ผลตรวจเลือดบอกว่าไขมันในเลือดสูง ทั้งๆที่ กินแต่ผัก

กระทู้คำถาม
คือ บอกก่อนว่าเราเป็นเบาหวาน มาสี่ปีแล้ว วันนี้ไปรับผลตรวจเลือดมา ค่าน้ำตาลเฉลี่ยสามเดือน ออกมาปกติ หมอบอกว่าดีมาก ไม่เกิน ค่าตับ ค่าไต ดีมาก แต่ไขมันในเลือดยังคงสูงเหมือนเดิม คือ 6.2 เราไม่รู้ว่าที่เมืองไทยใช่หน่วยอะไรวัด แต่ที่ออสเตรเลียมันเป็นเลขตัวเดียวแบบนี้ เหมือนระดับน้ำตาล

สามเดือนที่ผ่านมา เราเป็นมังสวิรัติไปซักสองเดือน ถึงถ้าจะกินเนื้อสัตว์ก็จะไม่กินมาก ไม่กินไข่ ไม่กินผลิตภัณฑ์จากนม กินน้อยมากค่ะ เดือนล่ะครั้งสองครั้ง ไข่นี่อาทิตย์ละ 1 ฟอง เวลาปรุงอาหารก็ไม่ค่อยใช้น้ำมัน ใช้น้ำมันแบบสเปรฉีดเอาค่ะ ขนมก็ไม่ได้กินเยอะ อาทิตย์ล่ะครั้ง แต่ทำไมไขมันยังเยอะเหมือนเดิม หมอบอกว่าถ้าเป็นคนปกติหมอคงไม่ว่าอะไร แต่นี่เราเป็นเบาหวานเค้าเลยให้ยามาเพิ่ม แถมยังเป็นความดัน คือเราไม่รู้ว่ามันขึ้นสูงเฉพาะเาไปหาหมอรึเปล่า เพราะเวลาหมอวัดความดัน หรือใครวัดก็ตามเราจะมือเย็น ใจเจ้นโครมคราม คิดไปต่างๆนาๆ ยิ่งพอเห็นมันสูงเรายิ่งเครียด บางทีหมอก็วัดไม่ได้อะค่ะ อาทิตย์ที่แล้วหมอให้ยาลดความดันมา แต่กลับไปวัดคราวนี้ก็ยังสูงเหมือนเดิม ได้ 135/100 คือบางทีก็ได้ 142/92 จะประมาณนี้ตลอด หมอก็เพิ่มยาให้อีกแล้วคราวนี้ นัดอีกทีอาทิตย์หน้าดูว่าจะลงมามั๊ย บอกเราว่าห้ามไปเล่นเวท เซ็งเลยค่ะ สมัครฟิตเนสเอาไว้ว่าจะไปเล่นเวท หมอบอกให้เดินแทน มันเป็นเพราะอะไรคะ ทำไมไขมันถึงยังสูง ถ้าหากไขมันลด ความดันจะลดด้วยมั๊ยเราควรจะกินอะไร ทุกวันนี้ก็เป็นมังสวิรัติ จะกินอะไรก็วิตกกังวล แต่ก็ไม่อยากเครียดมากค่ะ ไม่อยากกินยาเยอะ

*** รู้แล้วค่ะว่าค่าคอเรสเตอรอลของเราเทียบได้ประมาณ 235 mg/dl ค่ะ ส่วนค่าน้ำตาลก็ประมาณ 118.8 ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
กินสารสกัดเห็ดหลินจือของโอเอ็มจีอยู่ ล่าสุดไปตรวจมาLDLลดแล้วค่ะ ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่มีเห็ดหลินจือ คือมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและถูกดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความดันได้ด้วย นอกจากนั้นก็มีโอเมก้าจากน้ำมันเมล็ดองุ่นที่ช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ลองกินอาหารเสริมดูนะเราแนะนำให้เพื่อนที่รู้จักกันที่รพ. ไขมันในเลือดเค้าก็ลดลงเหมือนกัน ของดีอยากบอกต่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่