[CR] พาไปกิน "ตึ๋ง เป็ดย่าง ชลบุรี" หนึ่งในเป็ดย่างเก่าแก่ของ ชลบุรีอีกร้านนึง ต้องสั่งล่วงหน้า และ Takeaway อย่างเดียว

วันนี้พาไปร้าน "ตึ๋ง เป็ดย่าง"  ร้านนี้ขายข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด  จะมีหมูแดง หมูกรอบ มาช่วงหลังๆ  แต่ก่อนจะมีแต่เป็ดย่างอย่างเดียว  อยากเล่าให้ฟัง  คือร้านนี้แต่เดิมนี่คือเป็นเคยทำอยู่ที่โง้วเส็งกี่  ที่คนเก่าแก่เมืองชลบุรี ย่อมต้องรู้จักร้านนี้   ในสมัยนั้นในร้านโง้วเส็งกี่ใครอยากกินติ่มซำ เป็ดย่าง ต้องมาที่ร้านโง้วเส็งกี่   ตอนหลังก็ได้ปิดตัวไป และลูกน้องก็แตกออกมาทำเท่าที่เห็นก็มี "ธนาธรติ่มซำ" กับ "ตึ๋ง เป็ดย่าง"  และอยู่ในซอยเดียวกันซะด้วย   สมัยแยกออกมา ผมยังเคยแอบเห็น ตึ๋ง เป็ดย่าง กับ ธนาธร ติ่มซำ ต่างคนเหมือนจะแหย่ๆ กัน สไตล์คนคุ้นเคย  คือต่างมาเปิดร้านตัวเองคนละห้องกัน  ออกแนวต่างคนต่างเจ๋งคนละแบบ  เฮฮากันไป



ร้านนี้อยากบอกว่า  ไม่มีให้นั่งทานที่ร้านนะครับ แต่ก่อนสมัยก่อนจะมีให้นั่ง แต่หลายๆปีหลังไม่มีแล้ว  และต้องออเดอร์ล่วงหน้าเท่านั้น ไม่สามารถ Walkin เข้าไปสั่งได้เลย ไม่มีแน่นอน  และมารับที่ร้านเป็นแบบ Takeaway แต่หลังๆ เหมือนจะมี delivery แล้ว แต่ไม่รู้ว่าถึงกี่โมง แต่เอาเท่าที่เคยสั่งล่วงหน้ามารับที่ร้าน บางทีเห็นเช้าๆเค้าก็หมดแล้ว คือเรียกว่า  สั่งทำแค่ไหน คือทำแค่นั้นจริงๆ  

วันนี้นัดมารับตอนตีห้าครึ่ง มาเร็วกว่ากำหนด เจ้าของเค้าทำค่อนข้างตรงเวลา เพราะฉะนั้น มาตรงเวลาคือดีสุด มาก่อนเวลาเฮียกับเจ๊แกทำสองคน แกจะตกใจ เหมือนไปเร่งแก 


เดิมๆ ร้านจะอยู่ตรงข้าม แต่ผมไม่ได้สั่งนาน กลับมาอีกทีย้ายร้านมาตรงข้ามแล้ว ได้รางวัลด้วย ทำร้านสวยงาม และมี Delivery เพิ่มขึ้นมา  ต้องบอกก่อนว่าอาเฮียแกแต่ไหนแต่ไรมา คือ ชอบฟังเพลงยุค 60 มาทุกครั้งเปิดทุกครั้ง ทำไปฟังเพลงไป 




ปริมาณเรียกว่า  เยอะมากกับราคา 80 บาท อิ่มแน่นอน และผักดองร้านนี้ ใครชอบผักดองควรลอง

ชื่อสินค้า:   ตึ๋ง เป็ดย่าง ชลบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่