ญาติร่ำไห้ สูญเสียพี่สาว-หลาน รวม 3 ชีวิต เหตุระเบิดในปั๊มน้ำมัน ยอมรับแค้น จะไม่มีวันให้อภัย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ญาติของเหยื่อ 3 ชีวิตที่กอดลูกชาย หลังถูกระเบิดของกองกำลังกัมพูชา ตกใส่ปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อ ที่บ้านผือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เผยรู้สึกแค้น จะไม่ยอมให้ญาติตนเองตายฟรี

เหตุการณ์ที่ระเบิดของกัมพูชา ตกใส่ปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อ ที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งพบศพของ 2 แม่ลูกกอดกันอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับครอบครัวประชันขณะกำลังเข้าไปเติมน้ำมันในปั้ม โดยตัวสามีรอด ส่วนภรรยา และลูกชายกับลูกสาวรวม 3 ชีวิต เสียชีวิตทั้งหมด

พอย้อนกลับไปดูที่เฟซบุ๊กของคุณรุ่งรัศ ผู้เป็นแม่ ได้โพสต์ข้อความเมื่อวานนี้ ตอน 09.31น. ว่า "เสียงดังสนั่น กระจกสะเทือนเลยอ่ะ ใจก็สั่น 24/7/2568" ซึ่งนี้เป็นโพสต์เดียว และเป็นโพสต์สุดท้าย ก่อนที่ครอบครัวจะติดต่อไม่ได้

ซึ่งต่อมา น้องสาวคุณรุ่งรัศ คือ คุณอินดี้ ก็ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก อย่างเมื่อ ช่วง 11.13 น. และแชร์โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่ร้านสะดวกซื้อ และเขียนว่า "ใครอยู่แถวนั้น ดูหลานให้หน่อยค่ะ หลานโดน พี่สาวกับหลานคนเล็กก็ยังหาไม่เจอ"

ก่อนที่ในเวลาต่อมา จะโพสต์ซ้ำว่า "ใครอยู่เซเว่น ที่โดนระเบิด บ้านผือ ช่วยหาพี่สาวและหลานชายให้หน่อย ตอนนี้หลานสาวคนโตได้จากไปแล้ว พรากหลานกรูไป 24-7-25 กรุจำจำจนวันตาย เอาหลานกูคืนมา กลับมาหาน้าก่อน"

แต่ในเวลาต่อมาหลังทราบว่าทั้ง 3 คน เสียชีวิต ก็ได้โพสต์รูปภาพที่ถ่ายกับหลานชาย หลานสาว และพี่สาว และเขียนว่า "เอื้อยกลับมาก่อน น้องฟี ผักบุ้งกลับมาก่อน มาหาน้าก่อน คือทิ้งกันไปแบบนี้ กลับมาก่อน ใจจะขาดแล้ว แล้วยังได้โพสต์คลิปภาพที่วีดีโอคอลคุยกับน้องฟี หลานชาย คลิปน้องฟีนวดหลังให้ และคลิปของน้องผักบุ้ง หลานสาว

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโพสต์ จนล่าสุดเมื่อช่วง 8 โมงกว่า เจ้าตัวได้โพสต์แชทข้อความที่ส่งไปหาพี่สาว และหลานสาว หลังจากที่ทราบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งแชทที่ส่งไปหาพี่สาว มีการเขียนว่า พี่สาวคนสวยของหนูตื่นยังน้อ ไปกรีดยางหยดน้ำกรดบ่อน้อ และเขียนข้อความไปว่า ตื่นไหม ตื่นสายแท้ น้องฟี (หลานชาย) บอกอยากกิน KFC ตื่นๆ จะพาไปซื้อ แล้วตามมาด้วยข้อความที่ว่า พากันไปไหน พาหลานกลับมา หลานอยากซ้อของเล่น อยากกิน KFC

ส่วนแชทข้อความที่ส่งหาหลานสาว ก็คล้ายกันว่า พี่ผัก ทำอะไรอยู่ ตื่นยัง น้าโทรหาไม่รับ น้องฟีตื่นยัง น้ามาแล้ว ไหนบอกอยากไปคาเฟ่ น้ามารับแล้ว ขณะที่ในเฟซบุ๊กของคุณเปา ซึ่งเป็นสามี และพ่อของเด็กทั้ง 2 ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีดำ

