หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หุ่นยนต์ vs อนัตตา
กระทู้คำถาม
เทคโนโลยี
มหาสติปัฏฐาน 4
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
หุ่นยนต์ กับ อนัตตา เหมือนกันไหมครับ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หลวงพ่อชาบอกว่าเราเป็นทุกข์เพราะมีอัตตา
"ที่ละมันไม่ได้ เพราะอะไร? เพราะ...ไม่เห็นมัน เพราะ...ไม่รู้เท่าทันมัน เห็นว่า...มันเป็นเรา เห็นเราว่าเป็นมัน เห็นเราว่า...เป็นสุข เห็นสุขว่าเป็นเรา เห็นทุกข์ว่า...เป็นเรา เห็นเราว่าเป็นทุกข์ มั
สมาชิกหมายเลข 9204235
ธรรมเป็นอนัตตา
สมาชิกหมายเลข 1705709
ครองตลาด 42% ก็ไม่รอด! iRobot ยื่นล้มละลาย ปิดตำนานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ครองตลาด 42% ก็ไม่รอด! iRobot ยื่นล้มละลาย ปิดตำนานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba เตรียมเปลี่ยนมือสู่บริษัทจีน.iRobot บริษัทผู้ผลิตและเจ้าของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นชื่อดังแบรนด์ ‘Roomba’ ได้ยื่นขอความคุ้ม
Magpies
วิปัสสนาเพื่อสำเร็จพระโสดาบัน ใช้แค่พิจารณาขันธ์๕(ร่างกาย)เป็นพระไตรลักษณ์(อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา) พอใช่มั๊ยครับ หรือต้อง
วิปัสสนาเพื่อสำเร็จพระโสดาบัน ใช้แค่พิจารณาขันธ์๕(ร่างกาย)เป็นพระไตรลักษณ์(อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา) พอใช่มั๊ยครับ หรือต้องทำมากกว่านี้
สมาชิกหมายเลข 9064969
ทำไมต้องได้ฌาน๔แล้ววิปัสสนา ทำไมวิปัสสนาดูร่างกายเราเป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา อสุภะ เลยไม่ได้ครับ?
ทำไมต้องได้ฌาน๔แล้ววิปัสสนา ทำไมวิปัสสนาดูร่างกายเราเป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา อสุภะ เลยไม่ได้ครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
อารมณ์สมาธิ สามารถค้างติดตัวได้นานแค่ไหนครับ
เคยได้ยินว่าค้าง1อาทิตย์ หรือไม่เกิน1เดือน หรือสามารถค้างติดได้นานกว่านั้น3เดือน 5เดือนหรือเป็นปีมั้ยครับ หมายถึงนับจากนั่งสมาธิครั้งสุดท้าย
สมาชิกหมายเลข 6585003
อมตธาตุ เป็นเช่นไร
ดูกรภิกษุทั้งหลาย เปรียบเหมือนนายขมังธนู หรือลูกมือของนายขมังธนู เพียรยิงรูปหุ่นที่ทำด้วย หญ้าหรือกองก้อนดิน ต่อมาเขาเป็นผู้ยิงได้ไกล ยิงไม่พลาด และทำลายร่างใหญ่ๆ ได้แม้ฉันใด ดูกรภิกษุทั้งหลาย ภิกษุก็
เป็นปลาเค็ม
สิ่งที่ดี สิ่งที่ประเสริฐ สิ่งที่นำพ้นทุกข์
พระพุทธเจ้าตรัสสอนว่า สิ่งที่ดี สิ่งที่ประเสริฐ สิ่งที่นำพ้นทุกข์ ล้วนเป็นของที่พบได้ยากมากในโลก มนุษย์เกิดยาก เกิดในที่เหมาะแก่การเรียนรู้และปฏิบัติยาก ได้พบพระพุทธศาสนายาก ได้ฟังธรรมยาก ฟังแล้วจำได
สมาชิกหมายเลข 2748147
ปุถุชนเห็นพระราชา,มหาเศรษฐีใหญ่ยิ่ง พระอรหันต์ท่านเห็นพระราชา,มหาเศรษฐีเป็นเพียงธรรมอันปัจจัยปรุงแต่ง ว่างเปล่า มิใช่ตัว
ปุถุชนเห็นพระราชา,มหาเศรษฐีใหญ่ยิ่ง พระอรหันต์ท่านเห็นพระราชา,มหาเศรษฐีเป็นเพียงธรรมอันปัจจัยปรุงแต่ง ว่างเปล่า มิใช่ตัวตน หรือเป็นแค่หุ่นยนต์,ตัวละครสำคัญในเกมส์เท่านั้นหรือครับ พระอรหันต์รู้สึกว่าตั
สมาชิกหมายเลข 9064969
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เทคโนโลยี
มหาสติปัฏฐาน 4
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ศาสนาพุทธ
พระธรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หุ่นยนต์ vs อนัตตา