โรคลมชักกับการามัครงาน

ขออนุญาตค่ะ

ขอสอบถามและขอคำแนะนำจากทุกท่านนะคะ

ดิฉันเพิ่งผ่านการสัมภาษณ์งาน และมีกำหนดเริ่มงานวันที่ 1/4/2569 ค่ะ แต่มีเรื่องที่กังวลใจคือ ดิฉันมีโรคประจำตัวเป็น “โรคลมชัก” ซึ่งในขั้นตอนการสมัครงานและสัมภาษณ์ ดิฉันไม่ได้แจ้ง HR หรือผู้สัมภาษณ์ เนื่องจากกังวลว่าจะไม่ได้รับโอกาสในการทำงาน

ลักษณะงานที่ได้รับเป็นงานออฟฟิศทั่วไป งานเอกสาร ไม่ใช่งานเข้ากะ และไม่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักร ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าโรคประจำตัวดังกล่าวไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการทำงานในลักษณะนี้

ทั้งนี้ ดิฉันเพิ่งทราบว่าตนเองเป็นโรคนี้หลังจากเรียนจบแล้ว โดยเริ่มมีอาการในช่วงเริ่มทำงานแรกหลังเรียนจบ แต่ในตอนนั้นยังไม่แสดงอาการชักอย่างชัดเจน จนกระทั่งงานล่าสุด (ช่วง 11/2024 - 11/2025) จึงเริ่มมีอาการชักและได้รับการวินิจฉัยอย่างชัดเจนว่าเป็นโรคลมชัก

ปัจจุบันกำลังจะเริ่มงานใหม่ จึงมีความกังวลว่า ควรแจ้งบริษัทเกี่ยวกับโรคประจำตัวนี้หรือไม่ และควรจัดการหรือเตรียมตัวอย่างไรให้เหมาะสม

จึงขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ หรือผู้ที่เคยอยู่ในสถานการณ์คล้ายกันค่ะ

ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ 🙏

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่