ขอคำปรึกษาการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 13สัปดาห์ มีสามีค่ะจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย

แต่เราโดนไล่ให้กลับบ้านของตัวเองไปซะ เหตุผลเพราะ'ยาก'ในการใช้ชีวิต(ตั้งแต่ตั้งท้อง) และเกลียดเรา

ก่อนเราจะตั้งท้อง เราเป็น HPV CIN3ค่ะ ต้องตัดปากมดลูก ซึ่งเรื่องเพศสัมพันธ์ต้องพักและงด 4-6สัปดาห์อยู่แล้ว นั้นแหละค่ะ ปัญหาที่เราเจอเรื่องที่1 ว่าเราเปลี่ยนไปเพราะมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ ว่าเรายาก!!

พอเราตั้งท้องเรามีภาวะแท้งคุกคาม และ เป็นถุงน้ำในรังไข่ข้างซ้าย หมองดเพศสัมพันธ์ค่ะ และตั้งแต่นั้นก็เป็นปัญหาเรื่อยมา

ช่วงนี้เราตึงเกร็งท้อง น่าจะเพราะมดลูกขยายตัว ทำอะไรก็จะไม่คล่องแคล่ว เดินนานไม่ได้ ยืนนานไม่ดี นอนนิ่งๆ คือดีที่สุด แต่เรากลับโดนหาเวลาส่ำออย ไปตลาดเดินช้า ทำไมไม่เข้มแข็ง ทำอะไรก็ไม่ไหว นั้นคือคำพูดของสามี คนที่กำลังจะเป็นพ่อคน

ก็ทะเลาะกันค่ะ และเราโดนไล่กลับบ้านตัวเอง ซึ่งบ้านเราอยู่ต่างจังหวัดซึ่งก็ไกลจากที่อยู่ตอนนี้ถึง 5-6ร้อยกิโล ซึ่งเราโดนไล่ 3รอบแล้วตั้งแต่ท้องมา
และเราตัดสินใจค่ะ ว่าเราจะไปตามที่เขาไล่ เมื่อที่ตรงนี้ไม่ใช่ที่ของเราและลูก ไม่เป็นไรเลยค่ะ เราไปได้ถึงเราจะไม่รู้ว่าจะกลับบ้านตัวเองจะเป็นยังไงก็ตาม

เรามีนัดตรวจนิฟ 28เมษา69 ที่จะถึงนี้ เรากำลังคิดอยู่ว่าจะรอตรวจก่อนดีไหมหรือไปเลยดี ความอึดอัดมันมากมายในใจค่ะ แต่เราต้องเข้มแข็งเพื่อตัวจิ๋วในท้อง เราพยายามไม่เครียด และจะไม่ร้องไห้ เพราะสงสารเด็กจิ๋วในท้อง เรามีการวางแผนคราวๆไว้ตั้งแต่รอบที่2ที่โดนไล่แล้วค่ะ

อยากถามคนที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือคนอื่นๆที่เขามาตอบกระทู้เราว่า เราตัดสินใจถูกแล้วใช่มั้ยค่ะ และ การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมันไม่ได้น่ากลัวหรือกังวล หรือจะทำให้ลูกขาดความอบอุ่นใช่มั้ยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่