Aloha Sunday .... อาทิตย์ลั้ลลา สวัสดียามค่ำชาวก้นครัวทุกท่านคะ
เป็นวันหยุดที่บอกไม่ถูกว่าอากาศเป็นอย่างไร กลาววันแดดร้อนมาก ๆ
แต่พอตกเย็นมวลอากาศเย็นเริ่มแผ่วแว่วมาละเลียตลำตัว เย็นชื่นใจจัง
วันนี้บ่งบ๊งศรีมีเมนูหรรษาฮาวาย นำพามาฝากชาวก้นครัวกันอีกรอบคะ
อารมภ์ยังอยู่ในโหมดภวังค์หลงรักลุ่มลึกกับขนมแบบไม่ง้อเตาอบชนิดนี้
ถ้าทำในเดือนเมษายน บ่งบ๊งจะเรียกนางว่า เมษาฮาวาย-สวีทชีสพาย
เนื่องด้วยสีสรรแห่งผลไม้ในฤดูร้อนที่มีให้เลือกรับประทานมากมายไงคะ
ครั้งก่อนทำไปแล้วมีเพื่อน ๆ ในเฟสบุ๊คขอให้ลงภาพและวิธีทำให้ด้วย
ติดค้างเขาไว้นานมากแอบเกรงใจ ได้ทำไปอีกรอบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ได้ฤกษ์ลงกระทู้เสียทีจะได้ลากไปแปะให้คนเลิฟชีสเค้กได้เห็นกันเสียที
ครั้งก่อนนำเสนอเป็นบลูเบอรี่ชีสพาย ครั้งนี้จัดไป มะม่วงชีสพาย
มาดูส่วนผสมขนมที่ไม่ง้อเตาอบกันคะ "Mango Cheese Pie"
ครั้งนี้ไม่ได้ราดด้วยมูสมะม่วง คนกินบอกว่าจะโรยด้วยมะม่วงสุก
ยังมีครีมชีสหลงเหลือจากครั้งก่อน พอดีกับที่ได้มะม่วงน้ำดอกไม้มา
มะม่วงน้ำดอกไม้เขียว เป็นอีกพันธุ์ที่ให้รสหวานชื่นใจ หวานเจี๊ยบ
ให้สังเกตุว่าผลไม้เขียวที่มีรสเปรี้ยว แต่ถ้าสุกงอมแล้วจะหวานมาก ๆ
อันนี้เป็นมะม่วงชีสพายอีกสูตร สูตรราดทับด้วยมูสมะม่วง
ส่วนผสมและวิธีทำโดยละเอียดคลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
http://pantip.com/topic/30036159
Mango Cheese Pie
ส่วนฐาน-ครัสท์
200 กรัม ขนมปังกรอบ หรือคุ๊กกี้เนย
100 กรัม เนยสดชนิดเค็ม
30 กรัม น้ำตาลทรายป่น
ส่วนครีมชีส
250 กรัม ครีมชีส
120 กรัม ครีมข้น [วิปปิ้งครีม]
120 กรัม น้ำตาลทรายชนิดละเอียด
[มะม่วงหวานมากเราลดน้ำตาลเหลือ 100 กรัม]
5 แผ่น เจลลาตินชนิดแผ่นเล็ก หรือเจลลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวเลม่อน [แนะนำให้ใช้มะนาวเหลือง]
200 กรัม [1] มะม่วงสุกหั่นชิ้นเล็ก
100 กรัม [2] มะม่วงสุกหั่นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
เตรียมพิมพ์ถอดข้าง หรือพิมพ์ฟอยด์ พิมพ์กระดาบจีบ
นำเจลลาตินแผ่นแช่ในน้ำเย็น ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้เจลลาตินอุ้มน้ำ
ก่อนใส่ในครีมชีสให้นำไปใส่ในเตาอบไมโครเวฟ10 วินาที เพื่อทำให้ละลาย
วิธีทำ
ในโถผสม ตีครีมชีสกับน้ำตาลทราย ให้เนียนเข้ากันดี
