หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทานอาหารเป็นยากันนะคะ สำหรับวันนี้นำเสนอเรื่องข้าวฮางงอกค่ะ
กระทู้สนทนา
โภชนาการ
อาหารเพื่อสุขภาพ
คลับสุขภาพ
โรคอัลไซเมอร์
สุขภาพกาย
ข้าวฮางงอกมีสารกาบา (Gaba) มีมากกว่าข้าวกล้อง 15 เท่า มีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยรักษาระบบประสาทส่วนกลาง รักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล หลับสบาย คลายกล้ามเนื้อ ป้องกันความจำเสื่อม กระตุ้นการผลิตฮอร์โมนที่ช่วยการเจริญเติบโต สร้างเนื้อเยื่อ ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ชะลอความชรา ช่วยขับเอนไซม์ขจัดสารพิษ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ป้องกันมะเร็งลำไส้และช่วยขับสารแห่งความสุข..และอีกมากมาย...ข้อมูลมีในโลกออนไลน์..เผยแพร่เป็นจำนวนมาก.. ด้วยความปรารถนาดีจาก#ผู้กองพี่บาส..ทำเล่นๆแต่เอาจริงนะคะ..💖💖💖08/01/2568
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
GABA คืออะไร มีประโยชน์ต่อสมอง,ความผ่อนคลาย และนอนอย่างไร ? Gamma-aminobutyric acid (GABA)
ฝากใจแลกไอดีไลน์
เรื่องจากหมอหมู วีระศักดิ์ ; ดมผายลมตัวเอง กันอัลไซเมอร์ได้จริงหรือ ; มาดูความจริงทางวิทยาศาสตร์…ทั้งตลก และทั้งน่าตกใจ
“ดมผายลมตัวเอง = กันอัลไซเมอร์? ความจริงทางวิทยาศาสตร์…ทั้งตลก และทั้งน่าตกใจ” ความจริงที่วิทยาศาสตร์บอก…และสิ่งที่ข่าวไม่บอกคุณถ้าผมบอกคุณว่า “ผายลมอาจช่วยป้องกันอัลไ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ขอความช่วยเหลือค่ะ - คุณแม่เป็นอัลไซเมอร์ อยากออกจากบ้าน ทำยังไงกันบ้างคะ
มีใครมีพ่อแม่เป็นสมองเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ บ้างคะ 2 เดือนมานี่ คุณแม่อาการหนักมาก หมอกำลังปรับยาค่ะ บางวันปกติมาก บางวันอยู่ๆ ตาขวาง จะออกจากบ้านให้ได้ ไปโน่นนี่ แล้วแต่เรื่องที่หลงผิด เด็กจะล๊อคปร
ซอด้วง
อาหารบำรุงสมอง🍓🍒
อาหารบำรุงสมอง🍓🍒 "สมอง" เป็นอวัยวะที่ทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา ตอนเรานอนหลับ ก็ยังไม่ได้พัก ดังนั้นเมื่ออายุมากขึ้น สมองถูกใช้งานมากขึ้น การทำงานของสมองจึงเริ่มเสื่อมถอยลงไป จะเห็นได้ว่าจะมีอาก
สมาชิกหมายเลข 7918220
ชวนต่อ lego ต่อ Nano Block ฝึกสมาธิ ฝึกสมอง และช่วยชะลอ อัลไซเมอร์ได้ หืมม์ จริงแน่นะ!!
ส่งการบ้านหลานสาวฮะ ฝึกสมาธิ ฝึกสมอง และช่วยชะลอ อัลไซเมอร์ได้ จริงไหมน้าาา จริงไหม ไม่รู้ แต่ ที่จริง คือจิงเกอร์เบล แน่ๆคร้าบ Merry Christmas ทุกๆท่านด้วยนะครับ ลืมๆคุณลุง Santa ครับ
double two
ตลุยสกลนครกับเพื่อนจากอเมริกา 3 วัน 2 คืน กับสิ่งมหัศจรรย์ที่เรียกว่า "ข้าวกล้องงอก"
สวัสดีค่ะ นี่เป็นครั้งแรกในการตั้งกระทู้ของดิฉันค่ะ ดิฉันหลบตัวซ่อนไปซ่อนมาอยู่ในระแวกนี้นานแล้ว จนวันนี้คิดได้ เอาว่ะ! ลองดูซักครั้งจะเสียหายอะไร และทั้งนี้ทั้งนั้นดิฉันก็ต้องขอย้อนกลับไปเมื่อต้นปี20
สมาชิกหมายเลข 1181456
กินอาหารขยะ ทำลายสมอง ความจำหายใน 4 วัน
งานวิจัยชิ้นใหม่ชี้ว่า อาหารขยะ นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายย่ำแย่ เป็นสาเหตุของโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ ยังส่งผลต่อการทำงานของสมอง โดยสามารถทำลายความจำได้ภายใน 4 วัน เป็นที่รู้กันอยู่แ
สมาชิกหมายเลข 6652492
“ขี้ลืมบ่อย” ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นสัญญาณเตือนอัลไซเมอร์
“ขี้ลืมบ่อย” ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นสัญญาณเตือนอัลไซเมอร์ 🧠"อัลไซเมอร์" ไม่ใช่แค่โรค “ขี้ลืมตามวัย” แต่เป็นโรคที่สมองเกิดความเสียหายและการทำงานของเซลล์ประสาทถูกรบกวนจ
VEJTHANI HOSPITAL
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
อาหารเพื่อสุขภาพ
คลับสุขภาพ
โรคอัลไซเมอร์
สุขภาพกาย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทานอาหารเป็นยากันนะคะ สำหรับวันนี้นำเสนอเรื่องข้าวฮางงอกค่ะ