จัดห้องเช่า 20 ตรม. กับข้าวของมากมายที่มี

ย้ายออกจากบ้านมาเช่าห้องอยู่คนเดียว ได้ห้องเช่าที่ค่อนข้างเล็กก็ว่าได้ค่ะขนาดเพียง 20 ตารางเมตรเท่านั้น แต่ของที่ติดตัวมาจากบ้านนี่สิค่ะ มากมายมหาศาลเชียวล่ะ ก็ผู้หญิงนี่น่า ฮ่าๆๆ ห้องเล็กก็จริง แต่เราอยากแต่งห้องให้น่าอยู่น่ะค่ะ เพราะต้องอยู่นาน และทำงานอยู่ที่ห้องทั้งวัน ก็เลยจัดการห้องให้มีพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่กฏของการอยู่ห้องเช่า เราๆก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ห้ามเจาะ ห้ามตอก ห้ามติดอะไรก็ตามไปบนผนัง หรือทำให้ห้องเขาเสียหาย .... โอเค! งั้นเราจะทำเท่าที่เราทำได้ก็แล้วกัน

เสริมอีกนิดนึงว่า ตอนที่ย้ายเข้ามาใหม่ๆ เคยพยายาม search หาไอเดียการแต่งห้องเช่า หรือ ห้องขนาดเล็กจาก google อยู่นานมาก แต่ส่วนใหญ่แล้วแบบที่เห็น มันเหมือนจะเป็นไปได้ยากในชีวิตจริงของเราเอง ทั้งรูปแบบที่น่าจะเป็นสไตล์ฝรั่ง(เพราะเอารูปจากเว็บฝรั่งมาให้เราดู) ข้าวของ เฟอร์นิเจอร์หลายฟังชั่นในตัวเดียวที่น่าจะแพงและหายากอยู่สำหรับมนุษย์เงินเดือนธรรมดาห้องเช่าข้าวซื้ออย่างเรา อย่ากระนั้นเลย จัดเอง แต่งเอง ค่อยๆทำค่อยๆซื้อไป ของที่หาได้จริงและในงบประมาณที่เป็นไปได้จริง มันน่าจะได้นะ คิดงั้น เลยออกมาเป็นอย่างที่ให้ชมนี่แหละค่ะ

หากคุณๆท่านๆ เข้ามาอ่านและได้ลองกลับไปจัดห้องบ้าง ก็หวังว่าในอนาคตเราจะมีกระทู้แบบนี้ออกมาเป็นไอเดียเป็นประโยชน์ให้กับอีกหลายๆคนกันมากขึ้นค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่