อยากลงติวสอบToeic เพื่อยื่นสมัครงาน แต่…

ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้เพิ่งจบใหม่ค่ะว่างงาน เราไม่เก่งภาษาอังกฤษค่ะ
1.พูดได้น้อยมากๆได้คำง่ายๆ
2.ฟังเข้าใจนิดหน่อย ถ้าพูดช้าๆพอได้บ้างแต่บางทีถ้าคำศัพท์ยากก็ไม่เข้าใจเลย
3.อ่านพวกconversation พอเข้าใจอยู่บ้างถ้าคำไม่ยากหรือพอเดาประโยคได้บ้าง
4.เขียนไม่ถูกแกรมม่าเลย แกรมม่าไม่ได้เลย

แต่ไปเห็นมาว่าบริษัทส่วนใหญ่ให้เงินเดือนเด็กจบใหม่น้อยมาก ที่ให้เงินเดือนเยอะก็มีแต่ต้องมีToeic และเราก็เห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษและอยากเก่งภาษาอังกฤษ
-อยากจะถามพี่ๆที่มีประสบการณ์
1.ถ้าความสามารถในภาษาอังกฤษเรามีแค่นั้น เราจะสามารถลงติวToeicเข้าใจไหมคะ (และมีที่แนะนำไหม)
2.ถ้าสมมติว่าเราสอบToeicไป500+ขึ้นมา และมีบริษัทรับเราเข้าทำงาน ส่วนใหญ่การสัมภาษณ์จะเป็นภาษาอังกฤษไหม และ ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานในบริษัทที่รับคนที่มีToeicมากน้อยแค่ไหนและใช้อย่างไร (เช่นพูด)
3.และการที่เราไม่เก่งภาษาอังกฤษแบบนี้ การลงติวToeicของเราจะสูญเปล่าไหม หมายถึง อาจจะเรียนไม่เข้าใจหรือสอบมีโอกาสได้คะแนน500+ยาก ควรเริ่มที่พื้นฐานก่อน อะไรแบบนี้ค่ะ
4.การที่เราลงติวToeicด้วยพื้นฐานดังกล่าวข้างบนจะทำให้ภาษาอังกฤษเราพัฒนาขึ้นไหมคะ และมากน้อยเพียงใด?
5.การที่เราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ถ้าสมมติเราสอบได้คะแนนดีมีโอกาสเข้าทำงานบริษัทที่ใช้Toeic แต่ดันพูดไม่ค่อยได้หรือได้น้อยมากๆๆๆๆ
แบบนี้มีผลอะไรไหมคะ เขาจะไล่เราออกไหม หาว่าเราหลอกลวง? หรือ จะหาว่าจริงๆเราไม่เก่งแต่ทำไมToeicได้เยอะอะไรแบบนี้ไหม? เอาง่ายๆคือมันส่งผลกระทบยังไงบ้างคะ?

หรือสรุปสุดท้าย เราควรไปลงติวภาษาอังกฤษให้พอเข้าใจหรือพอสื่อสารได้บ้างก่อน Toeicยังไม่ต้อง?
ทุกคนที่มีประสบการณ์ด้านนี้รบกวนช่วยเราแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ จำเป็นสำหรับชีวิตจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่