ผมเป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมาอย่างต่อเนื่อง และรู้สึกชื่นชมในความตั้งใจของทีมงานที่ได้พัฒนาและดูแลสถานที่แห่งนี้ให้เป็นพื้นที่เรียนรู้และพักผ่อนสำหรับครอบครัวมาโดยตลอด โดยเฉพาะการปรับปรุงด้านสิ่งแวดล้อม เช่น การจำกัดรถยนต์ส่วนบุคคลไม่ให้เข้าสู่โซน 1 และการจัดบริการรถไฟฟ้าภายในพื้นที่ ถือเป็นแนวทางที่ดีที่ควรได้รับการสนับสนุน
อย่างไรก็ดี จากการเดินทางไปเยือนสวนสัตว์อีกครั้งในช่วงวันหยุดยาววันฉัตรมงคลที่ผ่านมา ทำให้พบว่า ยังมีหลายจุดที่ควรได้รับการปรับปรุงอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ เพื่อให้สวนสัตว์เปิดเขาเขียวสามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง จึงขออนุญาตนำเสนอข้อสังเกตและข้อเสนอแนะสำหรับผู้บริหารที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้
⸻
1. รถไฟฟ้าให้เช่า (รถกอล์ฟ 4 ล้อ) ขาดอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่จำเป็น
ในการใช้บริการรถกอล์ฟให้เช่ารอบล่าสุด พบว่ารถไม่มีการติดตั้งกระจกมองข้างและกระจกมองหลัง โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าเป็นรถรุ่นใหม่ที่ไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อเท็จจริงที่ว่ารถดังกล่าวต้องวิ่งบนถนนร่วมกับรถยนต์ทั่วไปในโซนสีชมพู (โซน 2) จึงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง เพราะเป็นการลดทอนความปลอดภัยของทั้งผู้ขับขี่และเพื่อนร่วมทาง
ข้อเสนอแนะ: ควรมีการติดตั้งกระจกมองข้างและกระจกมองหลังให้ครบถ้วนในรถทุกคัน เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัยในการขับขี่
หมายเหตุเพิ่มเติม: ผมเคยมีประสบการณ์เกือบพลิกคว่ำขณะใช้รถไฟฟ้า 3 ล้อของสวนสัตว์ บริเวณทางโค้งขวา (ก่อนทางไปโซนสีชมพู) ซึ่งเป็นทางลาดลงที่ค่อนข้างชัน รถเบรคได้ไม่ดีพอ จึงควรพิจารณาปรับปรุงลักษณะทางลาดและเส้นทางตรงจุดดังกล่าวให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น
⸻
2. การขาดป้ายจราจรและเครื่องหมายเดินรถทางเดียวที่ชัดเจน
แม้ในแผนที่ที่แจกจะมีการระบุทิศทางเดินรถไว้ชัดเจน แต่ในภาคปฏิบัติกลับพบว่ามีรถยนต์สวนทางในหลายจุด ซึ่งเกิดจากการขาดเครื่องหมายจราจรหรือลูกศรบนถนนที่ชัดเจน
ข้อเสนอแนะ: ควรเร่งติดตั้งป้ายบอกทาง และลูกศรแสดงทิศทางเดินรถให้ชัดเจนในทุกจุด เพื่อลดความสับสนและป้องกันอุบัติเหตุ
⸻
3. พฤติกรรมขับขี่ของรถบริการนำเที่ยวชมสวนสัตว์สีเขียวและการขาดมาตรการความปลอดภัยสำหรับคนเดินเท้า
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมและครอบครัวรู้สึกตกใจและหวาดกลัวอย่างมาก เนื่องจากขณะที่ผมกำลังอุ้มลูกเดินข้ามถนนจากฝั่งศูนย์อาหารห้องแอร์เพื่อไปยังห้องน้ำ(ตึกสีส้ม) บริเวณทางโค้งใหญ่ใกล้สามแยกที่อยู่ก่อนถึงร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลเว่น ได้มีรถบริการนำเที่ยวสีเขียวขับตรงเข้ามา (ทางด้านโค้งนอก)โดยไม่ชะลอความเร็วแม้แต่น้อย กลับบีบแตรเสียงดังใส่ทั้งที่ผมข้ามมาเกินครึ่งถนนแล้ว
ด้วยความตกใจ ผมรีบวิ่งข้ามไปยังอีกฝั่งของถนน โดยคิดว่ารถจะขับโค้งต่อไปตามทางหลัก แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับเลี้ยวซ้ายตามมาในทิศทางเดียวกับที่ผมหลบหนี โดยไม่มีการเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวบอก และบริเวณดังกล่าวเป็นเพียงลานข้างร้านเซเว่นซึ่งไม่ได้เป็นทางสัญจรหลักหรือจุดรับส่งผู้โดยสารที่มีป้ายแสดงอย่างชัดเจน
การขับขี่เช่นนี้นอกจากจะขาดจิตสำนึกด้านความปลอดภัยแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงที่ผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะเด็กเล็กและครอบครัว อาจได้รับอันตรายได้ทุกเมื่อหากไม่มีมาตรการที่เข้มงวดมากกว่านี้
แม้จะได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์หลังเกิดเหตุ แต่การตอบกลับของเจ้าหน้าที่กลับแสดงถึงความไม่ใส่ใจนัก โดยสอบถามเพียงว่ามีหมายเลขรถหรือไม่ ซึ่งในสถานการณ์นั้นไม่สามารถจดจำหรือมองเห็นได้เพราะรถเลี้ยวซ้ายและจอดส่งผู้โดยสาร รวมทั้งถามกลับว่า“จะเอาเบอร์เลยไหม เบอร์ผู้จัดการบริษัทรถ” เมื่อผมย้ำว่าควรเป็นหน้าที่ของทางสวนสัตว์ในการจัดการและปรับปรุงบริการ เจ้าหน้าที่จึงรับเรื่องต่อแบบไม่ค่อยเต็มใจนัก
ข้อเสนอแนะ:
•ควรจัดทำ “ทางม้าลาย” สำหรับคนข้ามถนนในจุดที่มีการสัญจรของคนจำนวนมาก
•ปรับปรุงป้ายและเครื่องหมายแสดงจุดจอดรถ และเส้นทางเดินรถให้ชัดเจน
•มีการอบรมพนักงานขับรถบริการให้มีจิตสำนึกในการชะลอรถเมื่อเห็นคนข้ามถนน และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก
•กำหนดมาตรการควบคุมความเร็วและพฤติกรรมของผู้ขับรถบริการอย่างจริงจัง
⸻
ท้ายนี้ ขอฝากเพื่อนสมาชิกใครที่จะไปเขาเขียว ก็เที่ยวด้วยความระมัดระวังกันเยอะๆนะครับ
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ
เมื่อสวนสัตว์เปิดเขาเขียวไม่ปลอดภัยสำหรับเที่ยวกับครอบครัว