ก่อนที่ในวันนี้ เวลา 06.18 น. คุณเปาได้โพสต์รูปภาพครอบครัว ที่มีข้อความว่า "ดูแลลูกให้ดีนะอ้วน ไม่ต้องเป็นห่วงพ่อ" พร้อมกับแคปชั่นว่า "รักมากมาย เกินจะบรรยาย จะอยู่ในใจพ่อตลอดไป" ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเสียใจ และเป็นกำลังใจให้กับคุณเปาเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวได้คุยกับคุณอินดี้ น้องสาวของคุณรุ่งรัศ และเป็นน้าสาวเด็กทั้ง 2 คน เล่าว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ระยอง แต่พอทราบข่าวว่ามีการปะทะกัน จึงโทรศัพท์ไปหาแม่ที่อยู่ที่ศรีสะเกษ ถามถึงสถานการณ์ และถามหาหลาน ซึ่งไปโรงเรียนว่ามีคนไปรับหรือยัง ซึ่งขณะที่โทรหาแม่ตนเองก็ได้ยินปืนดังตลอด

จากนั้น เลยทักไปหาน้องผักบุ้ง หลานสาว บอกว่า กำลังรอพ่อแม่มารับ ซึ่งพอหลังจากที่พี่สาว กับพี่เขยรับมาแล้ว ตนก็ทักหาผักบุ้ง หลานสาวอีกครั้ง น้องบอกว่า เติมน้ำมันอยู่ รถติดมาก

จากนั้นตนเองก็โทรไปอัพเดทสถานการณ์กับแม่ที่อยู่ที่บ้าน แต่พอวางสายไปไม่ถึง 10 นาที แม่โทรกลับมาว่า หลานสาวโดนระเบิด ตอนนั้นไม่คิดว่าหลานจะอยู่ในเซเว่น ตนเองจึงพยายามโทนหาหลาน และพี่สาวอีกครั้ง แต่ไม่ติดแล้ว

ตนเองมาทราบว่า ศพพี่สาวได้กอดทั้งลูกชายคือ น้องฟี เอาไว้ และก็ได้กอดหลานชาย ซึ่งเป็นลูกของลูกพี่ลูกน้องอีกคนที่มาด้วยกันไว้ หากพี่สาวตนรับรู้ อยากบอกว่า พี่สาวหนูทำดีที่สุดแล้ว และคิดว่าทั้ง3 คน คงห่วงคุณเปา ซึ่งเป็นสามี และพ่อของเด็กทั้ง 2 ซึ่งตนเองสัญญาว่ายังไงก็จะไม่ทิ้งเค้า เพราะก็เป็นเหมือนพี่ชายของตนเองเหมือนกัน

ส่วนตัว เหตุการณ์นี้มองว่าการกระทำไมถูกต้อง หลานตนเองทั้ง 2 เป็นเด็กดี เรียนดี อายุยังน้อย ไม่สมควรเลยที่จะมาโดนตรงนี้ และมันไม่ใช่แค่ครอบครัวตนเอง แต่มันยังมีครอบครัวคนอื่น ๆ ที่เสียชีวิตอีก

ตนเองยอมรับว่าแค้น และจะไม่ให้อภัย เพราะว่าปี 54 โดนมากับตัว แต่ไม่หนักขนาดนี้ แต่ปีนี้เกินไปจริงๆ ยังไงพี่สาวกับหลานตนก็ไม่ตายฟรี สำหรับคุณเปา สามีผู้ตาย และพ่อของเด็กๆ คุณอินดี้บอกว่า พี่เค้าเข้มแข็ง พยามไม่แสดงความอ่อนแอให้เห็น แม้จะรู้ว่าเค้าเป็นยังไง ทั้งนี้ครอบครัวอยู่ระหว่างเดินทางไปที่โรงพยาบาล ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะสามารถรับร่างมาประกอบพิธีทางศาสนาได้เลยหรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/social/ruang...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่