เตือนสะกิดใจเรื่องตู้เติมน้ำมัน

แจ้งเตือน เป็นข้อมูล

ตอนนี้มีเซลล์บริษัท S.... นำตู้เติมน้ำมันมาให้ชาวบ้านต่างจังหวัดหลายคน

บอกว่า

จะขอตั้งตู้หน้าบ้านจ่ายค่าไฟฟ้าให้

บอกว่า ทดลองตั้งตู้เพื่อดูยอดขายก่อน ถ้าไม่ชอบใจ ก็ไม่ต้องทำสัญญาเช่าซื้อก็ได้ จบกันไป


ขอสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านที่เซ็นรับรอง แล้วถ่ายรูปคนที่ตกลงกับตู้เติมน้ำมัน

แต่กุญแจของช่องหยอดเงินของตู้อยู่ที่เซลล์นะ เซลล์บริษัทเป็นคนนำกุญแจมาไขเอาเงินไป

เมื่อหลงเชื่อ จะต้องเป็นหนี้สัญญาเช่าซื้อตู้หลายหมื่น ทั้งที่ไม่ได้เซ็นสัญญากับบริษัท (มีคนมาเซ็นสัญญาในชื่อคุณแทน) เงินก็ไม่ได้ ถูกฟ้องขึ้นศาล หลายรายไม่มีเงินจ้างทนายความก็ปล่อยไป

มีบางรายที่สู้คดีเพราะไม่ได้เซ็นสัญญา ขอส่งตรวจลายเซ็น แต่ผู้พิพากษาบอกต่อให้ตรวจลายเซ็นในสัญญาเช่าซื้อไม่ใช่คนที่สู้คดี ก็จะพิพากษาให้คนที่สู้ต้องรับผิดชอบจ่ายเงินให้บริษัทอยู่ดี 
ศาลชั้นต้นพิพากษาให้จ่ายหนี้ เพราะผู้พิพากษาบอกว่ารับตู้ไปวางที่บ้านแล้ว


ทีนี้คดีผู้บริโภค ถ้าชาวบ้านจะสู้ถึงชั้นศาลอุทธรณ์ แม้ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม แต่ก็ต้องนำเงินตามจำนวนที่ศาลพิพากษาให้จ่ายมาวางก่อน ศาลจึงจะรับอุทธรณ์

อย่างศาลพิพากษาให้จ่ายบริษัท 80,000 บาท คนที่สู้คดีจะอุทธรณ์ ก็ต้องหาเงิน 80,000 บาทมาวางศาล ขาวบ้านไม่มีเงินมาวางกันหรอก ปิดทางสู้

ลงเตือนคนอื่นๆ ให้ระวังอย่าหลงเชื่อ มอบสำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านให้ พอถูกฟ้องคดีที่ศาลก็แพ้อย่างเดียว แม้ไม่ได้เซ็นสัญญา


แล้วตู้เติมน้ำมันที่เกิดเหตุนะ ไม่ใช่ตู้มือหนึ่ง เป็นตู้เก่า มือสองมือสาม น้ำมันระเหยง่าย น้ำมันจะลดลงเอง เพิ่มรายจ่ายลดรายได้ ถ้าตกลงจะผ่อนซื้อ


ส่งเรื่องให้บริษัทสำนักงานใหญ่ตรวจสอบ ก็เงียบไม่ติดต่อมาเลย
อย่างชาวบ้านคน​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่