สอบถามปัญหา Latency / Routing สำหรับผู้ใช้งาน AIS ที่เชื่อมต่อ Minecraft Server

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ ทีมงาน AIS
ผมชื่อ รชต ครับ
ปัจจุบันผมเปิด Minecraft Server โดยใช้งานระบบ Tunnel ผ่านบริการ playit.gg เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อเข้ามายังเซิร์ฟเวอร์ได้
ในช่วงประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เล่นจำนวนมากพบปัญหา Ping สูงผิดปกติ รวมถึงมีอาการ Connection Reset หรือหลุดจากเซิร์ฟเวอร์ระหว่างเล่น แม้ว่าผมจะลองปรับ Region ของ playit.gg เป็น Asia และ Automatic แล้วก็ตามครับ
จากข้อมูลที่ผมสอบถามจากผู้เล่น พบว่าผู้ที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย AIS (AIS Fibre / AIS WiFi)
ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ของผมใช้งานอินเทอร์เน็ตของ 3BB และตัวเซิร์ฟเวอร์ยังทำงานปกติ มี Uptime ต่อเนื่อง รวมถึงไม่พบปัญหาด้านทรัพยากรของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ครับ
จึงอยากสอบถามทางทีมงาน AIS ว่า
มีแนวทางในการตรวจสอบ Routing, Latency หรือ Packet Loss ระหว่างเครือข่าย AIS กับปลายทางลักษณะนี้หรือไม่
และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เช่น IP ปลายทาง, Traceroute หรือ Log การเชื่อมต่อ ผมยินดีส่งข้อมูลเพิ่มเติมให้ตรวจสอบครับ
ขอบคุณครับ
รชต

ปล. เบื้องต้นลองคุยกับอุ่นใจเเละเพจเฟซบุคเเล้วครับ
แต่ด้วยที่เป็นบอทมาตอบ เลยไม่ได้ความคืบหน้าเลยเเม้เเต่น้อยครับ
มีเเต่ชุดคำถามที่ไม่ตรงประเด็นที่ต้องการติดต่อ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่