ทำไม nissan x trail e power ขายไม่ดีจนแทบไม่เจอตัวจริงบนถนน

ทำไม nissan x trail e power ราคาก็ดี เทคโนโลยีก็ดี แต่กลับทำยอดขายได้น้อยมาก ๆ จนไม่เจอตัวจริงบนถนน

หรือว่าระบบ REEV เป็นอะไรที่แป้กแม้กระทั่งรถจีน REEV

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ในมุมผม ที่ตามมาตั้งแต่ ตัว T30 / T31 / T32 / T33 นะ

ในแง่ความเชื่อมั่นใจแบรนด์
1. T32 hybrid .. เกียร์พังแล้ว พังอีก เพื่อนผมโดนไป 4 ลูก หลายคนในคลับก็ไม่ต่างกัน หมด warranty แล้วก็ ตัวใครตัวมัน ใครโวยก็ต่อ warranty ให้ .. การแก้ปัญหาล่าช้า จนรถใกล้จะจบ Model ถึงจบ

2. ประกาศเลิกขาย ไม่ขายแล้ว แต่อยู่ดีๆ เอากลับมาขายใหม่ .. คุณว่า คำพูดมันน่าเชื่อถือไหมล่ะ

3. หันไปดูเพื่อน e-power อย่าง kicks .. แต่ละ Gen ก็จะมีปัญหาเฉพาะตัว ที่แก้ไขช้ามาก

4. คุณชูจุดเด่นว่า คุณประกอบญี่ปุ่น แต่ราคาเท่านี้ (เพราะคุณได้ภาษีรถไฟฟ้า) แต่ จุดที่ฆ่าคุณ คือ serena e-power คันที่มีปัญหาแอร์ คุณแก้ไม่จบ คุณปล่อยลูกค้าด่า บน social เป็นเดือน ถึงจะบอกว่า คนละรุ่น แต่รถประกอบญี่ปุ่นเหมือนกัน / e-power เหมือนกัน คุณว่า คนซื้อจะไม่คิดเหรอครับ ?

5. สารพัด influ .. ถ้าใครดูคลิปรีวิว ก็จะรู้ว่า "หูยยย อวยเว่อร์" บางรายถึงระดับที่ ทำตารางเทียบอัตราสิ้นเปลือง บาท / กม. ออกมา เทียบ CR-V ว่า กินกว่า แต่ส่วนต่างไม่กี่สิบบาทเอง .. ดันเต็มที่ ดันสุดแรง
- แต่ผมว่า คนสมัยนี้ฉลาดนะ ยิ่งคุณอวยเยอะ อวยเวอร์ คนเค้าดูออก ยิ่งไปดูคันจริง แล้วไม่เหมือนที่อวย คนยิ่งหนีครับ

ด้านตัวรถ
1. ลองเข้าไปนั่ง .. เอาแค่หนังหุ้มพวงมาลัย ก็คุณภาพด้อยกว่า CR-V ชัดละ และก็อยากจะถามว่า ลูกเพ่ ทำไม ทำวงพวงมาลัย ให้มันหนาๆ อวบๆ กำแล้วเต็มมือ กับ ใช้หนังคุณภาพสูงหน่อยเนียนๆ มือไม่ได้เหรอ ? .. เป็นมาตั้งแต่ Pulsar ละ

2. เบาะหน้า .. CR-V ตัวโตกว่า นั่งสบายกว่า / ถ้าจำไม่ผิด X-trail ตำแหน่งคนขับติดเข่าซ้ายด้วย

3. เบาะหลัง .. เนื้อที่วางเท้า CR-V เยอะกว่า / เบาะกว้างกว่า นั่งสบายกว่า / เฮดรูม CR-V เหนือกว่า
- อย่าลืมนะ รถกลุ่มนี้ คนมีครอบครัวทั้งนั้น ทั้งลูก ทั้งเมีย ทั้งแม่ยาย นั่งเบาะหลังทั้งนั้น พาคนกลุ่มนี้ไปนั่งเบาะหลัง เค้าพูดคำเดียว คุณก็เสร็จเค้าแล้ว

4. คุณพยามชูจุดเด่นว่า รถคุณพุ่ง ไว เหมือนขับรถไฟฟ้าแต่ไม่ต้องชาร์จไฟ .. มันใช้ได้ใน Kicks ครับ เพราะกลุ่มคนใช้อายุน้อยกว่า แต่พอมาเป็นรถครอบครัว ขืนพ่อบ้าน ขับแบบที่คุณว่า มีหวังโดนตบแน่ๆ ดังนั้น ข้อนี้เลยไม่ใช่จุดขาย .. ในขณะที่ ถ้าไปลอง CR-V มันก็ไม่ได้อืดนะ มันพุ่งในแบบที่ดีที่สุด ที่เคยมี CR-V ในบ้านเรามาเหมือนกัน (คนแถวนี้ ยังไม่กล้าใส่ mode sport เลย)

................

บ้านผมมี CR-V G6 RS 2 คัน .. ของบ้านผม คงไม่ต้องพูดเยอะ ยังไงก็แฟน HONDA อยู่ละ CR-V ใช้มา คันนี้คือ Gen ที่ 3 ละ (G2 / G3 และ G6)

แต่ .. คนรอบตัว
- พ่อสามีน้องสาว .. บ้านมี Juke / March ที่หวงนัก หวงหนา (Juke) ไม่ยอมขาย แต่ซื้อรถเพิ่มอีกคัน เค้าเลือกขาย G3 คันเก่าของน้องสาว (เค้าซื้อต่อไป) แล้วออก G6 RS มา

- เพื่อนผม .. คนที่เคยผ่าน Teana / Navara มา เค้าก็เพิ่งจอง G6 RS ไป

- พี่ที่ทำงาน .. มี FD กับ D-Max อยู่ดีๆ ถอย G6 Hunt มาขับเฉย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่