กลิ่น RS โชยถึง Mono...อะไรจะเกิดขึ้นอีก?

เพิ่งได้ฟังเพลงใหม่ล่าสุดจากสาว ๆ วง THX ที่ทำเอาแฟนเพลงสับสนว่าสมาชิกวงมีกี่คนกันแน่ เมื่อก่อนมี 7 คน แต่วันนี้เหลือแค่ 5 คน แต่ที่แน่ ๆ พอเห็นชื่อเพลงว่า "โธ่เอ๊ย" ก็คาดเดาตั้งแต่ก่อนฟังว่าเป็นเพลงเก่าของวงบาซูแน่ ๆ และมันก็ใช่อย่างที่เดา แต่งานนี้ได้มาแค่ท่อนฮุก นอกนั้นใส่เนื้อร้องใหม่ให้เข้ายุค

อาจจะแปลกใจไปบ้างที่เจ้าของลิขสิทธิ์เดิมเพลงนี้คือ RS ของเฮียฮ้อ ทั้งที่ THX เป็นศิลปินจากค่าย E29 ในเครือ Mono แหละ ทำให้มีการตั้งข้อสงสัยว่าโอนลิขสิทธิ์มาจริงรึเปล่า ร่วมมือกันรึเปล่า หรืออาจมีการฟ้องร้องก็ได้ ขณะที่สภาพความมั่นคงของ RS ในช่วงนี้ชักจะย่ำแย่ลงทุกที ไม่มีให้ครึกครื้นเลย

ถึงยังไม่ทราบความกระจ่างชัด แต่ก็อดเป็นห่วงทาง Mono ไม่ได้ เพราะในส่วนช่อง Mono29 ที่เพิ่งจะยกเครื่องใหม่หมาด ๆ เฉพาะรายการข่าว บางรายการมักมีกลิ่นจากช่อง 8 เจืออยู่บ้าง เห็นได้ชัดก็ไปดึงพี่ต่วยมาเล่าข่าวพร้อมบวก กระทั่งแนวข่าวที่นำเสนอก็ดูจะไม่ใช่ตัวตนของช่องในตอนนี้แล้ว

ไม่ว่าเรื่องใดที่เข้าทำนองจูงจมูกช่องอื่นหายใจ จะถือเป็นการลอกเลียนความสำเร็จ หรือบางทีอาจจะลอกเลียนความล้มเหลว เราอยากให้ทุกคนช่วยกันคิด ไตร่ตรอง และฝากไปทาง Mono ถ้าร่วมมือกับ RS ได้ก็ควรผลิตงานต่อ ๆ ไปให้ดีและโดนใจ จะลอกไม่ลอกไม่ว่า แต่ไม่ตามเท้าอื่นจนผิดวิธี

เดี๋ยวจะมีคนหาว่า "ไร้กึ๋นแล้วหรือ? วงการบันเทิงถึงเป็นแบบนี้ รอดได้แค่ไม่กี่เจ้าเอง" สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่