[CR] พาแม่เที่ยวเกาะใต้ New Zealand Aug 2025 EP.5 (ตอนจบ)

ขออนุญาตฝากตอนก่อนหน้าไว้ด้วยนะครับ
EP.1 >>> https://pantip.com/topic/43700816
EP.2 >>> https://pantip.com/topic/43704880
EP.3 >>> https://pantip.com/topic/43706549
EP.4 >>> https://pantip.com/topic/43706788

Day 8 (Dunedin - Queenstown)

เราเดินทางมาใกล้ถึงวันสุดท้ายของทริปแล้วนะครับ เอ๋ ... เหมือนผมจะนับวันผิด ฮ๋า รวมวันเดินทางน่าจะประมาน 10 วัน รวมเครื่องดีเลย์ด้วยครับผม

เมื่อคืนเราก็นั่งคุยกันพร้อมกับดูสภาพอากาศของสองวันสุดท้ายใน Queenstown เราก็ลงความเห็นกันว่า วันนี้ ถ้าเราไปถึงเมือง เราจะไปเล่น Luge และขึ้นกระเช้ามันวันนี้เลย เนื่องด้วยว่าอากาศวันรุ่งขึ้นดูเหมือนฝนจะตกฉ่ำเลยครับ

วันนี้เราออกจากบ้านพัก เราก็เลยแวะซื้อกาแฟในเมือง กับแวะซื้อ Bagel ก่อน แล้วขับรถต่อไป ขากลับผมเลือกเส้นทางที่ไม่ซ้ำกันกับขามา กะว่าจะได้เห็นวิวที่แตกต่างกันออกไปนิดหน่อยครับผม

ร้านกาแฟที่ผมแวะ Vanguard Specialty Coffee Co แต่พอดีจอดหน้าร้าน Catalyst (น้องๆเลยแวะไปซื้อครับ)

ส่วนร้าน Bagel Beam Me Up Bagels (ทั้งสองร้านเป็นทางผ่านที่ผมจะกลับไปครับ)

ภาพสถานีรถไฟ (ผมถ่ายมาแค่ติ่งนี้ ขออภัยด้วยครับ ฟ้าใส่มากกกกก อากาศก็เย็นด้วยครับ)

เมือง Dunedin เป็นเมืองค่อนข้างใหญ่ มื้อเย็นเมื่อวานเราก็แวะกินข้าวในเมือง Etrusco at the Savoy (จะเป็นเหมือนแปดเหลี่ยม รอบเมือง ร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับ บาร์ เต็มครับ)

วันอาทิตย์ที่จอดรถฟรีนะครับในเมือง อ่อ ลืมบอกไป เมื่อวานเป็นวันที่ใกล้จะกลับไทยแล้ว ใครอยากซื้อขนม ของฝากอะไร แนะนำเลยครับ PAK'nSAVE Dunedin คล้ายกับแมคโครบ้านเรา ขายของ Whole Sale ที่จอดรถเพียบบบบ ลองดูได้ครับ มีหลายสาขาในประเทศนี้

ส่วนอันนี้ เส้นทางที่ผมเลือกวิ่งครับ

ทางสีอ่อน เป็นทางที่คล้ายๆขามา ก็เลยแวะอ้อมนิดหน่อย ไม่ต่างกันมาก ต่างกัน 20 กม. แต่ความพีคของทางที่วิ่ง มันไม่ค่อยมีห้องน้ำครับ !!!

มีป้ายห้องน้ำ ไปถึงป้ายกากบาทก็มี เคล็ดลับก็กดหาเมืองหรือร้านกาแฟ ก็จะสามารถช่วยให้เจอห้องน้ำได้ครับ เดี๋ยวจะฝากวิวข้างทางไว้ให้นะครับ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลังจากถึง Cromwell ซึ่งผ่านมาแล้วสามชั่วโมง เราก็จะคุ้นกับเส้นทางที่ต้องผ่าน Arrowtown ก่อนถึง Queenstown ครับ หมุดหมายของผมคือ Skyline เลยครับ อากาศฟ้าเปิดบ้างปิดบ้าง แต่ว่าไม่มีฝน ทุกคนก็เลยมุ่งตรงไปเลย

