ฝรั่งอยู่เมืองไทยไม่ยอมเรียนอ่าน-เขียนภาษาไทย

ไม่รู้สามี/ภรรยา ฝรั่ง ของใครเป็นแบบนี้บ้าง ไอ่เราก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษอะไรมากหรอก แต่บางครั้งรู้สึกรำคาญสามีตัวเอง ที่ไม่ยอมไปเรียนอ่าน เขียน ภาษาไทย เพราะชอบมาถามเราจนน่ารำคาญค่ะ เราอึดอัดเพราะบางครั้งเราก็ไม่รู้จะอธิบาย-พูด เป็นภาษาอังกฤษยังไงเหมือนกัน

จริง ๆ บางคนอาจจะบอกว่าก็ดีเราจะได้มีโอกาสฝึกภาษาอังกฤษไปด้วย อันนั้นมันก็จริงอยู่ แต่ตอนที่เราทะเลาะกันนี่แหละเราด่าเป็นภาษาไทย ไม่รู้เรื่องอีก แต่เขาด่าภาษาอังกฤษใส่เรา ๆ รู้เรื่องเสียส่วนใหญ่ เลยเซ็งตรงนี้แหละค่ะ

เขาฟัง-พูด ภาษาไทยได้ แต่ทักษะการฟังดีกว่าพูดเยอะค่ะ

เคยบอกให้เขาไปเรียน ก็ไม่ยอมไปซะที จนไม่รู้จะทำยังไง ตอนนี้พำนักถาวรที่เมืองไทย ไม่เคยมีแพลนจะไปอยู่เมืองนอกเลย

เพื่อน ๆ คิดว่าควรทำอย่างไรดี T_T ไม่ได้อยากให้พูด อ่าน เขียน อะไรมากมาย แต่เอาแค่รู้เท่าที่เรารู้ภาษาของเขาก็พอ (จขกท. ฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษได้ ปานกลาง หมายถึง ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทั่วไป)

**ไม่แน่ใจ tag ถูกห้องหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่