[CR] Review ร้าน "ส้มตำนายควร" ณ พัทยา (By Shim-pa)

วันนี้ เรามากันที่พัทยา ถิ่นเก่าของเราแต่โบราณ อิอิ ^^" เราสองคนเจอกันที่พัทยาหล่ะ เอ่อ.. เริ่มเน่า 5555 มาแล้วก็คิดถึง รสชาติอาหารอีสานร้านนึง อยู่เกือบๆ ถึงพัทยา บ่ายๆแบบนี้ เหมาะที่สุด มากันเลย ร้านส้มตำนายควรเอาล่ะ ดูเมนูหน้าแรกก็ โอ้โหวววว!!! แชมป์ ส้มตำพัทยา 2 ปีซ้อนกันเลยทีเดียว
ปล. รีบจัดลืมถ่ายหน้าร้านมา ไว้โอกาสหน้าละกันนะแผนที่ เพื่อเป็นลายแทงร้านนี้ --- ไม่รู้จะอธิบายยังไง ถ้าจะไป ลองโทรไปถามร้านกันเลยเน้อออ ร้านจะอยู่แถวๆ นาเกลืออ่ะบรรยากาศร้านก็ โล่งๆ โปร่งๆ สบายดี อย่างที่เห็นเรามักจะเลือกนั่ง โซนด้านหลังร้าน ไม่อึดอัดดี แต่ช่วงบ่ายก็จะร้อนนิดนึงเหมือนกันนะ แดดส่องอ่ะยุทธโธปกรณ์ ก็ ทั่วๆไป จาน ช้อน ส้อม พร้อมลุย --- อากาศแบบนี้ต้องน้ำดำเย็นๆ เท่านั้น " อ่าหหหหหหห์โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ยยยย!!! มาแล้วว... อย่างแรก ของเด็ดของร้านนี้เลย "ผัดโต๋เต๋" สุโค่ยยย ที่สุด Shim-pa ขอ recommend ให้มาชิมกันนะจ้ะ ^^ผัดโต๋เต๋ จะประกอบไปด้วย ของทะเลหลายชนิด เช่น ปู กุ้ง ปลาหมึก ไข่ปู เห็ด ฯลฯ ผัดมาอย่างลงตัวมากๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแล้ว แหล่มสุดๆ
วันนี้ไปสองคน สั่งจานเล็ก แต่ไม่อยากกินหมึก เลยสั่งไม่เอาหมึก ปรากฏว่า.. บิลออกมา แพงกว่าปกติ 50 บาท จาก 150 เป็น 200 อร๊ากกกก... ราคาเท่าจานใหญ่เฉยเลย เซ็ง!อันนี้ หมึกนึ่งมะนาว --- ปกติเป็นคนชอบรสจัดมากๆ แต่เจอหม้อนี้เข้าไป ซี๊ดเลยย... จะเข้มข้นไปหนายยยพี่จ๋าา เปรี้ยววววมากกก... แต่เอาเหอะอร่อยดี คริๆๆหมึกชิ้นโตๆ น้ำซุปเข้มๆ เตะลิ้นมากๆ ยิ่งมีไข่หมึกด้วย โหยยย... อร่อยมักและก็อย่างสุดท้าย ปีกไก่ทอดเกลือ อันนี้ก็ผ่าน ทอดได้กรอบดีอ่ะสรุปเลยน้าา ....
1. รสชาติ --- ถูกปากมากร้านนี้ อิอิ ผ่านนน...
2. บรรยากาศ --- โล่ง โปร่ง แต่ ร้อนอบอ้าวไปนิด ในตอนกลางวัน โดยรวมๆ ก็ธรรมดาๆ แบบบ้านๆ อ่ะนะ
3. การบริการ --- ปกติ ค่อนไปทางช้าๆ อืดๆ นิดนึง แต่ไม่ถึงขั้นกวนใจ พอได้ๆ
4. ราคา --- เอิ่มมม.. ก็ ค่อนไปทางแพงอยู่นาาา.. แต่ไม่มาก รับได้ๆ

ปล. จริงๆ ไปกินร้านนี้มา เป็นสิบรอบและ ยังไงร้านนี้ก็ ให้ผ่านอ่ะนะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบ จริงๆ แล้วมีอีกหลายเมนู ที่ใช้ได้ แต่จำชื่อมะได้อ่ะ เพราะปกติ จะไปกับเพื่อนหลายคน สั่งหลายอย่าง แต่วันนี้ไปแค่สองคน เลยได้แค่นี้...


มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ เพิ่มเติมกับเราได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ
ชื่อสินค้า:   ส้มตำนายควร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่