พอไปถึงอย่างแรกเลยคือไปหาที่จอดรถ แล้วก็จอดบริเวณจุดจอดประมาน 8-10 เหรียญต่อ ชม !! แทบอึ้งครับ แต่ใจเจ้ากรรมจ่ายไปแล้ว 3 ชั่วโมง แล้วดันมาเจอที่จอดของ Skyline ด้านหลัง แทบร้องครับ ฮ่าาา

แพคเกจจะมีหลายรูปแบบนะครับ ทั้งขึ้น Gondola อย่างเดียว Gondola + Luge (ราคาจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนรอบครับ >> https://queenstown.skyline.co.nz/things-to-do/queenstown-luge/ เว็บไซต์ทางการ)

กลุ่มของผม คุณแม่ขึ้นเฉยๆ ส่วนเด็กๆก็พากันขึ้น Gondola + 3 รอบ Luge ครับ ใช้เวลารวมๆไปสองชั่วโมงครึ่งได้ มีภาพกิจกรรมมาฝากกันตามนี้เลยครับ

ภาพวิวจาก Gondola ครับ

ขึ้นไปเล่น Luge จะนั่งเป็นกระเช้าแบบนี้ครับ รอบแรกนั่งแยกกัน 2 คน มันส่ายๆ หน่อยนะครับ รอบสองสามสี่ เลยนั่งรวมกันสี่คนไปเลย


มันเป็นการเล่นรถสไลด์ที่ได้ชมวิวภูเขา ทะเลสาบที่สวยมาก พร้อมกับความเย็นของมือ และชายเสื้อหนาวที่โดนกิน ฮ่า !! รูดซิบเสื้อไว้นะครับ เก็บไว้ในรถดีๆครับผม

หลังจากเราเล่นครบ 3 รอบ มันจะมีบูทให้ซื้อรูปภาพตอนคืนหมวกนะครับ ใช้หมวกใบไหนใบนั้นมันมีเซนเซอร์จับภาพถ่ายของเราอยู่ครับ

พวกเราตัดสินใจจะขึ้นกระเช้าขึ้นไปอีกรอบ และเดินลงมาผ่านสนามเล่น Luge เพื่อจะได้ชมวิวก่อนจะลงด้านล่างครับ



ภาพที่ถ่ายไม่ได้แต่งสี ถ่ายจากมือถือครับ อาจจะดูหม่นๆ หน่อยวันนี้ เนื่องด้วยอากาศไม่ค่อยจะดีเอาเสียเลยครับ

ตอนนั่งกระเช้าลงเหมือนจะเห็นแพะภูเขา พร้อมครอบครับ เพียบครับ

หลังจากจบกิจกรมเราก็ไปหามื้อค่ำภายใน Queenstown ครับ ร้านที่เลือกกันเป็นร้าน FINZ Seafood & Grill ครับ แนะนำจองก่อน เค้าจะมีทั้งจองผ่านโทรศัพท์ และของผ่านเว็บไซต์ (อาจจะมีตัดบัตรก่อนครับ) แล้วก็ไปชิมไอติม Patagonia Chocolates ครับ (คิวยาวววววววววววววว) ...

หลังจากทานเสร็จเราก็ไปเช็คอินที่โรงแรม เราเลือกนอนฝั่ง Remarkable ซึ่งใกล้สนามบิน เนื่องจากวันพรุ่งนี้เราจะคืนรถก่อน ตั๋วขากลับเราต้องออกตั้งแต่เช้ามืด เลยวางแผนไว้เป็นแบบนี้ครับ ผมพยายามดูแล้วไม่อยากได้ตั๋วที่ต้อง Lay over ที่ซิดนีย์นาน เลยจองแบบนี้ไว้ครับ

พอเช็คอินน้องพนักงานที่เค้าเตอร์ใจดีมาก และก็แนะนำเว็บไซต์ https://www.firsttable.co.nz/ เอาไว้ให้ให้ครับ โต๊ะแรกของวันในแต่ละรอบ มันจะลด 50% !! ฟังไม่ผิดครับ ลด 50% ผมจะลองจองแล้ว แต่มันสำหรับ 2-4 ท่าน ทางเราก็เลยไม่ได้ใช้บริการครับ แต่แป๊ปๆ ก็มีคนจองโต๊ะในแต่ละรอบวันไปครับ

และเค้าก็แนะนำอีกอย่างว่าลองไป Fergburger ซิ วันนี้คืนวันอาทิตย์นะ Why not ? ทั้งๆที่ตอนนั้นมันประมานเกือบ 3 ทุ่มแล้ว .... แต่ด้วยความเป็นเด็กอ้วน พวกเราออกไปครับ ไปกินตอน 5 ทุ่ม วันฝนพร่ำ ที่จอดรอดเพียบ คิวน้อย โต๊ะว่าง สบายใจเลย

