1 ต.ค. เริ่มแยกขยะ / รถขยะมาเก็บขยะ 7-10 วันต่อครั้ง / เศษอาหารที่เน่าเหม็น 7-10 วัน กทม.นำทำอะไรได้บ้าง

ตามนโยบายแยกขยะของ กทม. เริ่ม 1 ต.ค. 68  และจากการสอบถามเขตพื้นที่ของคนรู้จัก พบว่า การจัดเก็บขยะแต่ละเขต แต่ละพื้นที่ จะจัดเก็บในความถี่ต่างกัน และในเขตเดียวกัน ก็จะมีความถี่ในการจัดเก็บแต่ละที่ต่างกัน เช่น หมู่บ้านเปิด จะถี่หน่อย หมู่บ้านปิดจะค่อนข้างนานที่สุด

จากข้อมูลต่างๆ พบว่า การจัดเก็บขยะของรถขยะของ กทม. แบ่งความถี่ในการจัดเก็บ ได้ดังนี้
1. เข้าเก็บทุกวัน
2. เข้าเก็บ 3 วันต่อสัปดาห์ (คือทุก 2-3 วันต่อครั้ง)
3. เข้าเก็บ 2 วันต่อสัปดาห์ (คือทุก 3-4 วันต่อครั้ง)
4. เข้าเก็บ 1 วันต่อสัปดาห์ (คือทุก 7 วันต่อครั้ง)

รถขยะที่เข้ามาเก็บขยะในหมู่บ้านเรา (กทม.) มาเก็บขยะ 7-10 วันต่อครั้ง (10 วัน คือ เริ่มไม่ไหวกันแล้ว มีการโทรแจ้งสำนักงานเขตให้ช่วยเข้ามาเก็บ ซึ่งก็เกิดขึ้นหลายครั้ง)

นโยบายคัดแยกขยะ หากกลุ่มเศษอาหารที่ให้คัดแยกและรวมไว้ด้วยกัน  ยาวนานถึง 7-10 วัน เศษอาหารต่างๆ น่าจะเน่า และการคัดแยกรวมไว้ด้วยกัน กลิ่นน่าจะแรงพอสมควร ไม่แน่ใจว่าจะกลายเป็นแหล่งสะสมกลิ่นและเชื้อโรคหรือไม่ รวมถึงเป็นแหล่งอาหารของหนูและแมลงสาบไหม เพราะประตูช่องใส่ขยะที่หมู่บ้านได้ออกแบบและทำไว้ เป็นประตูแบบไม้ระแนงสลับช่องว่าง เพื่อให้ลมผ่านได้ ทำให้แมลงสาบและหนูตัวเล็กผ่านเข้าออกได้สบายๆ

เลยมีข้อสงสัยว่า ขยะเศษอาหารที่เราคัดแยกเก็บไว้  7-10 วัน กทม. สามารถนำไปทำประโยชน์อะไรได้บ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่