หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
ศาสนา
เฉลิมไทย
กล้อง
ถนนนักเขียน
มาบุญครอง
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
สีลม
ชายคา
ก้นครัว
โต๊ะเครื่องแป้ง
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สูตรขนมที่มีเนยขาวใช้อะไรแทนได้บ้างไหมครับ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
ตามว่าเลยครับ แค่อ้วนยังพอทำใจได้ แต่รับทรานแฟตเข้าร่างนี่ ถ้าเลี่ยงได้ก็อยากเลี่ยงครับ
บางสูตรก็ไม่ใช้ แต่หลายสูตรที่ใช้เนยขาวก็อยากลองทำอะครับ
มีใครลองใช้อย่างอื่นแทนบ้างรึยัง?
(ถ้าไม่มีและหรือยังไม่มีใครคัดค้านว่าเป็นไปไม่ได้แน่ๆจะลองดูครับ)
(ที่กะจะลองคือน้ำมันคาโนลากับเพิ่มเนยจืดดูอะครั)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะฝึกทำคุกกี้เนยสดค่ะ แต่เนยไม่พอตามสูตร สามารถใช้เนยกับน้ำมันคาโนล่าผสมกันได้ไหมค่ะ?
พอดีช่วงนี้โรคโควิดกำลังระบาด จึงไม่ค่อยอยากออกไปไหนที่มันเสี่ยง แต่นึกอยากทานคุกกี้&อยากทำ แต่มีเนยพอเหลือจากการทำบราวนี่ประมาณ56g แต่ในสูตรบอกว่าให้ใช้150บ้าง 80บ้าง 200บ้าง นี้เลยอยากรบกวนว่าใช
สมาชิกหมายเลข 5819017
ถามปัญหาคาใจเรื่องครีมแต่งหน้าเค้กค่ะ??
งงกับสูตรครีมแต่งหน้าเค้ก ค่ะ บางสูตร เนยจืดมากกว่าเนยขาวเท่าตัว แต่บางสูตรเนยขาวมากกว่าเนยจืดเท่าตัว แล้วสูตรไหนอร่อยกว่ากัน หรือมีข้อดีต่างกันอย่างไงคะ?????
pearn14
สอบถามเรื่องการตีบัตเตอร์ครีมค่ะ
เราตีบัตเตอร์ครีมตามสูตรนะคะ ส่วนผสม 1. เนยสดรสจืด 225 กรัม 2. เนยขาว 150 กรัม 3. น้ำตาลทราย 330 กรัม 4. เกลือ 10 กรัม 5. นมข้นจืด 75 กรัม 6. น้ำ 90 กรัม ตามนี้นะคะ เเต่เวลาตีเเล้วไม่ได้ครีมสีขาวเลยค
สมาชิกหมายเลข 1650386
เนยสด ที่ขายตามท้องตลาดมีไขมันทรานส์ หรือเปล่าคะ?
สังเกตเห็นว่าเนยสด ทั้งจืดและเค็ม จะมีส่วนผสม ของน้ำมันพืชกับน้ำมันเนยอยู่ครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว ส่วนของน้ำมันพืชมันผ่านกรรมวิธีอะไรไหมคะ แล้วเป็นtrans fatหรือเปล่า มีเนยยี่ห้อใดบ้างที่ไม่มีไขมันทราน
สมาชิกหมายเลข 820876
ช่วยด้วยคะ ทำไมทำเอแคร์ (ชูครีม) แล้วออกมาแป้งกรอบไม่นุ่มคะ แป้งแข็งๆ กรอบๆ
แป้งที่ทำออกมา เงา กรอบ แข็ง ไม่นุ่มฟูเหมือนในวีดิโอเลยคะ วิดิโอสูตรของคุณไอปรุง ไม่ทราบว่าช่วยดูหน่อยได้ไหมคะว่าผิดตรงไหน อบไม่เปิดพัดลม 220 10 นาที 180 อีก 5นาที แต่ทีนี้ข้างในไม่สุก เลยอบต่ออีก 10
สมาชิกหมายเลข 2311414
:+::+:ช็อคโกเเลตชิพคุ๊กกี้ถาดเเรกในชีวิต...ผลออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ....:+::+:
หลังจากลองทำเครปเค้ก บราวน์นี่เเล้ว วันนี้ลองมาทำคุ๊กกี้ดูบ้างค่ะ จขกท. เอาสูตรมาจากหลังห่อช็อกโกเเลตชิพของ KIRKLAND ค่ะ - เนยจืด 1/2 ถ้วยเเละปาดเนยขาวไปข้างบนจนได้ปริมาณ 2/3 ถ้วย - น้ำตาลทราย 1/2
unflashgal
How to "ขนมปังกรอบเนยนํ้าตาล" ver.เตาติ๊ง [*^*]
สวัสดีค่าาาา เพื่อนๆพี่ๆชาวก้นครัว หลังจากที่ปกติจะเป็นสายส่องกระทู้ของกิน แต่วันนี้อยากจะเปลี่ยนบ้าง เลยจะมาแชร์วิธีทำขนมปังกรอบโดยใช้เตาติ๊ง อันดับแรกแนะนำตัวก่อน ชื่อมุก อายุ 16 ปี ชื่นชอบในการทำขน
สมาชิกหมายเลข 2024139
ใส่เนยในไส้มะพร้าวอ่อนแล้วกลายเป็นสีเหลืองอ่อนมีวิธีแก้ไหมครับ
ทำเค้กมะพร้าวอ่อนขายครับ. พอกวนไส้ที่เป็นสีขาวอยู่พอใส่เนยจืดลงไปไส้กลายเป็นสีเหลืองอ่อน. ครับ. มีวิธีไหนช่วยได้บ้างครับอยากได้ไส้เป็นสีขาวดูหน้ากินกว่าครับ. หรือว่าเนยยี่ห้อไหนแนะนำหน่อยครับ. ขอราคาไ
champphuket
รบกวนถามเรื่องเนยด้วยค่ะ?
คือสงสัย ระหว่าง เนยจืดกับเนยเค็ม ในการทำคุกกี้ คุกกี้ตัวเดียวกัน บางสูตรใช้เนยจืด บางสูตรเป็นเนยเค็ม วัตถุดิบทุกอย่างเหมือนกันหมด ต่างที่เนย มันมีข้อแตกต่างไหมค่ะ? ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ
kinyobi
คุกกี้เนยสด
สูตรคุกกี้เนยสด ส่วนประกอบ มีดังนี้ 1. แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม 2. น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลทราย. 125 กรัม 3. ผงฟู หรือ เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา 4.นมสด หรือ นมข้นจืด 75 กรัม 5. เนยสด (ตามอุณหภูมิห้อง)ไ
สมาชิกหมายเลข 1454886
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สูตรขนมที่มีเนยขาวใช้อะไรแทนได้บ้างไหมครับ?
บางสูตรก็ไม่ใช้ แต่หลายสูตรที่ใช้เนยขาวก็อยากลองทำอะครับ
มีใครลองใช้อย่างอื่นแทนบ้างรึยัง?
(ถ้าไม่มีและหรือยังไม่มีใครคัดค้านว่าเป็นไปไม่ได้แน่ๆจะลองดูครับ)
(ที่กะจะลองคือน้ำมันคาโนลากับเพิ่มเนยจืดดูอะครั)