[CR] งาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 (ไทยเฟกซ์) คนเยอะมากๆ และไม่สนุกสักเท่าไร

งาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 (ไทยเฟกซ์)   จะเป็นงานที่กัมบอลชอบไปมากๆ  และยอมรับว่าเป็นหนึ่งในงานที่รอคอย
ให้มาถึง  ไปมาทุกปีตั้งแต่เรียนมัธยม  2 พี่น้องเก็บและกันเงินเพื่อมาซื้อของภายในงาน  ยุคนั่นไม่มีรถเข็นเป็นของตัวเอง
ต้องมาเอาบัตรประชาชนแลกรถเข็นเข้างาน  แล้วก็เอามาถ่ายใส่รถมอไซค์  เรียกได้ว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงของงานมาตลอด

แต่ปีนี้เป็นปีที่แอบรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย  ถึงปานกลาง  2 - 3 ปีที่ผ่านมา  การจัดการระบบจารจร  ไม่นิ่งคนมางานต้องดูการใช้เส้นทางเอาเอง
ว่าให้ใช้เส้นทางไหนได้มั่ง  ปีที่แล้วเปิดให้ใช้อีกเส้นทาง  และมีระบบเหมาจ่าย  ปีนี้มีให้กลับมาเส้นทางเดิม  ซึ่งมีทั้งรถที่มาจากเส้น
แจ้งวัฒนะ  หรือมาทางถ.ติวานนท์  ถ้าใครมาเส้นติวานนท์  ก็จะวนๆไป  ลานจอดรถหลายๆชั้น  ก่อนออกจากลานอย่าลืมถ่ายรูปด้วยนะคะ
เดี๋ยวขาออกจะงงได้ว่าจอดไว้ชั้นไหน  ขาเข้าระบบจะใช้ให้เราสแกนมือ  เพื่อรับบัตรจอดรถ  และเมื่อผู้ใช้บางราย  ใช้งานไม่เป็น
เพราะเป็น สว.  หรือต่างชาติ  เอาหล่ะ  รถก็จะติดเพิ่มขึ้นไปอีก

พอขึ้นลานจอดได้  เส้นทางมันบังคับอยู่แล้ว  แต่ก็มีรถบางคันย้อน  หรือถอยหลังมาในช่องที่ว่าง  โดยไม่ยอมวนรถมา  เพี้ยนหืม
มันอันตรายรู้มั๊ย มึนตึ๊บบางชั้นถ้ามีพนง.เห็นก็จะช่วยดูรถให้ไง  แต่มันไม่ใช่ทุกชั้น

งานปีนี้คนแน่นแบบแน่นมากๆ  สินค้าหลายตัวไม่สามารถเข้าไปซื้อได้  แค่เดินผ่านยังยากเลย  ขนาดมาทุกปี  และรู้ว่าควรไปโซนต่างประเทศก่อน
โซนภายในประเทศค่อยมาเก็บที่หลัง  คหสต.  มีคนมาทำคอนเทนต์เยอะมากๆ  มีคนที่เพิ่งมาครั้งแรก  เห็นจากคอนเทนต์ และบางส่วน
เดินทางสะดวกขึ้น  จากการมีรถไฟฟ้าเข้าถึงอิมแพค

แต่ที่น่าเบื่อคือเหล่าสว.  หลายคน  หลายกลุ่มฉานนนนนนนไม่สนอะไรทั้งสิ้น  เดินก็กระแทกแทรกตัวไปให้ไวที่สุด  เพื่อรับของแจก
ของชิม  และสว.บางท่านที่นั่งรถเข็นไฟฟ้า  หมุนรถตามอำเภอใจ  จะชนใครฉันไม่สน  คำขอโทษก็ไม่มี
และหลายๆบูท  ที่ให้เพิ่มเพื่อน  เพื่อรับของฟรี  กินพื้นที่เขาไปอีก เฮ้ออออออออเพี้ยนไม่อยากจะเล่า
ดีนะ  ที่น้องไม่มาด้วย  ไอ้นี้ตัวบ่นเลย ชวนแล้วมันไม่มา  อยากตื่นสาย  ก็มาคนเดียวได้  มาคนเดียวเกือบทุกปี  สะดวกดี



เริ่มด้วยกรีกโยเกิร์ต  ที่ไม่สามารถซื้อได้อดน้าจ๊ะ


ตามด้วยโคเรียดอง  ก็ซื้อไม่ได้เช่นกัน  ราคาดีงาม  อยากได้แซลมอนกับกุ้งดอง เพี้ยนสะอื้น


ส่วนเจ้านี้ปลาต้มผัดกาดดอง  ให้ชิมไม่ขาย  เคยตั้งกระทู้ไปแล้ว มีให้ชิมสีเดียวคือกล่องสีม่วง https://pantip.com/topic/44099088
อยากได้พริกที่ให้เติม  ตรงนั่นแหละที่เด็ด  และก็บอกได้ว่าสีม่วงเค็มมากค่ะ คหสต.



