เอาละเราของบอกเรื่องราวก่อน คือคนที่เราอยากให้ออกจากชีวิตเราเนียกเขาอยู่บ้านเดียวกับเรา เราจะให้นามสมมุติว่า

ละกันในบ้านเราไม่มีอะไรที่ไอ้

นี้ซื้อมาเองเลย เป็นของที่แม่เราซื้อมาทั้งนั้น ที่เราหมายถึงทุกอย่าเนียกคื่อทุกอย่าจริงๆยกเว้นกากเกงในที่มันใส่ รถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเกือบ10คันก็มันที่ใช้จนพังมันไม่ใช้เจ้าของด้วย เป็นของน้าเราที่ซื้อมาให้ตาใช้ น้าเราไม่ได้อยู่ที่บ้านน้าเราจะกลับบ้านในช่วงเทศการ แล้วในบ้านมีแค่เรา ตา แม่ แล้วก็ไอ้

ตากับไอ้

นี้ขันรถเป็นอยู่แค่สองคน และเราก็ขับรถไม่ได้ขาไม่ถึง แต่ตอมาตาเป็นโรคอะไรซักอย่างที่กำมือไม่แน่มือสั่น เลยมีแต่ไอ้

ที่ขับรถได้ ประเด็นคือมันเก็บเงิน เวลาคนในบ้านจะไปทำธุระที่ต้องใช้รถเนียกจะให้ไอ้

นี้ไปสงก็ต้องเสียเงินจ้างมันนะทั้งที่ไม่ใช้รถมัน แล้วมันทำอย่านี้มาทุกคัน มันคิดตังหมดบ้างก็40-100 บาทต่อรอบนะ ค้าข้าวก็ไม่เคยจ่ายเกาะตากินคือแม่เราจะซื้อข้าวซื้อนำไปให้ตาเสมอมันก็อาศัยตรงเนียกกินกับตา ค่าไฟก็ไม่เคยจ่ายแต่ใช้ยั่งกับจ่ายเองออกไปไหนพัดลมไม่เคยปิดเปิดไว้ตลอดไม่เคยหาเงินเข้าบ้านเลยเป็นอะไรขึ้นมามีเรื่องเดือดร้อนก็มาขอตังแม่เราไม่ใช้ลูกของตายายนะเป็นลูกของญาติที่เขามาฝากเลียงตอนนี้จะ50ละ คงมีคนสงสัยทำไมญานติไมามาเอาตัวกลับไป ก็ใครมันจะอยากได้ตัวภาระเข้าไปในบ้านละไม่ทำห่าอะไรซักอย่ามีดีแค่ร้างผลาน กลับมาเรื่องขอตังทุกคนคิดว่า50ปีมันขอเงินแม่เราเท่าไหลละมันคืนเงินแม่เราสองครัง500บาทจากการขอเงินมา50ปี พอแม่เราไม่ให้ก็ยืนขอยู่อย่างั้นอะแล้วบ้านเราขายของคิดสภาพดิลูกค้าเข้าร้านมาโดยเห็นคนมายืนขอตังไม่ให้ก็ไม่ไปแม่เราเลยจำใต้องให้ ในตอนเด็นที่แม่เราไปซื้อของแล้วเราเราช่วยขายของก็เคยมามาตังยันในบ้านเราอะตอนเด็กพอไม่ให้ก็บีบหน้าเราตบหัวตบหน้าแล้วก็เอามือกำเงินไปเลย ไอ่

มันทำงานหาเงินได้นะแต้เงินตรงนั้นไม่เคยถึงมือแม่เราเลยอยู่ฟรีกินฟรีแถมขโมยของอีก เรือขโมยมันขโมยของในบ้านไปขายเราเคยพูกถึงรถไปใช้ไมมันก็ถอดชิ้นส่วนเอาไปขายความจริงมีรถจักรยานของเราด้วยที่ไม่รอดรวม6คันตั้งแต่คันเล็กยันคันใหญ่ ของทีขโมยไปที่เราบอกมีตังแต่ที่สูปยางล้อรถ จานชาใที่อยังไม่ได้เอาออกจากกล่องที่แม่เราไม่ใช้ ตุ๊กตาสมัยเด็กของเล่นเด็กมันยังขโมยอะคิดดู เสื้อผ้าที่ใส่ทุกวันนี้ก็ของตาของที่แม่เราซื้อให้ตาใส่มันก็เอาไปใช้ รองเท้าตาก็ด้วมันก็เอาไปใส่ โดยเงินที่ขโมยของขายมันเอาไปเล่นม้าหมด แม้แต่ข้าวสารหุงกินกับเตาถ่านมันยังขโมยอะ ล่าสุดออกรถใหม่ผ่อนจายเดือนละ500ก็ยังมาของเงินแม่เราอะ มันเคยมีเรื่องเงินจากการขายที่อะไรซักอย่างเนียกแต่ตอนนั้นเราเด็กจำไม่ค่อยได้รู้แค่ว่าไอ้

เนียกมาขอส่วนแบบทั้งที่ไม่มีส่วนได้อะไรเกียวกับเรื่องนี้เลยแล้วก่อนออกไปยังมีหน้ามาบอกจะไม่กลับมา เหยียบที่บ้านอีกผ่านไปแค่สัปดาห์เดียวเงินเกือบแสนหมดแล้วมาขโมยเงินที่เหลือจำได้ว่าตาโกธมาจนเอาเตาถ่านคว้างใส่หายไปสังพักพอเงินหมดหน้าด้านกลับมาอยู่ที่บ้านเราต่อ มีตอนยายเราตายอีกมันไม่บวชให้ยายเราเลยทั้งที่มันก็โตมาได้ด้วยนมของยายเรากลับเป็นลูกมันที่อยู่ที่อื่นบวชให้แทนแล้วพอไอ้เกี้ยนี้รู้ว่าบวชแล้วได้เงินยังมีหน้ามาพูดว่ารู้งี้น่าจะบวช คือมันไม่สำนึกบุญคุณของยายเราเลยมันแค่อยาได้เงิน แล้วไอ้เรื่องที่ว่ามาทั้งหมดเนียกคนในหมู่บ้านรู้หมด เคยมีคนมาพูดกับแม่เราด้วยว่าทำไม่ซื้อรถจักรยานยนต์ให้ตาใช้ทำไมให้ตาขี่จักรยานไปหาหมอ ทุกคนเดาได้ไมว่าเกิดอะไรขึ้นใช้มันเอารถที่แม่ซื้อมาให้ตาไปใช้พอรถพังก็อ้างเอาไปซ่อมแล้วก็หายไปเลย แล้ววันนี้มันมาขอเงินแม่เรา500ค่าผ่อนรถขอมันเองไอ้

นี้มันเดินเขามาขอในบ้านเลยมันยืนรอเลยนะแม่เราด่าก็ไมไปผ่านไปไม่ถึง5นาทีมันกลับมาขอเงินใหม่ แล้วตอนกลางคือชอบเปิดไฟเปิดทำไมไม่รู้เพราะตาก็ไม่ได้ไปไหนแถมทำให้ตานอนไม่หลับอีกไฟแบบเป็นแท่งยาวๆอะ และเราอยู่บ้นนอกไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดไม่มีหลังฐานแต่คนในหมูบ้านรู้หมด เราอยากถามทุกคนว่าคงรทำอย่าไงให้มันออกไปจากชีวิตคนในบ้านเราดี
วิธีเอาคนออกจากชีวิต