ขอคำปรึกษาเรื่องรถยนต์ Volvo Phev , Toyota Camry Hybrid

สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ในห้องรัชดา และผู้ใช้รถทุกๆท่านครับ

ตอนนี้ผมใช้ Nissan x-trail มา 10 ปี แล้ว ผมสูง183cm นน.70Kg ตอนนี้อยากได้รถคันที่ 2 เป็นน้ำมัน+ไฮบริท มือ 2 ในงบ 9แสน ถึง 1 ล้านบาท (ในงบนี้ รวมถึงการเปลี่ยนถ่ายของเหลว บำรุงรักษาเบื้องต้นก่อนนำไปใช้งาน ประมาณ 10% ของงบทั้งหมด)

โดยปรกติผมใช้รถเฉลี่ยวันละ 60Km ออกเที่ยวต่างจังหวัดเดือนละ 2 ครั้ง เป็นคนขับรถที่ใช้ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 100 - 120 km/hrs วางแผนใช้งาน 10 ปี++ ค่าบำรุงรักษา ไม่แพงมาก ปัญหาไม่จุกจิก ช่วงล่างดี เพราะลูกสาวคนเล็ก เมารถง่าย ที่มองไว้มี Toyota cambry Hybrid ปีใหม่ๆ ตัว TOP ซึ่งจะได้ออฟชั่นมาครบๆ (แต่)แฟนก็อยากได้รถทรงสูง แบบ SUV เหมือนเดิม เพราะชินกับการใช้ X-trail (ในใจลึกๆก็อยากได้ความพรีเมี่ยมนิดๆ ใน Volvo มือสอง XC 60, XC 40 ที่เป็น Pure Electric หรือว่า PHEV แต่กังวลเรื่องกังวลเรื่องค่าบำรุงรักษาในระยะยาว และอัตราสิ้นเปลือง)

ขอคำแนะนำพี่ๆ เพื่อนๆ ว่าควรไปทางไหน หรือมีตัวเลือกอื่นๆ ที่น่าสนใจมากกว่า หรือรถใหม่มือ 1 ตัวไหน ยี่ห้อไหน หรือ...อดทนรอปีหน้า ขอบคุณครับ
 
ปล. รถมือ 2 เราจะเอารถจากเต็นท์ หรือ รถบ้านที่ขายใน Marketplace ดีกว่าครับ

พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่