ช่วงคุมน้ำหนัก ควรดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหนถึงจะเหมาะครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ มีเรื่องรบกวนขอคำแนะนำอีกแล้วครับ อย่าว่ากันนะครับ มีที่นี่เป็นที่พึ่งเดียว ^^"

คือช่วงที่ผมคุมน้ำหนัก 2 สัปดาห์แรก ผมลงไปประมาณ 2 กิโล แต่จู่ๆผ่านไป 2 วัน น้ำหนักขึ้นมา 1 กิโล ตอนนั้นตกใจมาก
จึงลองเสิชดู ก็มาเจอในเว็บนี้(แต่กระทู้นานมากแล้ว) เขาบอกว่าถ้าเราดื่มน้ำน้อย น้ำหนักเราจะขึ้น เพราะร่างกายกักตุนน้ำไว้ ที่เขาเรียกว่าบวมน้ำ

อันนี้คือเรื่องจริงใช่ไหมครับ คือผมดื่มน้ำน้อยจริงๆครับ ประมาณว่า ช่วงเวลาทำงาน น้ำทิพย์ขวด 7 บาทขวดนึง ยังดื่มไม่หมดอะครับ บางวันฉี่เหลืองมาก (อันนี้เสิชมาว่าเพราะดื่มน้ำน้อย) อาหารผมก็คุมตลอดนะครับแต่น้ำหนักขึ้นเป็นเพราะสาเหตุนี้หรือเปล่าครับ

แล้วเมื่อวาน ผมลองปรับการดื่มน้ำ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ ซึ่งผมไม่รู้ว่าปริมาณที่ดื่มเข้าไปมันมากเกินไปไหมครับ แต่แบบว่าฉี่บ่อยมาก จนฉี่ขาว ก็เริ่มเอะใจว่าหรือเราดื่มน้ำเยอะเกิน ก็เลยอยากสอบถามว่าเราควรจะกะปริมาณน้ำดื่มในแต่ละวันยังไงดีครับ

แล้วถ้าดื่มน้ำมากไปจะมีผลเสียไหมคับ กลัวน้ำในร่างกายเยอะเกินไปก็บวมน้ำอีก
ขอบคุณทุกท่านสำหรับความคิดเห็นครับ ^_^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่