เอารถไปเคลมต้องเสีย 1,000 บาท ทั้งๆที่ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

คือประกันชั้น 1 ธนชาตกำลังจะหมดเดือนหน้า เบี้ย 16,000 แพงมาก ขนาดลดมาจากปีที่แล้ว 1 พันละนะ เลยต่อกรุงเทพไปครับ แต่กะว่าจะเอารอยเก่าไปเคลมกับธนชาตก่อน พอไปถึงอู่ในเครือเขาบอกต้องเสีย 1,000 ครับแบบนี้ปกติไหม รอยเกิดจากคุณแม่เปิดประตูรถด้านหลังคนขับไปชนกับมอไซค์ของตัวเอง ซึ่งไม่มีรอยบุบหรืออะไรแค่สีลอกเป็นรอยวงกลม อู่ในเครือบอกต้องเสีย 1 พัน ถ้าในกรณีนี้ แต่ว่าไม่ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของประกันเลยนะครับ เข้าไปที่อู่ในเครือเลย อู่ในเครือเขาแค่บอกมาแบบนี้ กะว่าจะโทรถามประกันแต่ตอนนี้ก็ปิดแล้วครับคอลเซ็นเตอร์ ก่อนหน้านี้ก็เคยเคลมของวิริยะ ก็ไม่ต้องเสียอะไรครับเลยสงสัย


เข้าใจแล้วครับ ในกรณีผมต้องเสีย 1,000 จริงๆ (ย่อมาให้เผื่อคนที่ไม่ทราบข้อมูลเหมือนผม)


กรณีที่ต้องเสีย 1,000

กรณีที่ 1 รถได้รับความเสียหายอันมิได้เกิดจากการชนหรือคว่ำ ได้แก่
- ความเสียหายจากการมุ่งร้าย กลั่นแกล้ง เช่น รถถูกบุคคลอื่นทุบทำลาย ขูดขีดหรือขีดข่วนให้
ได้รับความเสียหาย โดยไม่สามารถระบุตัวผู้กระทำ วันเวลา และสถานที่ที่รถได้รับความเสียหายได้ชัดเจน
- ความเสียหายจากการกระทบกับวัตถุ สิ่งของ ทำให้รถได้รับความเสียหายเฉพาะพื้นผิวของสีรถ
โดยไม่ทำให้ส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวรถ และหรืออุปกรณ์ของรถได้รับความเสียหายถึงขนาด บุบ แตก ร้าว
- ไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้รถได้รับความเสียหายได้ชัดเจน รวมถึงไม่สามารถระบุวันเวลาและ
สถานที่ที่รถได้รับความเสียหายได้ชัดเจน
ซึ่งกรณีนี้ไม่ได้รวมถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติซึ่งทำให้ส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวรถ
นอกจากพื้นผิวของสีรถเสียหายด้วย เช่น รถยนต์เสียหายจากภัยน้ำท่วม ลมพายุพัดต้นไม้หักมาทับรถได้รับความเสียหาย กิ่งไม้ขนาดใหญ่หล่นใส่รถเป็นเหตุให้รถบุบ เป็นต้น


กรณีที่ไม่ต้องเสีย

กรณีรถยนต์ชนกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่รถยนต์ เช่น รั้ว ต้นไม้ สัตว์ ก้อนหิน ฯลฯ ที่ทำให้ตัวรถ และหรือ อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย บุบ แตก ร้าว ผู้เอาประกันภัยไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก แต่ต้องสามารถแจ้งให้บริษัททราบถึงลักษณะการเกิดเหตุ วันเวลา และสถานที่อย่างชัดแจ้ง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่