หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
หว้ากอ
ศาลาประชาคม
สีลม
ศาสนา
มาบุญครอง
ชานเรือน
เฉลิมไทย
โต๊ะเครื่องแป้ง
พันทิป
จตุจักร
ไร้สังกัด
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีคำถามเกี่ยวกับแป้งชูครีมและไส้คัสตาร์ด รบกวนด้วยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
1. แป้งชูครีมสามารถทำแล้วเก็บไว้มาอบต่อได้ไหมคะ? ที่คล้ายๆทำแป้งแพนเค้กทำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วเอาออกทำเพิ่ม กับแป้งชูครีมทำได้ไหมคะ?
2. ไส้คัสตาร์ดที่ทำเหลวเกิน ควรใส่แป้งเค้กเพิ่ม หรือแป้งข้าวโพดเพิ่มดีคะ หรือว่าเพิ่มทั้งสองแป้งเลยในปริมาณที่เท่าๆกัน? หรือควรตีวิปครีมให้ตั้งยกแข็งมากขึ้นดีคะ?
ขอบคุณมากค่ะ
กระต่าย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมครกไทย สุดเจ๋ง! คว้าอันดับ 4 โลก ขนมตระกูลแพนเค้กที่ดีที่สุด
ขนมครกไทย สุดเจ๋ง! คว้าอันดับ 4 โลก ขนมตระกูลแพนเค้กที่ดีที่สุด เว็บไซต์ Tasteatlas จัดอันดับ 85 ขนมตระกูลแพนเค้กที่ดีที่สุดในโลก “ขนมครกไทย&rd
Dear Nostalgia
ช่วยด้วยคะ ทำไมทำเอแคร์ (ชูครีม) แล้วออกมาแป้งกรอบไม่นุ่มคะ แป้งแข็งๆ กรอบๆ
แป้งที่ทำออกมา เงา กรอบ แข็ง ไม่นุ่มฟูเหมือนในวีดิโอเลยคะ วิดิโอสูตรของคุณไอปรุง ไม่ทราบว่าช่วยดูหน่อยได้ไหมคะว่าผิดตรงไหน อบไม่เปิดพัดลม 220 10 นาที 180 อีก 5นาที แต่ทีนี้ข้างในไม่สุก เลยอบต่ออีก 10
สมาชิกหมายเลข 2311414
ชูครีมcraquelin ชูครีมหน้ากรอบ ชูครีมหน้าคุ้กกี้ แล้วแต่จะเรียกกันเลยค่ะ
วันนี้มาทำชูครีมหน้ากรอบกันค่ะ ชื่อของเค้าเรียกว่า #ชูครีมcraquelin บ้านเราเรียกชูครีมหน้ากรอบ ชูครีมหน้าคุ้กกี้ แล้วแต่จะเรียกกันเลยค่ะ สูตรนี้ไส้ครีมอร่อยไม่เลี่ยน มีความหอมหวานมันแต่ไม่หนักเหมือ
Modiza_P
ทำไส้คัสตาร์ด โดยใช้แป้งกวนไส้ แต่มันคืนตัวเหลว
ทำยังไงคะ ตอนกวนก็ข้นหนืดจับตัวกันดี พอเสร็จแล้วซิลไว้ ผ่านไป4 ชม.มาดูอีกที คืนตัวเหลว วิธีแก้ไขทำยังไงคะ
สมาชิกหมายเลข 4536428
แป้งข้าวโพดหมด ใช้แป้งอะไรแทนได้บ้างคะ
จะทำไส้คัสตาร์ดครีมค่ะ ในสูตรระบุต้องใช้แป้งข้าวโพด แต่ตอนนี้ที่บ้านมีแต่แป้งมันฮ่องกง แป้งมันปลามังกร แป้งถั่วเขียว แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี แป้งเค้ก แป้งข้าวเหนียว พอจะสามารถใช้แป้งตัวไหนแทนไปก่อนได้บ
paripan
วันนี้ป้ามีเมนูยอดฮิต “โดนัทเค้กครีมคัสตาร์ดทุเรียน” มาฝากจ้า ทำง่ายอร่อยด้วย คนรักทุเรียนพลาดไม่ได้เลยทีเดียว
วันนี้ป้ามีเมนูยอดฮิต “โดนัทเค้กครีมคัสตาร์ดทุเรียน” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ อร่อยด้วย คนรักทุเรียนพลาดไม่ได้เลยทีเดียว โดนัทเค้กเนื้อสปันจ์สอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ด
ป้ามารายห์
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ“ไดฟุกุมะม่วง”มาฝากจ้า น่าทานมากๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มละมุน ตัดรสชาติด้วยมะม่วงฟินไปอีก
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ “ไดฟุกุมะม่วง” มาฝากจ้า น่าทานไม่ไหว ทำง่ายมาก ๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสชาติด้วยเนื้อมะม่วง เข้ากันได้ดีเลย
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนูต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กนุ่มละมุน หอมมะพร้าว ทานเย็นๆฟินสุดๆจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง ”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มฟู ละมุนลิ้นมากๆ หอมมะพร้าวอ่อน แช่เย็นทานแล้วฟินสุดๆ ทำได
ป้ามารายห์
ตามหาขนมหวานชนิดหนึ่ง ขายคู่กับขนมเบื้อง
ผมเป็นคนที่ไม่ชอบแป้งกรอบ เวลากินขนมหวานก็จะเลือกขนมที่เป็นแป้งนิ่ม ตอนเด็กชอบซื้อขนมแป้งแผ่นนิ่มๆคล้ายแพนเค้กที่ร้านขนมเบื้องเจ้าหนึ่งที่อยุธยามากิน เขาให้ครีมขาวมาด้วย อร่อยมากมันๆเลี่ยนๆ ร้านขนมเบ
สมาชิกหมายเลข 6918982
ชวนทำเค้กโรลชาเขียว (วัตุดิบหลัก 5 อย่าง) ราดซอสสตรอเบอรี่เยิ้มๆ
ชวนทำเค้กโรลชาเขียว (วัตุดิบหลัก 5 อย่าง)เป็นขนมที่ทำง่ายอีกแล้ว แนะนำสำหรับมือใหม่เพิ่งเริ่มต้นทำเบเกอรี่เลยค่ะฝากติดตามช่องยูทูบด้วยนะคะ 👉 https://bit.ly/3pTFeVp https://www
Pu Suchada
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีคำถามเกี่ยวกับแป้งชูครีมและไส้คัสตาร์ด รบกวนด้วยค่ะ
2. ไส้คัสตาร์ดที่ทำเหลวเกิน ควรใส่แป้งเค้กเพิ่ม หรือแป้งข้าวโพดเพิ่มดีคะ หรือว่าเพิ่มทั้งสองแป้งเลยในปริมาณที่เท่าๆกัน? หรือควรตีวิปครีมให้ตั้งยกแข็งมากขึ้นดีคะ?
ขอบคุณมากค่ะ
กระต่าย