เด็กวัยรุ่นเบิ้ลเครื่องขี่เร็วในซอย

สอบถามหน่อยครับเรื่องมีอยู๋ว่า วัยรุ่นที่อยู่ในซอยเดียวกันชอบขี่มอไซเร็วเเล้วชอบมาเบิ้ลเครื่องหน้าบ้านรำคาญมากทั้งที่เป็นซอยตันอยู่ในซอยเดียวกัน ตอนนี้ทนมาประมาณ 3-4 เดือนเเล้ว ก่อนหน้านี้ได้มีการเเจ้งความตำรวจได้ส่งคลิป vdo ไปตำรวจก็มีเรียกเข้าไปเเต่ตำรวจเพียงได้เเค่ตักเตือกปรับ ซึ่งทางตำรวจบอกว่าทำอะไรไม่ได้มากเนื่องจากเสียงรถไม่เกินมาตรฐานที่กำหนด เเล้วความเร็วไม่สามารถตรวจสอบได้

ต่อมาก็ยังมีการทำพฤติกรรมเเบบเดิม ทีนี้ผมทนไม่ไหวเลยพูดเด็กเเว้นคนนี้ไปประมาณ "จะขี่รถในซอยเร็วๆทำไม เกรงใจชาวบ้านมั้ง ซอยมีเเค่นี้จะรีบบิดไปไหน" ได้มีการตักเตือน  1 รอบ ซึ่งวัยรุ่นดังกล่าวรับทราบเเต่ก็ยังทำเหมือนเดิม พอวันนี้ผมก็ได้มีการบอกอีกครั้ง ซึ่งก็รับปากเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็ขี่รถกลับบ้านเเล้วก็วนรถกลับมาโวยวายหน้าบ้านโดยไม่สำนึกอะไรเลยตอนนั้นรู้สึกกลัวคำนึงถึงความไม่ปลอดภัยเลย

ผมจึงได้มีการเรียกตำรวจเเล้วไปคุยที่บ้านเด็กแว้น ซึ่งวัยรุ่นคนดังกล่าว พูดปกติได้ข้อสรุปและผมได้พูดว่า"ผมจะไม่พูดเเล้ว เเต่ก็ขับรถให้มันปกติด้วย" ทีนี้วัยรุ่นคนดังกล่าวอารมณ์ขึ้นหาว่าผมไปด่าทั้งที่ผมก็ไม่ได้พูหยาบอะไรเลย ลักษณะมีอาการเมาเหมือนจะเข้ามาหาเรื่องเเต่ทางตำรวจก็บอกให้ออกไปก่อนโดยที่ไม่ดำเนินคดีใดๆ  ควรจะทำอย่างไรดีครับเนื่องอยู่ในซอยเดียวกันกลัวความไม่ปลอดภัยเเล้วในทางกฎหมายเเล้วเคสอย่างนี้ทำอะไรได้บ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่