คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ราวตากผ้าบ้านคุณไม่ค่อยให้ประโยชน์ในแง่การออกกำลังกายเท่าไรครับ
ว่าที่ราวตากผ้าให้ประโยชน์มากกว่าเยอะ ส่วนวิธีที่จะใช้มันให้คุ้มค่าที่สุดในเวลา 15 นาที คือ ออกกำลังกายยแบบหนักสลับเบาครับ ยกตัวอย่างว่าคุณซอยแขนซอยขาให้เร็วเต็มที่สักครึ่งนาที จากนั้นหน่วงจังหวะให้ช้าลงพอหายใจหายคอทันอีกสักนาทีครึ่ง สลับกันไปอย่างนี้จนครบ 15 นาที
ขอให้มีความสุขกับการออกกำลังกายนะครับ
ว่าที่ราวตากผ้าให้ประโยชน์มากกว่าเยอะ ส่วนวิธีที่จะใช้มันให้คุ้มค่าที่สุดในเวลา 15 นาที คือ ออกกำลังกายยแบบหนักสลับเบาครับ ยกตัวอย่างว่าคุณซอยแขนซอยขาให้เร็วเต็มที่สักครึ่งนาที จากนั้นหน่วงจังหวะให้ช้าลงพอหายใจหายคอทันอีกสักนาทีครึ่ง สลับกันไปอย่างนี้จนครบ 15 นาที
ขอให้มีความสุขกับการออกกำลังกายนะครับ
แสดงความคิดเห็น
ปรึกษาเรื่องการออกกำลังกายแบบใช้เวลาน้อยค่ะ
ขอคำปรึกษาเรื่องการออกกำลังกายแบบใช้เวลาน้อย เช่น วันละ 15 นาที ค่ะ
คือเป็นคนไม่ออกกำลังกายเลย ไม่ชอบเหนื่อยแฮ่กๆ อะไรแบบนั้น แต่ตอนนี้ชักอวบเอวหนา (ส่วนอื่นไม่ได้กังวลอะไรค่ะ)
เลยเริ่มออกกำลังกายโดยซิทอัพวันละ 100 ครั้ง ด้วยเครื่องช่วยรองหลัง มีมือจับช่วยดึงตัว และสปริงช่วยเด้งขึ้นง่าย
คล้ายๆแบบนี้(แต่ทวิสต์ไม่ได้) http://www.tvdirect.tv/product_detail.php?view=0121700500017
และทวิสต์เอวบนจานทวิสต์ 500 ครั้ง
รวม 15 นาที ก็มีเหงื่อออก โดยไม่ได้เหนื่อยแฮ่ก เอวก็เริ่มมาแล้ว
แต่พอดีไปเจอเครื่องออกกำลังกายแบบนี้กำลังลดราคาอยู่
http://www.tvdirect.tv/product_detail.php?view=0121700600311&utm_source=landingpage&utm_medium=clickbuy&utm_content=PantherEllipticalTrainer&utm_campaign=2013-05-dealsoftheweek6
เค้าว่าเป็น Elliptical Trainer ก็ดูเหมือนน่าจะออกกำลังกายได้หลายส่วนดีกว่าที่ทำอยู่เดิม และช่วยความแข็งแรงด้วย
เพราะเราแค่เดินขึ้นบันไดชั้น2 ก็เหนื่อยแล้ว
ถ้าทำ 15 นาทีเท่าเดิม จะช่วยอะไรได้บ้างมั้ยคะ
เคยอ่านว่าต้อง 30-45 นาที ขึ้นไป ถึงจะได้ผล แต่เราใจไม่รักอ่ะค่ะ เอาแค่ว่าทำซะหน่อย ดีกว่าไม่ได้ทำเลย
แต่ถ้าบอกว่าทำแค่นี้ อย่าทำซะดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่ะ
อ้อ อีกข้อค่ะ ตอนนี้ที่บ้านมีราวตากผ้าหน้าตาแบบนี้อยู่ http://www.dealfish.co.th/product-1614442/
กำลังเปรียบเทียบว่าเครื่องใหม่ที่เล็งไว้มันจะดีกว่าของเก่ามากรึเปล่า (อาจได้เรื่องความกระชุ่มกระชวย เพราะของเก่าไม่ดึงดูดแล้ว)
ถ้าเพื่อนๆเห็นว่ามันไม่ต่างกันเลย เราจะได้ไม่ซื้อค่ะ เพราะเราไม่อยากได้ราวตากผ้าอันที่ 2
พอดีตอนนี้กำลังเริ่มมีไฟ เลยอยากออกกำลังกายด้วยเครื่องใช้ง่ายๆ ได้ผลดี ในเวลาวันละ 15 นาที น่ะค่ะ
ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้านะคะ
ปล. เราไม่สะดวกไปออกกำลังกายที่ไหน ที่ทำตอนนี้ก็ในห้องนอน ก่อนนอนเลยค่ะ เพราะเลิกงานกลับบ้านมืดค่ำ และวันหยุดไม่ค่อยมีค่ะ
ใจไม่รักและไม่มีแรงจูงใจ กลั่นมาได้แค่นี้ค่ะ 15 นาที ในพื้นที่น้อยๆที่บ้าน