ไปต่อหรือพอแค่นี้ 🥹 ช่วยออกความเห็นหน่อยนะคะ เครียดมาหลายวันแล้วค่ะ

ยาวหน่อยนะคะ  ความสัมพันธ์เกือบจะสองปี 😂
ใครเข้ามาอ่านแล้ว หนูรบกวนช่วยแสดงความเห็นหน่อยค่ะ ปรึกษาเพื่อนทุกวันจนเพื่อนจะด่าแล้วค่ะ

เราคุยกับผู้ชายอยู่คนนึงค่ะ (และไปมีความสพ.ลึกซึ้ง) ตอนแรกเค้าดีทุกอย่างค่ะ
คุยกันมาได้สักพัก มีเหตุการ์ณที่ทำให้ทะเลาะกันแรงมาก น่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่ลบรูปแฟนเก่าในเฟส เป็นรูปพ่อของลูกค่ะ เพราะตอนนั้นยังไม่ได้คิดจะคบกับเค้าเลยคิดว่ายังไม่จำเป็นที่จะลบค่ะ เค้าโกรธมาก พยายามส่งแชทหาเราในขณะที่เราทำงาน เราไม่ตอบในตอนแรก ทำให้เค้าโมโหมาก ขับรถมาถึงที่ทำงาน
ทำหน้าบึ้งตึงพร้อมโยนโทรสัพเค้าและถามเราว่าจะลบรูปไหม  เราบอกว่ามาทำไมเพราะเราตกใจมากเพราะเค้าขับมาด้วยความเร็ว และมีการพูดว่าจะยิงคนในที่ทำงานถ้าใครมีปัญหา ตอนนั้นเรากลัวมากค่ะ ไม่เคยได้ยินคำพูดหรือการกระทำแบบนี้มาก่อน เราก็ยอมทำตามที่เค้าบอกเพราะกลัวค่ะ และให้เค้ากลับไป เหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่ (1) ที่ทำให้เราลังเลที่จะคบแบบเปิดตัวเป็นแฟน ตอนนั้นยืนยันหัวเด็ดตีนขาดเลยค่ะว่าไม่กลับไปคุยแน่  

แต่เค้าตามง้อขอโอกาสเรา มาตลอดนานอยู่ค่ะ หลังจากที่ทะเลาะกัน เราก็มีคนคุยใหม่ อยู่พักนึง เค้สก็หายไปแปปนึงค่ะ แล้วเค้าก็ลงสตอรี่คุยกับผญ.คนใหม่ เราก็ไม่ได้อะไรนะคะ ก็ใช้ชีวิตปกติ แล้วเค้าก็กลับมาง้ออีกทีค่ะ เหมือนจะไปเลิกคุยกับผญ.คนนั้นเพื่อมาง้อเราแล้วเราก็ใจอ่อนกลับไปคุยกับเค้า แต่ว่าเกิดเหตุการ์ณครั้งที่ (2) อีกค่ะ พอเรากลับไปคุยกับเค้า เค้าพยายามทักหาผช.ที่คุยกับเราค่ะ และพูดจาข่มขู่กับเรา ประมาณว่าจะยิงให้หมดใครที่ยุ่งกับเรา และทักไปหาผช.คนนึงที่คุยกับเรา และไปพูดว่าเราเป็นเมียเค้า พร้อมบอกว่า (ย.ก. 💦เป็นปี้บ ) พร้อมกับส่งรูปเราที่อยู่กับเค้า แบบนอนข้างๆ แนบไปด้วยเราโมโหมาก เถียงกันไปสักพักเราน่าจะไม่ตอบแชทค่ะ ทำให้เค้าโกรธไปอีก เค้าก็เม้นรูปในเฟส แชร์รูปเราไปด่าว่าเราแรด ยิ้ม ด่าเสียๆหายๆ พอเค้าโมโหก็จะลบและมาขอโทษมาง้อค่ะ เราก็ไม่คุยกับเค้ารอบนี้นานอยู่ค่ะ แต่เค้ามาขับรถตาม ตามมาที่ทำงาน ดักทางกลับบ้าน
จนเราไม่อยากหนี เลยคุยกันเค้าก็ขอโทษเหมือนเดิม บอกเป็นแบบนั้นเพราะโมโหที่เราไม่ตอบเค้า และให้เราปลดบล้อค ถ้าไม่ปลดก็จะขับรถตามไปจนถึงบ้าน
เราก็เลยปลดบล็อคค่ะ ก็เลยได้กลับมาคุยกันอีก 🥲
รวมๆแล้วเค้าเป็นคนขี้หึงค่ะ จะคอยติดตามเฟสคนเก่าเราตลอด และคอยดูเฟสเราว่ามีใครมากดความรู้สึกบ้าง เราไปกดให้ใครบ้าง เวลาทะเลาะกันเค้าก็ด่าหยาบด่าแรงตลอด