Day 9 (Queenstown)

โดยทั่วไปแล้ววันนี้ต้องเป็นวันที่ทำกิจกรรมต่างๆในเมืองทั้งหมด แต่อย่างที่เล่ามาพยากรณ์อากาศมันไม่ดีเท่าไหร่ แล้วพอมาถึงวันจริง ฝนตกทั้งวัน ทั้งวันแบบทั้งวัน มาหยุดช่วงห้าโมงเย็นได้วันนี้ เลยเป็นวันชิลๆ เดินเล่นฝนตกในเมือง ผมไปจอดรถแถวๆ Queenstown Garden แล้วเดินเอาครับ ค่าจอดตก 7 เหรียญต่อชั่วโมง

ก็แยกย้ายกันกินข้าวกลางวันเป็นสองกลุ่ม หาชิมร้านไปครับ แต่เจ้าน้องชายพอกินข้าวแล้วไม่อิ่ม วนกลับไปซ้ำเบอร์เกอร์อีกทีครับ !!!

ภาพจากห้องช่วงเย็นหลังจากฝนหยุด ..

ฝนหยุดก็เลยออกไปเดินเล่นใกล้ๆโรงแรมกัน มีร้านใกล้โรงแรมอร่อยเลยครับ PJ's Bar & Grill Remarkables Park เหมือนเดิมครับ น้องคนเมื่อวานแนะนำไว้ แล้วช่วงสองทุ่ม ผมก็เอารถไปคืนที่สนามบิน จอดตรงที่เป็นจุดจอดของ Avis และ Budget หย่อนกุญแจ

จอดแล้วหย่อนครับ ไม่เกิน 2 ชั่วโมงใบเสร็จตามมาเลย !! ไวจัด

เป็นการจบทริปเรียบร้อย พร้อมตื่นเช้าไปลุยวันใหม่ และลุ้นว่าจะ Delay หรือไม่ครับ

Last Day (Queenstown - Bangkok)

สนามบินที่นี่เค้าเปิดตีห้านะครับ กระเป๋าต้องโหลดเอง เช็คอินตรงเค้าเตอร์อัตโนมัติ (เราเลยมาช่วง 05.20 ไฟลท์บินออก 07.05 ครับ)

เราเรียกรถตู้จากโรงแรมมาส่ง ค่าใช้จ่าย 27 เหรียญ 5 นาทีถึงครับ

ช่วงบอร์ดดิ้งพระอาทิตย์ยังไม่มาเลยครับ

ลากันด้วยภาพนี้ครับ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางกันมา ขอบคุณครับ

ปล. ขากลับเครื่องไม่ดีเลย์ครับ น้ำหอมราคาถูกกว่าไทยนะครับ ทั้งสนามบิน Queenstown และสนามบิน Sydney ครับผม

ปล.2 การเดินทางรอบนี้ใช้บัตร SCB Planet และเงินสดแลกจากไทยไป (แต่แลกน้อยมากครับ) ส่วนใหญ่รับบัตรครับ

ปล.3 รูดบัตรเครดิตจะแพงกว่า เกือบๆ 1 บาท ครับ

สรุปค่าใช้จ่ายตลอดทริป

ค่าตั๋วเครื่องบิน 29,215
ค่าเช่ารถ 9,283
ค่าที่พัก 18,155
ค่าวีซ่า 5,604
ค่าประกันเดินทาง 725
ค่ากิจกรรม 6,768
ค่าน้ำมัน 1,572
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 11,021

รวม 82,343 บาท ต่อคน

ถ้าน้องสาวผมไม่จดผิดนะครับ ฮ่า ค่าใช้จ่ายอันนี้ไม่รวมค่าซื้อของฝาก ช๊อปปิ๊งส่วนตัว ครับ

หวังว่ากระทู้ที่เขียนจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ แล้วก็หวังว่าจะชอบภาพความงามของธรรมชาติที่เอามาฝากกันครับผม

ใครมีคำถามอะไรจะถาม ถ้าผมตอบได้ผมตอบให้นะครับ หลังไมค์มาก็ได้ครับ
ชื่อสินค้า:   New Zealand (Christchurch - Queenstown)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่