แล้วใส่ครีมข้น [วิปปิ้งครีม] น้ำมะนาว, เนื้อมะม่วง แล้วปั่นรวมกันให้เนียน
สุดท้ายใส่เจลลาตินละลาย ปาดก้นโถ ผสมให้เข้ากันดี แต่ไม่ต้องผสมนาน
นำครัสท์ที่แช่เย็นออกมา นำครีมชีสเทใส่พิมพ์ แช่เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง
แต่งหน้าครีมชีสพายด้วยเนื้อมะม่วงสุกหั่นหรือฝาน หรือราดด้วยมูสมะม่วง
บีบน้ำมะนาวเหลือง
ใส่เนื้อมะม่วงส่วนที่ 1. ตีผสมให้เนื้อเนียนเข้ากัน
ใส่เจลลาตินละลาย คนผสมให้เข้ากัน
อย่าลืมปาดก้นอ่างขึ้นมาด้วยนะคะ
ใส่เนื้อมะม่วงส่วนที่ 2. ตรงนี้ไม่ต้องใช้เครื่องตีแล้วนะคะ
ให้ใช้พายยางคนผสมเนื้อมะม่วงกับครีมชีสให้เข้ากันดี
จากนั้นไปนำครัสท์ขนมปังที่เซทตัวแล้วออกจากตู้เย็น
ตักครีมชีสมะม่วงใส่ลงไป มากน้อยขึ้นอยู่กับระดับของถ้วย
ส่วนพิมพ์ที่จะใส่เลือกแบบตามที่ชอบนะคะ
การตกแต่งส่วนหน้าชีสมะม่วงเลือกแบบที่คุณชอบ
จะใส่เนื้อมะม่วง ใส่ซอสมะม่วง หรือบีบวิปปิ้งครีม
บางครั้งบ่งบ๊งราดด้วยกะทิข้น ๆ อร่อยไปอีกแบบ
ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม แวะมาทักทาย
ขอให้มีความสุขใจกับชีวิตประจำวันในทุก ๆ วันนะคะ
[CR] +*""*+ No Bake I-Cake! > Mango Cheese Pie < +*""*+
Aloha Sunday .... อาทิตย์ลั้ลลา สวัสดียามค่ำชาวก้นครัวทุกท่านคะ
เป็นวันหยุดที่บอกไม่ถูกว่าอากาศเป็นอย่างไร กลาววันแดดร้อนมาก ๆ
แต่พอตกเย็นมวลอากาศเย็นเริ่มแผ่วแว่วมาละเลียตลำตัว เย็นชื่นใจจัง
วันนี้บ่งบ๊งศรีมีเมนูหรรษาฮาวาย นำพามาฝากชาวก้นครัวกันอีกรอบคะ
อารมภ์ยังอยู่ในโหมดภวังค์หลงรักลุ่มลึกกับขนมแบบไม่ง้อเตาอบชนิดนี้
ถ้าทำในเดือนเมษายน บ่งบ๊งจะเรียกนางว่า เมษาฮาวาย-สวีทชีสพาย
เนื่องด้วยสีสรรแห่งผลไม้ในฤดูร้อนที่มีให้เลือกรับประทานมากมายไงคะ
ครั้งก่อนทำไปแล้วมีเพื่อน ๆ ในเฟสบุ๊คขอให้ลงภาพและวิธีทำให้ด้วย
ติดค้างเขาไว้นานมากแอบเกรงใจ ได้ทำไปอีกรอบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ได้ฤกษ์ลงกระทู้เสียทีจะได้ลากไปแปะให้คนเลิฟชีสเค้กได้เห็นกันเสียที
ครั้งก่อนนำเสนอเป็นบลูเบอรี่ชีสพาย ครั้งนี้จัดไป มะม่วงชีสพาย
มาดูส่วนผสมขนมที่ไม่ง้อเตาอบกันคะ "Mango Cheese Pie"
ครั้งนี้ไม่ได้ราดด้วยมูสมะม่วง คนกินบอกว่าจะโรยด้วยมะม่วงสุก
ยังมีครีมชีสหลงเหลือจากครั้งก่อน พอดีกับที่ได้มะม่วงน้ำดอกไม้มา
มะม่วงน้ำดอกไม้เขียว เป็นอีกพันธุ์ที่ให้รสหวานชื่นใจ หวานเจี๊ยบ
