▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความงาม
[SR] รีวิวปลูกผม Ultima Hair Center
ขั้นตอนแรกของการปลูกผมแบบ FUT
ต้องบอกเลยว่าหลังการปลูกนั้นผมตื่นเต้นมากๆครับ ลุ้นดูผลที่เราอยากจะได้ การปลูกของผมจะทรมานกว่าคนอื่นๆ เพราะด้วยหนังศีษะที่เป็นแผลเป็นทำให้ในช่วงการปลูกนั้นยาชาที่เข้าไปที่แผลเข้าไปไม่ทั่วถึง เลยมีความรู้สึกเจ็บครับแต่ก็ไม่เกินที่จะทนได้เมื่อเวลาผ่านไป คุณหมอก็ให้พี่ผู้ช่วยทำการกรีด แนวผมเป็นเส้นเล็กๆ เพื่อนเส้นผมบริเวณหนังศ๊รษะมาครับมือคุณหมอปราณีตมากครับ ตอนผ่าตัดแทบไม่รู้สึกอ่ะไร และเป็นไปอย่างรวดเร็วแผลที่ได้รับมีขนาดที่เล็กครับด้วยเทคนิคการผ่าตัดพิเศษตอนนั้นผมกลัวมากครับแต่ก็ด้วยบรรยากาศที่นั้นทำให้ผ่านไปด้วยดีครับการผ่าตัดนำเส้นผม หรือเรียกว่า FUT ครับ
ขั้นตอนที่ 2 การเตรียมเส้นผมพร้อมปลูก
ในส่วนของขั้นตอนนี้เป็นการนำเซลล์เส้นผมที่ผู้ช่วยได้นำเส้นผมจากการผ่ามาจับแยกเป็นเส้นๆ เป็นแถวๆ ขั้นตอนนี้ผมจะไม่เห็นน่ะครับเพราะเป็นขั้นตอนที่เขาทำกันในห้องที่ปลอดเชื้อ มีการพ่นแอลกอฮอและทำความสะอาดห้องอย่างสม่ำเสมอ ทางทีมผู้ช่วยจะจัดเตรียมเส้นผมที่เสร็จแล้วมาให้คุณหมอเพื่อปลูกครับ
ขั้นตอนที่ 3 เป็นการปลูกผม
ขั้นตอนนี้สำหรับตัวผมเองเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานที่สุดเนื่องด้วย เป็นงานละเอียดและต้องใช้เทคนิคขั้นสูงมาก คุณหมอจะใช้เข็มจิ้มๆๆ ตรงหนังศีษะให้เป็นแนวผมตามธรรมชาตมากที่สุดครับเพื่อให้ได้เส้นผมที่สวยงามขั้นตอนนี้ผมจะเจ็บมากเป็นพิเศษแต่ก็ต้องทนให้ได้ครับเพื่อให้ได้เส้นผมที่ดี ผมนอนเอนตัวไปข้างนึงเพราะเคสผมเป็นเคสที่ ลำบากหน่อย 5555 แต่ก็สนุกดีครับกับการรอและผลลัพธ์ที่ได้จนเวลาล่วงเลยไปเรื่อยๆจนเสร็จ พี่ผู้ช่วยก็ได้นำผ้าก็อตมาพันหัวให้และได้ให้คำแนะนำในการนอน และการดูแลรักษาครับหลังจากนั้นคุณหมอก็ได้พูดถึงการปลูกในครั้งนี้และวิธีการดูแลข้อควรระวังตลอดจนยาที่ให้มาเสริมความแข็งแรงของเส้นผมที่เพิ่งปลูกใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย 1 น้ำเกลือที่ใช้พ่นความชุ่มชื่นให้กับกราฟผม 2 เซรั่มที่ใช้ในการบำรุงเส้นผมอันนี้จะใช้หลังจากผ่านไปแล้ว 2 สัปดาห์ ครับ
ขั้นตอนที่ 4 เคลียสเก็ตแผล
ขั้นตอนนี้จะเป็นการเคลียคราบเลือดที่ปลูกจะเป็นการสระผมให้เราครับอันนี้คลินิคจะมีเจ้าหน้าที่มาสระให้เราครับ ถือว่าสบายหัวมากเลยครับเพราะก่อนหน้า2 สัปดาห์จะต้องไม่โดนน้ำเลยถือว่าวันนั้นเป้นวันที่ผมหายอึดอัดมากๆครับ 5555 จะนอนทับเส้นผมก็ไม่มีปัญหาแล้วหลังจากนั้น
ขั้นตอนที่ 5 ฉายแสงกระตุ้นการทำงานของเส้นผม
ขั้นตอนนี้เป้นขั้นตอนสุดท้ายที่ ต้องทำทุกเดือนจนถึง 1 ปี ครับหลังจากที่เคลียสเกตเสร้จแล้วก็คุณหมอก็จะนัดมาดู ทุกๆ 1 เดือนเพื่อเช็คดูว่าเส้นผมของเราโอเค หรือเปล่า ทุกๆครั้งๆก็จะมีกาารถ่ายภาพครับ และเข้าไปในห้องฉายแสงประมาณครึ่งชั่วโมงครับ หลังจากนั้นคุณหมอก็จะเรียกคุยเพื่อประเมินดูการเติบโตของเส้นผมครับ เป็นการดูแลที่ไม่ทิ้งเคสครับ สำหรับขั้นตอนสุดท้ายนี้ครับ
สุดท้ายนี้ผมขอสรุปแบบโดยรวมผมพอใจกับผลที่ได้แล้วครับเส้นผมก็เติบโดตมาเพื่อปิดบังแผลทำให้มีความมั่นใจในการเข้าสังคมมากขึ้นหลังจากที่เป็นปมกับผมมาตลอดอายุของผม สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ คุณหมอหมิงครับที่กลับมาสร้างความมั่นใจให้ผมอีกครั้งหลังจากที่มีคนถามว่าไปโดนอ่ะไรมา ตอนนี้ผมไม่ได้รับคำถามเหล่านั้นแล้วครับ ขอบคุณครับ สำหรับใครที่ยังลังแลสามารถทักไปสอบถามได้ครับคุณหมอน่ารักครับเป็นกันเอง ช่องทางการติดต่อทางเว็บไซน์
https://www.ultimahaircenter.com/?gad_source=1&gclid=Cj0KCQiA19e8BhCVARIsALpFMgFF7Q8rJwruq1VazuPFq47yA_TANlxfDRYIpbcxmsZuiM-Q5aMIjy8aAunwEALw_wcB
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้