หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วัดหน้าพระเมรุราชิการาม
กระทู้สนทนา
วัด
เที่ยววัด
ทำบุญ
วัดหน้าพระเมรุราชิการาม เป็นวัดโบราณสำคัญในอยุธยา หนึ่งในไม่กี่วัดที่ไม่ถูกทำลายตอนเสียกรุง ทำให้ยังคงสถาปัตยกรรมอยุธยาเดิมไว้อย่างสมบูรณ์ ภายในมี พระประธานทรงเครื่องปางมารวิชัย ที่งดงามและศักดิ์สิทธิ์ พร้อมด้วย พระคันธารราฐ พระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 1,000 ปี ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ ด้านหลังวัดมี เจดีย์ราย 3 องค์ที่ถูกรากไทรโอบล้อม เป็นจุดถ่ายรูปสวยและให้บรรยากาศโบราณมาก บรรยากาศวัดสงบ สะอาด เหมาะทั้งสำหรับไหว้พระ ทำบุญ ขอพร และท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นอีกวัดที่ควรแวะเมื่อมาอยุธยา ทั้งความขลัง ความศรัทธา และความงดงามแบบอยุธยาแท้ ๆ #วัดหน้าพระเมรุ จ.อยุธยา #วัดอยุธยาสวยมาก #วัดอยุธยา #gowithdave #วัดดังอยุธยา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฉะนั้น, ศัพท์อุปสัมปทา นิรุตติวิพากษ์ ประณามบท ที่ ๗๓๗ ประณามคาถา คำรบ ที่ ๑,๘๕๒ ☺
Ngan ที่ กระทำไปตามส่วน แห่งระบบ และปฏิบัติการ แด่ความกระทำความสมบูรณ์บริบูรณ์ศัพท์ และข้อพิรุธ ให้ทำดี ทำกลับคืนมาได้ จากส่วนความรับผิดชอบ ของ ท่าน พระ Jotiko ได้ตั้งต่อ และกระทำความเชื่อมโยงไปสู่ควา
สมาชิกหมายเลข 4470857
นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ยกเลิกการไปญี่ปุ่น คุณคิดว่าจะมีประมาณกี่ % คะ ที่ตัดสินใจมาประเทศไทยแทน
ไม่รู้ว่าภาพลักษณ์ประเทศไทยเริ่มดีขึ้นในประเทศจีนหรือยังค่ะ ท่านใดอยู่ในเมืองจีน พอจะเล่าถึงกระแสเรื่องนี้ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
วัดพระบรมธาตุเจ้าแก่งสร้อย ตั้งอยู่ท้ายเขื่อนภูมิพล
พรพระพรหม
จบมนุษย์ศาสตร์ สาขาอังกฤษ สามารถทำงานอะไรได้บ้างครับ
ตัวเองมั่นใจเรื่องภาษาอังกฤษมากๆ ดำเนินงานตอนทำโปรเจคก็มักจะเป็นหัวหน้ากลุ่มคอยจัดการงานเสมอ แต่เริ่มกลัวว่าจบไปจะมีแต่งานเล็กๆประทังชีพไปวันๆครับ
สมาชิกหมายเลข 9157128
เนท 3BB มีปัญหาไหมครับ เข้าเว็บอะไรก็ไม่ค่อยได้ ดูช้า ๆ
เนท 3BB มีปัญหาไหมครับ เข้าเว็บอะไรก็ไม่ค่อยได้ ดูช้า ๆ
สมาชิกหมายเลข 7674147
ขอพร-ขอถอนคำสาบาน วัดหน้าพระเมรุ วัดแห่งเดียวในอยุธยา ที่ไม่ถูกพม่าทำลาย และชมศิลปะอยุธยาดั้งเดิม
วัดแห่งเดียวในสมัยอยุธยา ที่ไม่ถูกพม่าทำลาย “ วัดหน้าพระเมรุ “ วัดที่ปรากฏสถาปัตยกรรมแบบอยุธยา ในสภาพสมบูรณ์ กราบไหว้ “พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บร
Kandomaru
เที่ยวชม พระพุทธรูปประธานทรงเครื่องใหญ่ วัดหน้าพระเมรุ อยุธยา
สวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่านที่น่ารัก วันก่อนมีโอกาสไปเที่ยว วัดหน้าพระเมรุ อยุธยา พระประธานสวยงามมาก เลยอยากมาเล่าให้ฟัง ไม่รู้อยากฟังหรือเปล่านะ แต่ว่าอยากเล่า ถ่ายรูปมาฝาก ให้ภาพเล่าเรื่อง เลยหาข้อมูลจ
สมาชิกหมายเลข 6748276
วัดพระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นวัดที่มีความโดดเด่นและงดงามทั้งด้านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม
วัดพระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นวัดที่มีความโดดเด่นและงดงามทั้งด้านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม อลังการงานสร้าง สิ่งปลูกสร้างมีความใหม่และแข็งแรง แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวความเก่าแก่ของวัด จากการค้นพบซากอุโบสถ
Mhom Utayo Dave
นักบินรบและWSOเวลาเขาหย่อนไข่?
นักบินรบและคนหลังที่ได้รับคำสั่งให้บินไปหย่อนไข่ทำลายกำลังทหารฝ่ายตรงข้ามตายเป็นจำนวนมาก เขามีปาปติดตัวที่ฆ่าคนมั้ยครับ? ผมเห็นนักบินเมกามีการทำจำนวนไว้ข้างเครื่องบินด้วย? มันน่าภาคภูมิใจขนาดนั้นเลยหร
สาวกอ่างบีวา
ประตูแห่งกาลเวลา ณ อยุธยา
อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....เปิดมาขนาดนี้ ใช่แล้วค่ะเราจะมาพาเที่ยวอยุธยาที่ไปกี่ครั้งก็เที่ยวไม่ทั่วสักที ทริปนี้ความตั้งใจหลักของเราคือวัดพระงาม + คาเฟ่นั่ง
Beary-T
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัด
เที่ยววัด
ทำบุญ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วัดหน้าพระเมรุราชิการาม