เทียบชัดๆ 4 โพล โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ราชภัฏโพล สวนดุสิตโพล นิด้าโพล หรือ พระปกเกล้าโพล




เข้าโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ เข้าไปทุกที สถาบันต่างๆ ได้ออกมาเปิดผลโพลยก 2 ไม่ว่าจะเป็น ราชภัฏโพล สวนดุสิตโพล นิด้าโพล หรือ พระปกเกล้าโพล


โดย ราชภัฏ ที่เปิดมาก่อนใคร สอบถามคน 11,700 คน ให้ เท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ จากพรรคประชาชน มาเป็นอันดับ 1 ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ เพื่อไทย ที่ได้ 15.9% เท่าตัว ตามมาด้วย อนุทิน ชาญวีรกูล พรรคภูมิใจไทย ที่ 15.2%


ขณะที่ วันนี้ สวนดุสิตโพล และ นิด้าโพล นายณัฐพงษ์ ก็ยังคงนำโด่ง สวนทางกับ พระปกเกล้าโพล ที่แม้อนุทิน จะได้รับความนิยมมากขึ้น ที่ 18.9% แซงนายณัฐพงษ์ ที่ลดลงมาเหลือ 15.2% แต่ยังพบว่าภาพรวมยังแกว่ง เพราะ "ยังไม่มีบุคคลที่เหมาะสม" สูงถึง 23.4%
.
#มติชนออนไลน์ #มติชนinfo #เลือกตั้ง69 #เลือกตั้ง2569






“ยกสอง กระแสเลือกตั้ง 69”


ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำรวจความคิดเห็น เรื่อง “ยกสอง กระแสเลือกตั้ง 69” ระหว่างวันที่ 23-27 ม.ค. 2569 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ทั่วประเทศ 2,500 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับกระแสการเลือกตั้ง ปี 2569


การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน (Multi-stage Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความคลาดเคลื่อนไม่เกิน 0.05 ที่ระดับความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0


ดาวน์โหลดผลสำรวจฉบับเต็มได้ที่ https://nidapoll.nida.ac.th
X : https://twitter.com/NIDA_Poll
YouTube : https://www.youtube.com/@nidapoll2824
TikTok : https://www.tiktok.com/@nida_poll


#เลือกตั้ง2569 #นิด้าโพล #นิด้า #NIDAPoll #NIDA #โพลแห่งแรกในประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่