หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ศุภชลาศัย
กรุงโซล
รัชดา
หว้ากอ
ราชดำเนิน
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
บางรัก
สวนลุมพินี
ซิลิคอนวัลเลย์
เฉลิมไทย
ไกลบ้าน
สยามสแควร์
โต๊ะเครื่องแป้ง
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แก็ดเจ็ต
พันทิป
ไร้สังกัด
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
หอศิลป์
สีลม
พรหมชาติ
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ชานเรือน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สินธร
ห้องสมุด
กรีนโซน
การ์ตูน
ดิโอลด์สยาม
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนยที่มีเปอร์เซ็นต์น้ำมันเนยเยอะๆนี่เหมาะเอามาทำคุ๊กกี้มั้ยครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ผมเห็นเนยอลาวรี่แบบ 227 กรัมมันมี%น้ำมันเนยเยอะกว่าแบบขาย 5กิโลกรัมนนะครับ เลยอยากทราบว่ามันให้ผลต่างกันอย่างไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการทำคุ๊กกี้หน่อยค่า
รบกวนชาวก้นครัวช่วยแนะนำวิธีการทำคุ๊กกี้หน่อยค่ะ คือ อยากทราบว่า การใส่เกลือลงไปในสูตร ควรใส่ตอนไหนคะ ตอนตีเนยกับน้ำตาล หรือร่อนรวมกับแป้งไปเลย แล้วการใส่คนละช่วงนี้มีผลกับรสชาดของคุ๊กกี้มั้ยคะ คื
โอโย๊ะโย๋
สอบถามคนที่ทำคุ๊กกี้ขายค่า
รบกวนพี่ๆน้องในก้นครัวหน่อยค่า คือตอนนี้กำลังเริ่มทำคุ๊กกี้ขายค่ะ เลยอยากทราบต้นทุนวัตถุดิบแต่ละอย่างค่ะ อยากรู้ว่าซื้อกันได้ที่ราคาประมาณเท่าไหร่บ้างคะ อย่างเม็ดมะม่วงแบบหั่นท่อน เราซื้อได้โลละ 23
โอโย๊ะโย๋
สอบถามเรื่อง เนย ครับ
หลังจากทำ คุกกี้มาได้สักระยะ จากที่เคยใช้ เนย ที่ซื้อเป็นก้อนละ 227 กรัม มาใช้แบบแบ่งขาย เป็น กิโล รู้สึกว่าเนยที่เป็นแบบ แบ่งขายความหอมและรสชาติมันต่างกับ เนยก้อนเล็กที่เคยใช้ ออร์คิด หรือ อลาวรี
สมาชิกหมายเลข 1236504
เบเกอรี่ อุณหภูมิห้องควรกี่ องศาค่ะใครทราบบ้าง
คือหัดทำคุ๊กกี้แต่เนยละลายเร็วมากค่ะ ยังไม่ทันใส่ถาดเลยเนยมีน้ำมันออกมาเยอะเกินค่ะ ก็เลยอยากทราบว่าอาจจะเป็นเพราะอุณหภูมิห้องด้วยหรือปล่าวแล้วควรแก้ปัญหาอย่างไรดี
สมาชิกหมายเลข 2450165
สอบถามเรื่องคุ๊กกี้คะ
ทำคุ๊กกี้งาขี้ม้อนคะ ทุกอย่างตามสูตรหมดคะ รสชาติ ความกรอบ ทุกอย่างพอใช้ได้คะ แต่ เวลาบีบแล้วรูปร่างไม่สวย ตอนอยู่ในซองบีบมีน้ำเหมือนน้ำมันที่ออกมาจากเนยเยอะมากคะ และเวลาบีบทำให้เส้นไม่สวยคะ ต้องทำยังไ
Nuudao_kookkai
4 สูตรเค้กหน้านิ่ม 🍰🍰🍰
1.ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต • ส่วนผสม ของแห้ง • แป้งเค้ก 80 กรัม • ผงฟู 1/4 ช้อนชา • เบกกิ้งโซดา 1/
สมาชิกหมายเลข 1837683
วันนี้ป้าทำ "เค้กถาดรสส้ม" ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ อร่อยนุ่มมากๆเลยจ้า
มาแล้วจ้า เค้กถาดรสส้ม🍊🍊🍊 ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ แถมไม่ต้องทิ้งไข่ขาวส่วนเกิน จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า 👉ส่วนผสมสปันจ์เค้กไข่ขาว 1. ไข
ป้ามารายห์
คุ๊กกี้ช็อคโกแลตชิพ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
สูตรตั้งต้นนำมาจากตำราขนมมรดกของคุณแม่ซึ่งพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 1953 ... 2496 นำมาปรับจนได้รสชาติที่ถูกใจตัวเอง ได้ทำแจกผู้มีอุปการะคุณในวันปีใหม่ที่ผ่าน ๆ มา เครื่องปรุงมีดังนี้
tuk-tuk@korat
แบ่งปัน เมนู "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้มาสอนให้ลูกได้ลองหัดทำดู
วันนี้ขอแบ่งปันเมนูทำง่ายอีกเมนู เป็นเมนูเบเกอรี่ "เค้กเนยสดกล้วยหอม" วันนี้ตั้งใจที่จะสอนให้ลูกผมได้ลองทำดู ผิดถูกไม่เป็นไร อาจจะยังไม่ถนัดในการใช้เครื่องมือ หรือชั่งตวงอาจจะยังติดๆขั
fillerneck
ลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดี
เมื่อลดน้ำหนัก คนเรามักคาดหวังอยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ๆ จึงเริ่มลดปริมาณอาหารที่รับประทาน จํากัดจำนวนแคลอรี่ที่ได้รับ หรือแม้กระทั่งเริ่มอดอาหาร ซึ่งยิ่งทำให้หิวและไปเพิ่มควา
สมาชิกหมายเลข 7854051
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนยที่มีเปอร์เซ็นต์น้ำมันเนยเยอะๆนี่เหมาะเอามาทำคุ๊กกี้มั้ยครับ