อันนี้คือขนมของเยอรมัน  อร่อยทุกอย่างเคยได้เป็นของฝาก  ในงานกล่องละ 100 บาท เช่นเดิมเข้าไม่ถึง  แต่ช้าแต่ได้เบียร์เยอรมันมาจร้าาาาาา


ด้วยความที่กินของพวกนี้ไม่ค่อยเก่ง  ซื้อมา 3 กระป๋อง อยากลองเฉยๆ แต่คนขายใจดี  คุยกันสนุกแถม  มาให้ 2 กระป๋อง
อันฉลากขาว  ร้านบอกไม่มีถุงให้  ซึ่งไม่ใช่ปัญหา  มีถุงเก็บความเย็นมาเอง  คนขายเสื้อชมพูหัวเราะ  ชอบใจมากเดินไปหยิบในตู้เย็น
แล้วบอกฟรี  ฉันชอบคุณ  แล้วมาเปฺดกินกับน้อง  อร่อยมาก  ได้มาฟรี  จะรู้ไหมเนี่ยมันคือยี่ห้ออะไร 0% แอลกอฮอล์  

ส่วนกระป๋องเขียวยังมีแอลกอฮอล์ 5 %  ถึงไม่แอลกอฮอล์ กินไปก็รู้สึกมึนๆนิดๆ  โดนน้องว่าอย่ามาคิดไปเอง เพี้ยนขำหนักมาก

มาถึงโซนสหภาพยุโรป  ให้ชิมไม่ขาย  บางบูทไม่บอกยี่ห้อ  คุกกี้  น้ำมันมะกอก  แฮม เบค่อน  มีให้ชิม  กัมบอลไปติดใจชีสตัวนี้
อร่อยมาก  พนง.ดูแลบูทเอากล่องมาให้ถ่ายรูป  และบอกว่าในไทยมีขายที่ไหน  เสร็จอั้วอ่ะ  เดี๋ยวตามอร่อยถูกใจ




มาโซนเกาหลี  บูทลอตเต้มีถุงสุ่มให้ซื้อ  เอ้าเคยเล่นแต่สุ่มของเล่น  ของกินยังไม่เคย  ถุงสีแดงนั่นแหละ  ถุงละ 200 บาท
แล้วหยิบไป 1 ถุง  ได้มาตามภาพค่ะ คุ้มอยู่  ตัวคุกกี้มัตจะ  ปกติสั่งออนไลน์กล่องละ 100 กว่า  ได้มา 2 กล่อง  แล้วได้แบบช็อกโกแลตอีก 1กล่อง
โอรีโอ้กล่องเล็กอีก 1  กับกระปุกขาวเล็กๆ  ยังไม่รู้คืออะไร  มีแต่ภาษาเกาหลี  แต่จะเป็นลูกอม  ส่วนซองเล็กๆก็คือคุกกี่ที่อยู่ในกล่อง
ได้มาตอนเขาแจกก่อนไปจับถุงสุ่ม  ตัวคุกกี้มัตจะ  กลิ่นมัตจะแรงชอบ  แต่ก็แลกมากับความหวาน  ควรกินวันละชิ้น  แนะนำเข้าตู้เย็น
จะอร่อยขึ้นกว่าเดิม



มาบูทโอปป้ามั่ง ซื้อสาหร่ายมีถุงใหญ่ในถุงมี ซองเล็ก 16 ถุง  จำไม่ได้ว่า 150 บาท หรือ 250 บาท  เค็มมาก  แล้วแผ่นก็บางมากๆ
ขนาดน้องกัมบอลชอบกินเค็ม  เมื่อเช้ากินกับข้าว  น้องยังบอกว่าเค็ม

ส่วนสาหร่ายโรยข้าว  ยี่ห้อนี้มีขายในไทย  ปีนี้ขึ้นราคามา 20 บาท  เมื่อก่อน 80 บาท ปีนี้ 100 บาท  คนขายบอกของขึ้นราคา



ยังวนเวียนอยู่โซนเกาหลีค่ะ  มาซื้อคุกกี้กับถั่วต่างๆ  ทั้งหมดในภาพ 300 บาท นูน่าร้านนี้ไม่ยอมลดราคา  แต่แถมถั่วซองเล็กให้นิดหน่อย
ถั่วอร่อยทุกซอง  ยกเว้นรสหม่าล่า  ลิ้นชานานไปหน่อย

ในงานบูทชิมเนื้อเยอะมากๆ  แต่กินเนื้อไม่ได้  บางบูทไม่ให้ชิมขายแต่ราคาก็จะ 20 หรือ 30 บาท  ถ้าจะชิมฟรีเพิ่มเพื่อน  เสียเวลาค่ะ
คนเยอะๆ  เน็ตก็จะหมุนๆวนไป  และก็พี่มิจก็มีนะเออ  พอบางคนไปชิม  จอดรถเข็นไว้  ถ้ามีเพื่อนเฝ้าก็แล้วไป  อย่าคิดน้าาาาาาาา
ว่ารถเข็นจะไม่หาย   เพี้ยนสะอื้นรวมทั้งกระเป๋าเงิน  จะมีเสียงให้ระวังของหายเป็นระยะๆ  เป็นงานที่ไปเร็วกลับเร็ว
จนน้องถามว่าทำไมกลับบ้านเร็วจัง  เจ๊ไม่สนุกแล้ว  กลับบ้านดีกว่า  ขนาดรีบกลับเจอค่าจอดรถไป 80 บาท  ปีที่แล้วเหมาทั้งวัน 60 บาท
ก็คงแล้วแต่บริษัทที่ดูแลระบบจารจรนั่นแหละ  

มีอีกหลายประเทศที่ไม่ได้เดิน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมกระทู้ค่ะ  พาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   งาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 (ไทยเฟกซ์) EP. 1
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่