารักสามีเรามากนะ แต่มีเรื่องนี้เรื่องเดียวที่จะทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยได้ ใครพอรู้ทางแก้ ได้โปรดแนะด้วย เห็นแก่ อนาคต เด็กๆที่ยังซื่อบริสุทธิ์จริงๆ เราไม่ได้ว่าลูกเค้าไม่บริสุทธิ์นะค่ะ แต่เด็กคนนี้เกินเด็กแล้วจริงๆ และก็สุดๆจริงๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สมาธิสั้นไม่ใช่ปัญหา? หรือจริง ๆ คือทักษะลับของคนยุคนี้กันแน่
https://www.youtube.com/watch?v=u8eD_Dptc_k เวลาพูดถึงคำว่า “สมาธิสั้น” หลายคนอาจนึกถึงข้อเสียก่อนเสมอ เช่น ทำงานไม่เสร็จ เรียนไม่จบ คิดอะไรไม่ต่อเนื่อง หรือแม้แต่ถูกมองว่า “ขี้เกียจ
psycho_factory
ใครเคยเป็นสมาธิสั้นรุนแรงตอนเด็ก แต่ตอนนี้โตแล้วบ้าง
พอดีว่าได้มีโอกาสได้ดูแลเด็กสมาธิสั้น ซึ่งเป็นสมาธิสั้น ในระดับที่ค่อนข้างรุนแรงมาก อยู่ไม่นิ่งก้าวร้าวฉุนเฉียว ต่อต้าน ทำร้ายผู้อื่น function EF เด็ก เสียเกือบทุกด้าน อยากทราบว่า มีใครที่ตอนเป็น
สมาชิกหมายเลข 6549104
เราควรเห็นใจเด็กสมาธิสั้นจริงไหม เด็กเหล่านี้น่าสงสารจริงหรือ
ส่วนตัวเคยได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในโรงเรียน และมีโอกาสได้พบเห็นกับเด็กที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นสมาธิสั้นอยู่เกือบ 3 ปี เด็กมีอาการซุกซนอยู่นิ่งไม่ได้ฉุนเฉียวก้าวร้าวฝ่าฝืนกติกาต่างๆของสังคม ทำร้ายผู้อื่น
สมาชิกหมายเลข 8883566
ทำไมธุรกิจเล็กควรมีบล็อกของตัวเอง
ทำไมธุรกิจเล็กควรมีบล็อกของตัวเอง Title: ทำไมธุรกิจเล็กควรมีบล็อกของตัวเอง ช่วยสร้างแบรนด์และดึงดูดลูกค้า Description: การมีบล็อกช่วยให้ธุรกิจเล็กสร้างความน่าเชื่อถือ ดึงดูดลูกค้าใหม่ และเพิ่มโอกาสในก
สมาชิกหมายเลข 8562634
4 พฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน
📌ปภ.แนะเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง เร็ว เมา โทร ง่วง ลดเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะผู้ขับขี่ลดพฤติกรรมเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนน โดยควรใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดและลดค
สมาชิกหมายเลข 7789389
ลูกมีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบโทษตัวเองไร่ค่า โง่. เด็ก 7 ขวบทำยังไงดีคะ
บางครั้งทำร้ายตัวเองเอามือทุบหัว ทำลายข้าวของบ้าง. บางทีนั่งรถไปด้วยกันบอกให้คาดเข็มขัด. เดี๋ยวตำรวจจับ. ลูกจะชอบพูดว่างั้นเดี๋ยวจะยิงตำรวจ จะเผาป้อมตำรวจ อะไรประมาณนี้. เราพยายามอธิบายเหตุผลแล้ว. กลุ
สมาชิกหมายเลข 1190624
วิธีสร้างกำลังใจในชีวิตจากธรรมชาติและสถานที่สงบ
ธรรมชาติและความสงบช่วยเติมพลังใจการมี กำลังใจในชีวิต เมื่อเราได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เสียงลมเบา ๆ ความร่มรื่นของต้นไม้ และอากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้จิตใจสงบลง การใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติสอนให้เราเรียนรู้ที่
สมาชิกหมายเลข 8682673
สอบถามแม่ๆหรือคุณหมอหน่อยค่ะ อาการน้องเป็นแบบนี้เรียกว่าอะไรคะ
แฟนเรามีน้องอยู่คนนึงค่ะ มีอาการอยู่ดีๆก็ตะโกนขึ้นมาไม่เป็นภาษาหรือเวลาให้นั่งนิ่งๆก็มีอาการยุกยิกค่ะ คือไม่สามารถอยู่นิ่งๆได้ ต้องขยับร่างกายตลอดเวลา เหมือนคนจิตหลุดอ่ะค่ะ น้องอายุ7ขวบนะคะ แต่ไม่รู้ว
สมาชิกหมายเลข 8205005
ความบกพร่องทางพัฒนาการและสติปัญญาของเด็ก กับการกลั่นแกล้งในโรงเรียน????
เราขอสารภาพเลยว่าเราเป็นเด็กสมาธิสั้นและเคยไปตรวจมาแล้วว่าเป็นออทิสติกแต่เป็นชนิดดี เราจะบอกให้ว่าตอนนั้นที่เราอยู่อนุบาลจนถึงมัธยม เราถูกเพื่อนแกล้งบ่อยมากเพราะว่าเป็นสมาธิสั้น ถึงขั้นเรียกเราว่า&quo
CartoonZX
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาครอบครัว
สังคมคุณแม่
ครอบครัว
พัฒนาการเด็ก
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยู่กับสามี มีลูกติด ลูกสามีมีพฤติกรรมก้าวร้าว เป็นสมาธิสั้น
เรารักสามีเรามากนะ แต่มีเรื่องนี้เรื่องเดียวที่จะทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยได้ ใครพอรู้ทางแก้ ได้โปรดแนะด้วย เห็นแก่ อนาคต เด็กๆที่ยังซื่อบริสุทธิ์จริงๆ เราไม่ได้ว่าลูกเค้าไม่บริสุทธิ์นะค่ะ แต่เด็กคนนี้เกินเด็กแล้วจริงๆ และก็สุดๆจริงๆ