ซื้อไอโฟนผ่านศูนย์ไทยเสี่ยงน้อยกว่าAppleStore

กระทู้สนทนา
คนแห่ซื้อจนของส่งกับ DHL แทบไม่ทัน ผลคือ แม้!!แต่ในกทม DHLต้องโอนให้ไปรษณีย์ไทย ในบ้างพื้นที่ ผลคือของที่สั่งอาจไม่ถึงมือ
ข้อดี ที่ซื้อผ่าน applestore หลังจากวันที่ 25 มค 2556 วันตรุตจีน Applestore บูมมาก คนไทยหลายคนรอช่วง เทศกาลที่ Apple จะจัดกรรมกิจ สั่งสินค้าที่ส่งฟรีแถมราคาถูกกว่า ใน istudio และ it banana

ข้อดี
1 เคลมง่าย
2 ได้ถูก

ข้อเสีย
หากกรณี ในช่วงนั้นคนสั่งเยอะ ทาง DHL จะโอนให้ไปรษณีย์ไทย และ!!!!! หากของของท่าน ipad mini หรือ ipad หรือผลิตภัณฑ์อื่นละก็ เตรียมใจนะครับว่า อาจจะ(10%)หายได้ แม้ว่าส่งด้วยไปรษณีย์ก็ตาม และที่สำคัญ หากหายท่านจะเคลมเงินจากไปรษณย์ได้ไม่เกิน 2000 เพราะทางDHLไม่ประกันสินค้าให้เรา แล้วถ้ายิ่งสั่งผลิตภัณฑ์ในราคาสูง เราก็ยิ่งกังวลเยอะ@@ หากท่านอยู่ในพื่นที่ที่สามารถรับของได้เอง ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว แต่ท่านก็ต้องดูtracking ตลอดเวลาเพื่อรอดู status การส่ง

ข้อเสียของ DHL Thailand
ไม่รับประกันสินค้าให้ลูกค้า หลังจากยืมมือไปรษณ๊ย์ส่งสินค้า หายขึ้นมาไม่รู้ว่าเคลมได้หรือไม่ หรืออาจได้เงินไม่เท่าจำนวนสินค้าที่สั่งไป
ไม่ส่ง EMAIL SMS หลังจากที่ลูกค้าเลือก ให้ส่งข้อมูลการเคลื่อนไหวผ่านมือถือ อีเมล หลังจากสั่งสินค้าจาก APPLE
ไม่โทรหรืออาจโทรหาเรา เวลาเจ้าหน้าที่DHLมาส่งเอง แต่หากเป็นไปรษณีย์ไทยไม่โทรแน่นอน

สรุป
หากอยู่ใกล้หรือสามารถรับสินค้าเองได้ ก็สั่งได้
ตระหนักให้ดีว่าบางช่วงที่สั่ง อยู่ในช่วงเทศกาลหรือไม่
ทำทุกอย่างให้รัดกุมรอบคอบ เช่น ให้ทางApple ส่งใบ E invoice หลังจากการสั่งของจาก Apple ท่านสามารถติ๊กเลือกได้ เผื่อจำเป็นต้องเคลมสินค้าผ่านทาง MC CENTRE หรือ ทางไปรษณีย์ไทย หรือ DHL

ตัวผมเองเพิ่งสั่ง หูฟังไป ซึ่งก่อนหน้านี้ สั่ง ip5ไป ได้รับของจาก DHLโดยตรง แต่ตอนนี้กลับต้องรอ ไปรษณย์ไทย เนื่องจากของที่สั่งมาจาก Apple นั้นมีเยอะมากๆ ทาง DHLรับผิดชอบได้ไม่ทัน จึงต้องโอนหน้าที่ให้หน่วยงานต่างๆ  ไม่ว่าจะ ตรุตจีน หรือ Friday ของ Apple ท่านควรระวังให้ดี เพราะคนสั่งเยอะจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่