หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
ชายคา
ชานเรือน
กล้อง
โต๊ะเครื่องแป้ง
จตุจักร
ถนนนักเขียน
พันทิป
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
หอศิลป์
มาบุญครอง
สีลม
การ์ตูน
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนถามค่ะ เค้กกล้วยหอม ทำแล้วกลิ่นอ่อน
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
คือทำเค้กกล้วยหอมสูตรของคุณ beebie
แป้งเค้ก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช.
เนื้อนุ่มรสชาติกำลังดีค่ะ แต่มีแต่คนบอกว่ากลิ่นกล้วยอ่อนไป
เลยอยากจะถามค่ะ ว่าถ้าเกิดเพิ่มกล้วยแล้วจะทำให้ขนมเพี้ยนไปมากมั้ยคะ เนื้อจะเละมั้ย หรือมีวิธีอื่นมั้ยคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฝึกทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรก ล้มเหลวค่า มีคำถามด้านใน
สวัสดีค่ะ เพิ่งฝึกทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรกเมื่อวานนี้โดยใช้สูตรคุณ Beebie - แป้งเค้ก 200 กรัม - ไข่ไก่ 3 ฟอง - ผงฟู 1 1/2 ชช. - เบคกิ้งโซดา 1 ชช. - เกลือ 1/2 ชช. - น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง - น้ำตาลทราย 180
เพื่อความสบายใจ
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับสูตรเค้กกล้วยหอมคุณ Beebie หน่อยจ้า
Recipe: Soft Banana Cake (10ถ้วยมัฟฟิน) original recipe fromBeebie แป้งเค้ก 200 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง ผงฟู 1 1/2 ชช. เบคกิ้งโซดา 1 ชช. เกลือ 1/2 ชช. น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 180 กรัม (ปกติจะลด
jibby_cooleyes
อยากทำเค้กกล้วยหอมให้ชุ่มฉ่ำ??
ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ แล้วใช้ส่วนผสมตามสูตรทั่วๆไป คือลองใส่ SP มีคนบอกจะช่วยให้เนื้อขนมนุ่มขค้น ออกมายังค่อนข้างกระด้าง อยากให้ออกมาแนวของ S&P เนื้อขนมจะชุ่มๆ สูตรที่เคยใช้ ประมาณนี้ - แป้งเค้ก ที
สมาชิกหมายเลข 1067147
ตามรอยสูตรเด็ด เค้กกล้วยหอมสูตรคุณ Beebie
ตามรอยสูตรในตำนาน วันนี้เสนอเมนู "เค้กกล้วยหอม" สูตรคุณBeebie เป็นเค้กกล้วยหอมที่นุ่มหอมอร่อยมากๆค่ะ ลองทำมาหลายสูตร แต่นายแม่ชอบสูตรนี้ที่สุด ขั้นตอนง่ายๆ มาจดสูตรและเริ่ม
monkeypinky
เค้กกล้วยหอมมมมม
หลังจากที่ได้สูตรมาเลยทดลองทำ เค้กกล้วยหอม ห๊อมมม หอมมม **ส่วนผสม** แป้งเค้ก 250 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง กล้วยหอม 150 กรัม ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา เบคกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
สมาชิกหมายเลข 1789642
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
🧁🍌 ดูหนังดูละคร... แล้วอ้อนพี่สาวให้เปิดเตาอบเค้ก (กล้วยหอม) 🍌🧁
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ชื่นชอบละครเรื่อง มาตาลดา ทางช่อง 3 มาก ๆ เลยค่ะ คุณหมอปุริม ผู้หล่อเหลา และ สาวมาตา ที่สดใสและน่ารัก... ตอนที่ 4 ที่ผ่านมา คุณหมอเป็นหนึ่ง สอนมาตาทำเค้กกล้วยหอม โอมจี ๆๆ ดูนุ่ม
KU1978
ส่งการบ้าน Banana cup cake พร้อมคำถามช่วยตอบหน่อยคับ
เราทำตามสูตร คุณbeebie http://bazugarbakery.blogspot.com/2013/03/beebie.html?m=1 แต่เราทำแค่ครึ่งสูตร ตามสูตรนี้ แป้งเค้ก (ไม่ใช่ตราพัดโบกนะ) 100 กรัม ไข่ 1 ฟอง น้ำตาลทราย 85 กรัม เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อ
มาสไรเดอร์
สูตรขนมไข่โบราณ สร้างอาชีพ
ส่วนผสม ขนมไข่ • แป้งเค้ก 90 กรัม • ผงฟู 1/2 ช้อนชา • ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 3 ฟอง (อ
สมาชิกหมายเลข 1837683
4 สูตรเค้กหน้านิ่ม 🍰🍰🍰
1.ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต • ส่วนผสม ของแห้ง • แป้งเค้ก 80 กรัม • ผงฟู 1/4 ช้อนชา • เบกกิ้งโซดา 1/
สมาชิกหมายเลข 1837683
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนถามค่ะ เค้กกล้วยหอม ทำแล้วกลิ่นอ่อน
แป้งเค้ก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช.
เนื้อนุ่มรสชาติกำลังดีค่ะ แต่มีแต่คนบอกว่ากลิ่นกล้วยอ่อนไป
เลยอยากจะถามค่ะ ว่าถ้าเกิดเพิ่มกล้วยแล้วจะทำให้ขนมเพี้ยนไปมากมั้ยคะ เนื้อจะเละมั้ย หรือมีวิธีอื่นมั้ยคะ
ขอบคุณค่ะ