[TripNote] ป๋าอ้วน 28-29 เมษา เมนูจับคู่: ฉู่ฉี่ปลาทู & ผักกาดดองผัดไข่ และแกงจืดวุ้นเส้น &ผัดพริกขิงถั่วฝักยาว



วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569 - GMT+07:00

🕒 18:41 น.

การจับคู่เมนูฉู่ฉี่ปลาทูสดและผักกาดดองผัดไข่เป็นการจับคู่รสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เนื่องจากความมันและรสจัดจ้านของกะทิในฉู่ฉี่ จะถูกตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมของผัดผักกาดดอง ทำให้เจริญอาหารมากขึ้น













🕒 22:13 น.
💵 2,120 บาท






วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569 - GMT+07:00

🕒 18:06 น.
💵 380 บาท

การจับคู่เมนูแกงจืดวุ้นเส้นกระดูกหมูและผัดพริกขิงถั่วฝักยาวถือเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบตามตำรับอาหารไทยเพราะเป็นการบาลานซ์รสชาติและเนื้อสัมผัสอย่างลงตัว

ทำไมถึงเข้ากัน?

รสชาติที่ตัดกันพอดี: "ผัดพริกขิง" มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน เค็มหวาน และเผ็ดปลายลิ้น เมื่อทานคู่กับ "แกงจืด" ที่มีรสอ่อน กลมกล่อม และน้ำซุปร้อนๆ จะช่วยคลายความเผ็ดและล้างปากได้ดีเยี่ยม

เนื้อสัมผัสที่หลากหลาย: จะได้ความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้นและความเปื่อยนุ่มของกระดูกหมู สลับกับความกรุบกรอบของถั่วฝักยาวในจานผัด












ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 2,500 บาท
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

via TripNote
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่