[CR] Asakusa Checklists: พิกัดเด็ดย่านอาซากุสะที่ไม่ควรพลาด


อาซากุสะ (Asakusa) หนึ่งในย่านเก่าแก่ของโตเกียวที่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศแบบดั้งเดิม และเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งวัด ของกิน แหล่ง shopping และสถานพักผ่อนหย่อนใจ

Asakusa temple (Senjoji) วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโจจิ เป็นวัดชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว 


- เมื่อเดินเข้ามา สิ่งแรกที่เราจะได้เจอก็คือ ประตูคามินาริมง ซึ่งมีจุดเด่นคือ โคมแดงขนาดยักษ์ (คามินาริมง) ที่หนักถึง 700 kg 
- ต่อมาก็จะเป็นถนนนากามิเสะ ซึ่งมีความยาวประมาณ 250 เมตร ทอดยาวไปยังตัววัด โดย 2 ข้างทางก็จะมีร้านขายของขายอาหารมากมายกว่า 90 ร้าน รวมถึงพวกร้านค้า pop up ที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่งานวัด 


- สุดท้ายเราก็จะมาถึงประตูโฮโซมง (แปลว่า คลังสมบัติ) และหากเราเดินผ่านโคมแดงเข้าไปในศาลาหลักก็จะเจอกับที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิม
 
- โดยใกล้ๆกันก็จะมีกระถางธูปขนาดใหญ่ (โจโคโระ) เราจะเห็นผู้คนมากมายมายืนล้อมอาบควันจากธูปกัน บนความเชื่อที่ว่า ควันธูปจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากร่างกายเรา

รอบๆวัดก็จะมีร้านอาหารและร้านขนมต่างๆมากมาย โดยร้านที่เราอยากแนะนำมากๆคือ ร้าน Kagatsudo since 1945 เมลอนปังเจ้าดังแห่งย่านนี้ และอีกร้านที่อยู่ไม่ใกล้จากวัด Asakusa ก็คือ  Suzukien ไอติมชาเขียว 7 ระดับในตำนานที่ว่ากันว่าเข้มข้นที่สุดในโลก ซึ่งร้านนี้แนะว่าให้มารับบัตรคิวไว้ก่อน แล้วค่อยไปเดินเล่นแถววัด Asakusa และค่อยกลับมาต่อคิวตามช่วงเวลาที่เราได้รับตามคิวอีกทีนึง 

สำหรับใครที่อยากเดิน shopping แถวนี้ก็ถนนที่ชื่อว่า ชินนากามิเสะ (Shin-Nakamise shopping street) ซึ่งส่วนใหญ่ของที่ขายก็จะเป็นกิ๊ฟช้อปน่ารักๆ รวมถึงมีร้านอาหารและคาเฟ่

สุดท้าย ถ้าใครอยากไปเล่นรับลมชิวๆ เราแนะนำสวน Sumida park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำ Sumida ที่อยู่ไม่ไกลจากวัด Asakusa โดยจุดนี้เราจะเห็นหอคอย Tokyo Skytree เป็นฉากหลังด้วย ยิ่งมาช่วงซากุระคือดีงามมาก

Subway: Asakusa

ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "Asakusa Checklists: พิกัดเด็ดย่านอาซากุสะที่ไม่ควรพลาด" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ

ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)

ติดตามทริปอื่นๆของพวกเราได้ที่:
https://opl.to/bymyside
ชื่อสินค้า:   Asakusa Checklists
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่