เห็นแล้วลุ้นแทน! ประสบการณ์ขับรถขึ้นตึกจอดรถ "แคบ-ชัน-หักศอก" ที่ไหนที่เพื่อนๆ คิดว่าคือที่สุดของความปราบเซียนครับ?

กระทู้สนทนา
เมื่อวานผมพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งครับ

จังหวะที่ส่งแฟนกับลูกลงเสร็จ กำลังจะวนรถขึ้นที่จอด สังเกตเห็นรถคันหน้าเป็นกระบะ 4 ประตู กำลังลังเลอยู่ตรงทางขึ้น เพราะที่จอดข้างล่างเต็มหมดแล้ว รปภ. เลยต้องโบกให้ขึ้นไปจอดบนตึกแทน
​ดูเหมือนพี่เจ้าของรถจะไม่ค่อยมั่นใจ ลดกระจกคุยกับ รปภ. อยู่นานพอสมควร แต่สุดท้ายก็ต้องยอมใจสู้ ขับขึ้นไป...

​ด้วยความที่โรงพยาบาลพื้นที่จำกัด ทางขึ้น/ลงเลยทั้งแคบและชันมากครับ สังเกตจาก "ร่องรอยอารยธรรม" (รอยเบียด รอยครูด) ที่ฝากไว้ตามผนังอาคารนี่หนาแน่นมาก!

ผมขับตามหลังคันนั้นไป ต้องทิ้งระยะห่างและช่วยลุ้นไปด้วยตลอดทาง เพราะทางแคบทำให้วงเลี้ยวสำคัญมากจริงๆ เห็นล้อหลังพี่เขาปีนขอบปูนแทบทุกชั้น กว่าจะถึงชั้น 4 ใจหายใจคว่ำแทนเลยครับ

​ส่วนตัวผม ประสบการณ์ที่จำไม่ลืมคือ CAT บางรัก ครับ ตอนนั้นเอากระบะ 4 ประตูขึ้นไปครั้งแรก ลุ้นจนเหงื่อซึมมือ แต่โชคดีที่ผ่านมาได้แบบไร้รอยขีดข่วน

​แล้วชาวพันทิปละครับ...
มีที่ไหนที่คุณคิดว่าทางขึ้นจอดรถ "ปราบเซียน" สุดๆ บ้าง?

ไม่ว่าจะเป็นห้าง โรงพยาบาล หรือตึกออฟฟิศ มาแชร์พิกัดและวีรกรรมกันหน่อยครับ เผื่อเพื่อนๆ คนอื่นจะได้เตรียมตัวรับมือถูก!

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่