ให้สังเกตุว่าผลไม้เขียวที่มีรสเปรี้ยว แต่ถ้าสุกงอมแล้วจะหวานมาก ๆ
อันนี้เป็นมะม่วงชีสพายอีกสูตร สูตรราดทับด้วยมูสมะม่วง
ส่วนผสมและวิธีทำโดยละเอียดคลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
http://pantip.com/topic/30036159
Mango Cheese Pie
ส่วนฐาน-ครัสท์
200 กรัม ขนมปังกรอบ หรือคุ๊กกี้เนย
100 กรัม เนยสดชนิดเค็ม
30 กรัม น้ำตาลทรายป่น
ส่วนครีมชีส
250 กรัม ครีมชีส
120 กรัม ครีมข้น [วิปปิ้งครีม]
120 กรัม น้ำตาลทรายชนิดละเอียด
[มะม่วงหวานมากเราลดน้ำตาลเหลือ 100 กรัม]
5 แผ่น เจลลาตินชนิดแผ่นเล็ก หรือเจลลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวเลม่อน [แนะนำให้ใช้มะนาวเหลือง]
200 กรัม [1] มะม่วงสุกหั่นชิ้นเล็ก
100 กรัม [2] มะม่วงสุกหั่นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
เตรียมพิมพ์ถอดข้าง หรือพิมพ์ฟอยด์ พิมพ์กระดาบจีบ
นำเจลลาตินแผ่นแช่ในน้ำเย็น ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้เจลลาตินอุ้มน้ำ
ก่อนใส่ในครีมชีสให้นำไปใส่ในเตาอบไมโครเวฟ10 วินาที เพื่อทำให้ละลาย
วิธีทำ
ในโถผสม ตีครีมชีสกับน้ำตาลทราย ให้เนียนเข้ากันดี
แล้วใส่ครีมข้น [วิปปิ้งครีม] น้ำมะนาว, เนื้อมะม่วง แล้วปั่นรวมกันให้เนียน
สุดท้ายใส่เจลลาตินละลาย ปาดก้นโถ ผสมให้เข้ากันดี แต่ไม่ต้องผสมนาน
นำครัสท์ที่แช่เย็นออกมา นำครีมชีสเทใส่พิมพ์ แช่เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง
แต่งหน้าครีมชีสพายด้วยเนื้อมะม่วงสุกหั่นหรือฝาน หรือราดด้วยมูสมะม่วง
บีบน้ำมะนาวเหลือง
ใส่เนื้อมะม่วงส่วนที่ 1. ตีผสมให้เนื้อเนียนเข้ากัน
ใส่เจลลาตินละลาย คนผสมให้เข้ากัน
อย่าลืมปาดก้นอ่างขึ้นมาด้วยนะคะ
ใส่เนื้อมะม่วงส่วนที่ 2. ตรงนี้ไม่ต้องใช้เครื่องตีแล้วนะคะ
ให้ใช้พายยางคนผสมเนื้อมะม่วงกับครีมชีสให้เข้ากันดี
จากนั้นไปนำครัสท์ขนมปังที่เซทตัวแล้วออกจากตู้เย็น
ตักครีมชีสมะม่วงใส่ลงไป มากน้อยขึ้นอยู่กับระดับของถ้วย
ส่วนพิมพ์ที่จะใส่เลือกแบบตามที่ชอบนะคะ
การตกแต่งส่วนหน้าชีสมะม่วงเลือกแบบที่คุณชอบ
จะใส่เนื้อมะม่วง ใส่ซอสมะม่วง หรือบีบวิปปิ้งครีม
บางครั้งบ่งบ๊งราดด้วยกะทิข้น ๆ อร่อยไปอีกแบบ
ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม แวะมาทักทาย
ขอให้มีความสุขใจกับชีวิตประจำวันในทุก ๆ วันนะคะ