เพลียเลยกับนโยบายของ AIS จะขอข้อมูลการโทรของตัวเอง แต่ AIS ให้ไม่ได้!!

กระทู้สนทนา
ผมต้องการข้อมูลการโทรย้อนหลังของช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมว่าได้โทรติดต่อไปที่ธนาคารแห่งหนึ่งวันที่เท่าไหร่บ้าง เนื่องจากมีประเด็นกับทางธนาคารอยู่ จึงต้องการหลักฐานการโทรจาก AIS ไปยืนยันกับทางธนาคาร

เริ่มแรก ผมค้นข้อมูลย้อนหลังด้วยตัวเองผ่านระบบ e-service ปรากฏว่าในระบบสามารถเชคข้อมูลย้อนหลังได้เพียง 3 รอบบิล ซึ่งย้อนหลังได้ไกลสุดแค่วันที่ 20 ม.ค. 56 ซึ่งไม่เพียงพอ

ต่อมาจึงติดต่อ Call Center 1175 เพื่อขอข้อมูลดังกล่าว ซึ่งกว่าจะติดก็ยาก ขึ้น Call fail หลายครั้งมาก ไม่รู้เป็นเพราะเปลี่ยนมาเป็น AIS3G รึเปล่า แถมพอติดแล้วหาทางคุยกับพนักงานก็ไม่เจอ เลือกทำรายการผิดๆถูกๆไปหลายครั้งกว่าจะได้คุยกับพนักงาน เพราะเรื่องที่จะติดต่อไม่ตรงกับหมวดใดเลยในระบบอัตโนมัติ พอได้คุยกับพนักงาน บอกความต้องการไป ได้คำตอบจากพนักงานมาว่า ไม่สามารถเชคข้อมูลให้ได้ เนื่องจากเชคข้อมูลย้อนหลังได้แค่ 3 เดือน ถ้าต้องการข้อมูลย้อนหลังมากกว่านี้ต้องติดต่อขอข้อมูลจาก AIS Shop

เอาล่ะ ขอผ่าน Call Center ไม่ได้ไม่เป็นไร เพราะยังขอผ่าน AIS Shop ได้อยู่ แม้จะไม่ค่อยอยากใช้บริการที่ช้อปเท่าไหร่ เพราะทราบว่าคนใช้บริการมหาศาล รอคิวนานสุดๆ ถ้าไม่จำเป็นจะหลีกเลี่ยงไม่ขอใช้บริการ แต่ครั้งนี้คงต้องยอม

วันนี้ผมจึงไปที่ช้อปสาขา เซ้นทรัล ลาดพร้าว ที่คิดว่าอยู่ใกล้บ้านที่สุด ไปถึงก็รับบัตรคิวเวลาประมาณ 17.30 น. คิวที่ B191 รอคิว 56 คิว (ถ้าจำไม่ผิด) กว่าจะถึงคิวก็ราวๆ 19.30 น. สองชั่วโมงที่รอคอย เหอๆ พอถึงคิวก็อธิบายไปว่าต้องการข้อมูลการโทรช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคาครับ แต่คำตอบที่ได้คือ "ขอโทษค่ะ เราไม่สามารถเชคข้อมูลย้อนหลังที่มากกว่า 3 รอบบิลได้ เนื่องจากถ้าเกินนั้น ระบบจะเคลียร์ข้อมูลทิ้ง เพื่อให้ Database ไม่เก็บข้อมูลที่มากเกินไป เพราะเราต้องเก็บข้อมูลลูกค้าเยอะมากๆ" ได้ยินแบบนี้เหมือนผมโดนสตั้นไปประมาณ 5 วิ ได้ ดาววิ่งวนรอบหัว แล้วแบบนี้จะทำไงดีละเนี่ย ไหง Call Center บอกว่าที่ช้อปเชคให้ได้ไง

ตกลงผมเดินทางมาที่ช้อปเพื่ออะไรเนี่ย แถมรอตั้งสองชั่วโมง เพื่อฟังคำตอบว่าเชคให้ไม่ได้ ทั้งๆที่เป็นข้อมูลของเบอร์ผมเอง ผมมีสิทธิที่จะรู้ไม่ใช่เหรอ แล้วทำไม AIS ทำกับผมแบบนี้ล่ะ แถมพนักงานที่ช้อปยังบอกอีกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม Call Center ถึงบอกว่าที่ช้อปเชคให้ได้

มึนตึ้บเลยครับ
ใครก็ได้ ช่วยบอกผมทีว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้ได้ข้อมูลการโทรของตัวผมเอง

ปล.ถ้า Call Center ต้องการรายละเอียดให้เชคจากประวัติอมยิ้มผมได้เลยครับ มีบันทึกข้อมูลชื่อ-สกุลเบอร์โทรผมไว้อยู่แล้ว
ปล.2 AIS Shop เซ็นทรัลลาดพร้าว ไม่เจอคลื่น AIS3G ซะงั้น พื้นที่ช้อปตัวเองแท้ๆยังไม่มีคลื่น OTL
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่