หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ควรทำแบบไหนให้เรียนเข้าใจได้ง่ายกว่าเดิม
กระทู้คำถาม
การเรียน
สวัสดีค่ะ หนูเป็นคนที่เรียนแล้วเข้าใจยากมาก ยกตัวอย่างเช่นวิชาคณิตศาสตร์ เป็นวิชาที่เข้าใจยากที่สุดสำหรับหนู และหนูเป็นคนที่มีความฝันสูงมากๆ อยากจะเข้าคณะแพทยศาสตร์ แต่ก็พอจะรู้ตัวเองว่าตัวเองอ่อนวิทคณิต. เกรดที่หนูได้ 2วิชานี้ หนูได้เกรด3ที่เกือบจะตกไปอยู่เกรด2.5 หนูอยากจะมาถามพี่ๆ ที่มีคำแนะนำจะมาแนะนำให้สำหรับหนู หนูจะได้อ่านแล้วไปพัฒนาตัวเอง หรือถ้าพี่ๆมีหนังสือที่ดีมาแนะนำหนูได้นะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คำถามเกี่ยวกับเกรด เครียดมากๆเลยค่ะ
ขอบคุณพี่ๆที่เข้ามาตอบกันนะคะ
สมาชิกหมายเลข 9305248
อยากเรียนแพทย์
หนูมาขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้หนูม.4กำลังจะขึ้นม.5(อยู่ในช่วงปิดเทอม) หนูอยากติดแพทย์ค่ะเล็งรอบ Admission ไว้ ตอนนี้พื้นฐานหนูไม่ดีเลยโดยเฉพาะคณิตศาสตร์ วิชาอื่นก็ไม่ค่อยเก่งค่ะ แต่เกรดเทอม1ของหนูคือ
สมาชิกหมายเลข 9286784
กำลังขึ้นม.6ยังไม่ชัดเจนในการเรียนต่อ
หนูเป็นผู้หญิงค่ะ อยากทราบว่าระหว่างวิศวะกับหมอหนูเลือกอะไรดี หนูมีเกรดที่ค่อนข้างโอเคค่ะเรียนรู้เรื่องในทางฟิสิกส์และคณิตศาสตร์ แต่ชีวะกับเคมีหนูพอไปได้ค่ะครูที่สอนโรงเรียนหนูอ่อนวิชานี้มากสอนผิดสอนถ
สมาชิกหมายเลข 8795411
เกรดคณิตฯเพิ่มม.1เทอม1ได้2.5 เเต่เกรดที่เหลือโอเคหมด ยังมีสิทธิ์เข้าจภ.ได้มั้ยคะ
สวัดีค่ะ คือตอนนี้หนูกำลังจะขึ้นม.2นะคะ ม.1เทอมหนูได้เกรดรวม3.59วิทย์3.5คณิตหลักได้3.5ขึ้นไป ม.1เทอม2หนูได้เกรด3.90 วิทย์-คณิต3.5ขึ้นไปรวมทั้งวิชาอื่นๆเเต่เกรดม.1เทอม1วิชาคณิตเพิ่มหนูได้2.5นี่แหละค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8605751
หนูเรียนไม่เก่งอยากให้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูกำลังจะขึ้นมัธยมศึกษาปีที่4 หนูไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร อยากทำอะไร อยากต่อสายไหน ปกติหนูชอบวิชาคณิตศาสตร์เรียนได้กลางๆ วิทยาศาสตร์ถูๆไถๆได้ค่ะ สังคมและภาษาไทยพอเรียนได้ ภาษาต่างประเทศ
สมาชิกหมายเลข 8588092
เกรดเข้าแพทย์ศิริราช รอบportfolio
ขออนุญาตสอบถามค่ะ คือว่าอยากจะยื่นแพทยศาสตร์ศิริราช ตอนนี้อยู่ ม.4 ได้เกรด สองเทอม 3.63 เทอมแรก 3.66 เทอมสอง 3.59 ซึ่งคณิตหลักได้ 3.5 กับ 4 คณิตเพิ่มได้ 2.5 ทั้งสองเทอมเลย ฟิสิกส์ได้3 ทั้งสองเทอม ชีวะ
สมาชิกหมายเลข 9306562
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเรียน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ควรทำแบบไหนให้เรียนเข้าใจได้ง่ายกว่าเดิม