พอมาเหตุการ์ณที่ (3) ช่วงสงกรานต์ค่ะ เราไปด้วยกันวันนึงแค่เราไม่ได้เล่น วันต่อมาเราเลยออกมากับเพื่อนใกล้ๆบ้าน คือปกติเราไม่ค่อยออกบ้านนะคะ ในรอบปีเลยเพื่อนๆเลยชวนไปต่อค่ะ เราก็พิมบอกเค้านะคะในระหว่างไป เค้าก็ไม่พอใจค่ะ พอไปถึงเค้าก็พิมแชทมาด่ารัวๆๆๆ เราก็คือไม่จอยแล้ว เค้าด่าอยู่สักพัก เราเลยให้เค้ามารับกลับค่ะ อยู่ไปกลัวเพื่อนเสียบรรยากาศ
พอเค้ามาเค้าก็พิมมาบอกค่ะว่าถึงแล้ว เรากะจะเดินออกมาคนเดียว แต่เพื่อนเหนหน้าเราไม่ดีเลยเดินออกมาส่ง ออกมาหน้าร้าน เค้าเบรินยางรถ หน้าร้านค่ะในจังหวะวนรถมารับเราเหยียบคันเร่ง แสดงถึงความโมโหมากมาย เปิดกระจกไม่ทักทายและถามว่ารออะไรอยู่ให้เราขึ้นรถ ล้อคประตูหน้าให้เรานั่งแคป พร้อมออกตัวแรงมากกกกหน้าร้าน ทุกคนหันมามองหมด เราอายและกลัวมากกกกกก เค้าเหยียบรถแบบโมโหและมีการทำท่าหักใส่เสาไฟ พร้อมพูดว่า ตายไปพร้อมกันเลยไหม และด่าหยาบๆ เราก็อธิบายเค้านะคะว่าก็บอกดีๆแล้วไหมว่ามากับเพื่อน ไม่ได้แอบมาอะไรประมาณนี้ เค้าก็เหยียบรถแรงๆและเบรกเพื่อให้หัวทิ่มอยู่หลายครั้งและบังคับให้เราไปนั่งหน้ากับเค้า เราไม่ไปค่ะ เค้าจอดรถมากระชากเรา จิกหัวเรากดลง ให้เราไปนั่งหน้ากับเค้าจนได้ แล้วเค้าก็พาไปที่บ้านเค้าค่ะ จอดรถเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราก็นั่งอยู่ในรถ เค้าก็ไปทำธุระของเค้าค่ะ แล้วเค้าก็มาชวนเราลงไปข้างล่างซึ่งเราไม่ลงเรายืนยันจะกลับบ้าน เค้ามาชวนเราอยู่หลายครั้งแต่เราไม่ลงไป จนเค้ามาเปิดประตูและกระชากเราจนสายกางเกงหลุด  คือมันแรงมากค่ะที่ยื้อกัน และเค้าก็พูดว่าถ้าไม่ติดที่กูรักนะกูยิงไปแล้ว ปกติเค้าเป็นคนมีปืนค่ะ ชอบเล่นปืน ทุกๆครั้งที่มีเรื่องราวกันเค้าจะพูดถึงการยิงตลอด สุดท้ายเราก็ไม่ได้ลงไป เค้าก็ส่งเรากลับบ้านในคืนนั้น แล้วก็เหมือนเดิมค่ะ เราก็บล้อคเค้าทุกช่องทาง สรุปเค้ามาที่บ้านค่ะ มาทำหน้าตาเฉย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เค้ามาตามง้อ เรานิ่งใส่จนแม่ถาม ที่เราไม่เล่าให้แม่ฟังเพราะกลัวแม่จะเป็นห่วงค่ะ สรุปเค้าตีหน้ามึนและขอโทษขอโอกาสเหมือนเดิม เราก็กลับมาคุยกันค่ะ ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำทุกอย่างเหมือนแฟนค่ะ แค่ไม่ได้เปิดตัว

คำถามนี้คือตอนนี้เรารู้สึกว่าทุกครั้งที่กลับมาคุย
ความรู้สึกดีของเรามันลดลงไปทุกครั้ง กับคำพูดแรงๆหยาบๆการกระทำที่ไม่ให้เกียตเรา การที่ส่งรูปเรากับเค้าไปให้คนอื่นดู การที่แชร์รูปเราไปด่า การที่ไปเหยียบรถน่าร้านให้เราอายเพื่อน คือเพื่อนเราพึ่งเคยเจอคนนี้กันครั้งแรกด้วยค่ะ เรารู้สึกแย่ และจำการกระทำพวกนี้ทั้งหมด มาถึงตอนนี้มันมีคำถามว่าเราจะพัฒนาต่อไปเป็นครอบครัว ไปเป็นแฟนกับเค้าได้จริงไหมค่ะ แล้วเราจะทำยังไงดี เพราะเคยพูดถึงเรื่องเลิกคุยก็เหมือนเดิมค้ะเค้าพูดว่าเค้าจะตามอยู่แบบนี้ และจัดการคนที่มายุ่งกับเราทั้งหมด ปล.ถ้าไม่มีเรื่องทะเลาะ เค้าดีมาก เค้ารักลูกเรามาก ดูแลเราได้ ช่วยเหลือเราได้ตลอดเวลา เป็นห่วงครอบครัวเรา
พร้อมซัพพอร์ทเรา อยากไปไหนก็พาไป นึกถึงลูกเราเสมอ พูดถึงอนาคตอยู่ตลอดค่ะ 🥹

อยู่ไปแบบนี้เค้าก็เสียเวลา วันนึงเค้าต้องถามหาตัวตนในโซเชียลแน่ๆ เราคิดว่า สุดท้ายแล้วถ้ามันยังมีเรื่องแบบนั้นอยู่ในหัวเรามันจะไปกันได้ไหมคะ มันลืมไม่ได้จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่