▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวยุโรป
บันทึกนักเดินทาง
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ภาพถ่ายทิวทัศน์
ใบไม้สีเหลือง ภูเขาสีทอง 5 วันกับครั้งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ Part2
หลัง จากสถานี Roten boden ก็ถึงสถานีสุดท้าย Gornergrat เป็นโรงแรมด้านบน และร้านชายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ขนาดเล็กด้านบน ส่วนด้านล่างแสดงให้เห็นถึงความงดงามของธารน้ำแข็งที่ไหลเรียงลงด้านล่างของเขา มีคนเล่น Parachute ไปมา น่าสนุกเลยทีเดียว แค่เดินขึ้นเดินลง ก็เหนือยพอดูหันกลับมาอีกทีก็ราวๆ 5 โมงเย็น ผมอยู่บนนี้ทั้งหมดราว 4ชมกว่า จากที่อ่านดูในเนต ถ้าซื้อตั๋วหลังบ่ายสามจะได้ลดราคาราว 30% นะครับแต่ผมว่า ใช้เวลาด้านบนนี้เต็มๆเวลาเลยดีกว่าครับ มันตื่นเต้นมากๆ แค่นั่งเฉยๆดูวิวก็ฟินมากแล้ว นอกจากนี้ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งมืดเร็ว กลางคืนสั้น ถ้าขึ้นมาช้า คงไม่ได้มีโอกาสดีดีแบบนี้
หลังจากอิ่มเอมกับบรรยากาศ ก็พร้อมที่จะนั่งรถไฟลงสู่ Zermatt
ช่วงเย็น Matterhorn ไม่ได้สวยงามเหมือนตอนเช้า หากแต่แสงอาทิตย์หลบอยู่ด้านหลังย้อนให้เห็น เหมือนรัสมีออกมาจากตัวเขา ดูสวยงามไปอีกแบบ หลังจากนั้นมาเดินเล่น ดูบรรยากาศในเมือง ซึ่งไม่ได้คึกคักสักเท่าไหร่ แต่ร้านอาหารเปิดให้นั่งทานหลายร้าน แต่เนื่องจากมีความมื่อยมาก จึงตัดสินใจแวะซื้อไก่ย่างมานั่งกินกับมาม่ากระป๋องที่ 2ของเรา จริงๆมีร้านอาหารที่อยากทานอยู่นะคับ ชื่อ Grumpi หลายคน รีวิวดีเลยทีเดียวแต่กว่าร้านจะเปิดก็ หกโมง หกโมงครึ่งตอนนั้นเพิ่งลงจากเขาคือหิวมากๆแล้วครับ พอกินเสร็จเลยอิ่มเกิน และไปเดินเล่นในเมืองเพื่อดูสีสรรแทน
รร Bristol ที่จอง จะมีบริการ สปาให้ เป็น complimentary นะครับ ชั้นล่าง B2 จะเป็นห้อง ที่เราสามารถจะเข้าไปซาวน่า ไป อบสตรีม อาบแสง รวมมถึงสามารถใช้บริการนวดได้ แต่มีค่าใช้ช่าย ที่สำคัญมากกๆ คือ ห้ามใส่เสื้อผ้าในห้องต่างๆเหล่านี้ จะเป็นโซนแยกเหมือนห้องดำเลยครับ... แต่สปาสวยมากตกแต่งด้านในด้วย ไม้ และกระเบื้องหิน ถามว่าได้ใช้บริการไม ใช้นะครับ แต่ไม่มีรูปให้ดูนะครับข้างในไม่ให้ถ่ายรูป ถ้าใครมีโอกาสมาพักแนะนำนะครับ ส่วนฝรั่งเอง ก็ไม่ได้ใจกล้าเหมือนที่คิด เจอผมนั่งซาวน่าในห้อง ท้ายสุดเค้าก็หลบไปห้องอื่นครับ
เช้าตื่นมาอาหารทางโรงแรมดีมากมี่โซน Cold cut และ ชีส ขอบอกที่ว่าชีสที่สวิสอร่อยจริงคับ อยากซื้อกลับมาก นอกจากนี้มีโซนให้เราทำ ไข่ดาวหรือไ่ข่คนเอง ทำวาฟเฟิ้ลหรือแพนเค้กเองได้ ถือว่าสนุกสนานใช้ได้เลย
พออาหิตย์รุ่งสางออกมารร. ถึงกับตกใจกับมวลชนที่มารอดูแสงยามเช้า โดยเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบเขา จะส่งให้เกิดแสงสีแดงที่ยอดของ Matterhorn และไล่ล่งพาดผ่าน Matterhorn ทำให้ Matterhorn ของเราสุกสว่างเป็นสีทองเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเช้าที่สมบูรณ์แบบมากๆ
จริงๆช่วงแรกว่าจะไปทะเลสาบ Stellisee ซึ่งจะสะท้อนเงา ของ Matterhorn ให้เเราเห็นในมุมที่ทุกคนคุ้นเคยกันในหน้า Toblerone แต่หากจะไป Stellisee จะต้องไปผ่าน ทาง Sunnegga ไป Bleuherd และเดินไปทะเลสาบ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า Funnicular เปิดเฉพาะช่วง summer จึงอดไป ยังไงหากใครเดินทางแนะนำให้เช็คเที่ยวรถไฟรถรางอีกทีนะครับ
เป็นอันจบสำหรับการเที่ยวสวิสที่ Zermatt