อยากฝึกงานระหว่างเรียนวิทยาศาสตร์เครื่องสําอาง

สวัดดีค่ะทุกคน พอดีเราพึ่งสอบได้วิทยาศาสตร์เครื่องสําอางค่ะ เราบอกเลยว่าเราตื่นเต้นมากๆอยากเรียนที่สุด แต่พอเรามานั่งคิดจริงๆเรากังวลมากในอนาคตว่าเราจะตกงานจากการเสพสื่อหรือเพื่อนๆคนรอบข้างบอกว่าเรียนหนักแถมไม่มีงานทำ แต่เรารู้สึกว่าเราอยากจะรอดในสายงานหรือ ใช้วุฌินี้แหละค่ะไปสมัครงานให้มันเห็นๆไปเลยว่าฉันรอด ทีนี้ด้วยความในยุคปัจจุบันเท่าที่เราหาข้อมูลมาการที่บริษัทนึงจะรับเข้าทำงาน เราเห็นเขาต้องการประสบการณ์มีตั้งเเต่1-5ปีเลยค่า ซึ่งเรากลัวว่าถ้าเราจบมาเราไม่มีประสบการณ์มากพอเขาจะไม่รับ เราเลยอยากที่จะหาที่ฝึกงานไปด้วยค่ะระหว่างเรียน มีใครพอจะเเนะนำที่ฝึกงานระหว่างเรียน หรือแนะนำแนวทางได้บ้างไหมคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าเป็นการไปขอฝึกงานตามช่วงระยะเวลาที่หลักสูตรกำหนดตามปกติน่ะ  ไม่แปลก  แต่ถ้า จขกท. เพิ่งเข้าไปเรียนแค่ปี 1-2  เรียนแค่วิชาพื้นฐานทั่วไป  ยังไม่ได้เรียนลงลึกอย่างจริงจังอะไรสักเท่าไหร่เลย  แล้วจะไปขอฝึกงานตามสายนี่  เป็นไปได้ยากนะ  จะเอาความรู้จากไหนไปทำล่ะ
แล้วแต่ละบริษัทน่ะ  ถ้าไม่จำเป็นหรือมีข้อตกลงร่วมอะไรอยู่กับทางมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว  เขาก็ไม่ซี้ซั้วรับนักศึกษาฝึกงานกันแบบพร่ำเพรื่อนะ  ไม่ใช่ว่า จขกท. ไปสมัครที่ไหน  เขาก็พร้อมจะอ้าแขนรับกันหมดทุกบริษัทขนาดนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่