[CR] แจกแพลนทริปสั้น “ย่านอาซากุสะ” กิน เที่ยว ช้อป รีวิวร้าน GINZA LIFE Asakusa พร้อมเมื่อไหร่เที่ยวเลย!!


"ย่านอาซากุสะ ASAKUSA" เป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ กับทริปโตเกียว ย่านอาซากุสะนี้ถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่สามารถกิน เที่ยว ช้อปครบจบได้ในที่เดียว อาจจะไม่มีแหล่งช้อปแบบจัดเต็มเหมือนย่านดังอื่นๆ ในโตเกียว แต่รับรองว่าสำหรับทริปสั้นๆ วันเดียวแบบนี้ก็ถือว่าเที่ยวย่านนี้ได้คุ้มสุดๆ เลย
ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ได้ แต่หวังว่าอีกไม่นานเราจะได้ไปญี่ปุ่นกันค่ะ เลยเอาทริปสั้นๆ มาฝาก เก็บไว้ พร้อมเมื่อไหร่ก็ลุยกันเลยยยย

ideaไฮไลท์idea
(เริ่มทริป)
สถานีอาซากุสะ
ศูนย์ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว
“ASAKUSA CULTURE TOURIST INFORMATION CENTER”
(ชมวิวประตูคามินาริมง/วัดเซ็นโซจิ/โตเกียวสกายทรี จากมุมสูง)
อาหารกลางวัน- ทานซูชิร้าน “ซูชิซันมัย”
ประตูคามินาริมง
ย่านร้านค้านาคามิเสะ
(ของทานเล่น ขนมของฝากจากญี่ปุ่น)
ย่านร้านค้าชินนาคามิเสะ–รีวิวร้าน GINZA LIFE Asakusa
(เน้นช้อปปิ้ง)
วัดเซ็นโซจิ
(วัดอาซากุสะ)
อาหารค่ำ-ทานข้าวหน้าปลาไหลร้าน “อุนะโตะโตะ”
ชมวิวโตเกียวสกายทรี
จากย่านอาซากุสะ
สถานีอาซากุสะ
(จบทริป)

ก่อนอื่นก็เดินทางมาย่านนี้ด้วยรถไฟเพื่อลงที่ “สถานีอาซากุสะ” เดินออกจากประตูทางออกหมายเลข 2 และก็เดินตรงไปเรื่อยๆ
เพื่อไปที่ ศูนย์ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว “ASAKUSA CULTURE TOURIST INFORMATION CENTER” ฟังดูอาจจะดูไม่น่าสนใจ แต่นอกจากการบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างๆ แล้วยังมีบริการ Wifi ฟรี ฯลฯ แล้วก็ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเปิดประสบการณ์สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นต่างๆ ได้ที่นี่อีกด้วย
ด้านในออกเรียบสวยงาม แบบโมเดิร์นเข้ากับบรรยากาศรอบๆ อาซากุสะ มีมุมจัดแสดงในส่วนต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินดู เดินถ่ายรูปภายในอาคารนี้
และที่สำคัญคือจากตึกนี้สามารถชมวิวย่านอาซากุสะ ได้ 360 องศาเลย 
ด้านหนึ่งที่มองเห็นโตเกียวสกายทรีแบบชัดสุดๆ โล่งๆ ไม่มีอะไรมาบัง
และเมื่อหันไปทางด้านหน้า ก็จะเห็นประตูคามินาริมง ถัดไปเป็นย่านร้านค้านาคามิเสะ และวัดเซ็นโซจิ พร้อมบรรยากาศผู้คนที่เดินไปมา 
ที่ชั้นชมวิวจะมีคาเฟ่ ให้ได้นั่งพักผ่อนดื่มน้ำ ทานอาหารว่าง พักเหนื่อยพร้อมชมวิวอาซากุสะ
อีกด้วย
 
หลังจากชมวิวแล้วก็ได้เวลาไปจุดไฮไลท์เลยยยย เดินลงไปฝั่งตรงข้ามเท่านั้น
และฝั่งตรงข้ามศูนย์ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวก็คือ “ประตูคามินาริมง” (ตัวอักษรที่อยู่บนโคมเป็นภาษาญี่ปุ่น : 雷門 อ่านว่า คามินาริมง) จุดถ่ายรูปยอดฮิตทีเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ถ้าไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงย่านอาซากุสะ กับประตูทางเข้าวัดที่ประดับไปด้วยโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่ขนาดสูง 3.9 เมตร เส้นทางผ่านศูนย์กลาง 3.3 เมตร หนักกว่า 700 กิโลกรัมเลยทีเดียว
หลักจากถ่ายรูปกับโคมแดงขนาดยักษ์แล้วก็ไปกินข้าวกันเลย
 
โดยหันหน้าไปทางประตูคามินาริมงและเดินไปทางซ้ายมือ เดินตรงไปเรื่อยๆ ไม่ถึง 1 นาทีก็ถึงร้านเลย
กับร้านซูชิชื่อดังที่มีสาขามากมายทั่วประเทศกับร้าน “ซูชิซันมัย” เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง กับวัตุดิบที่สดใหม่ ราคาย่อมเยา จากตลาดปลาชื่อดังของโตเกียว ตลาดปลาสึกิจิ
เมนูมีให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งแบบเซ็ตรวม หรือแบบซูชิเป็นคำ นอกจากนี้ยังมีเป็นเมนูราดข้าวอีกด้วย
และส่วนที่เป็นป้ายเมนูแยกออกมานี้จะเป็นเมนูพิเศษของแต่ละช่วง แต่ละฤดูกาล อย่างเช่นทางฝั่งซ้ายมือเป็นเมนูหน้าร้อน ที่มีทั้งเมนูหอยนางรมสด หรือปลาไหลม้วนข้าว หรือซูชิหน้าพิเศษต่างๆ ส่วนทางด้านขวามือเป็นเมนูพิเศษที่มีจำนวนจำกัด 
 
บรรยากาศข้างในร้าน ช่วงนี้ก็จะมีแผ่นพลาสติกใสกั้นระหว่างลูกค้าที่นั่งเคาน์เตอร์ และเซฟ
ส่วนเราสั่งเป็นเมนูทะเลสดรวดข้าวรวมมิตร พร้อมกับซุปมิโซะ
เครื่องเน้นๆ มีให้เลือกทานหลากหลายชนิด สำหรับใครอยากลองหลายๆ อย่างในครั้งเดียวจบ แนะนำเมนูนี้เลย วัตถุดิบก็สดใสมากๆ อย่างลืมมาลองกันนะคะ
 
หลังจากทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว ก็เดินกลับไปที่ประตูคามินาริมงและรอดผ่านประตูไปเลย
ก็จะเข้าสู่ย่านร้านค้า “นาคามิเสะ” ที่มีทั้งร้านจำหน่ายของฝาก หรือร้านของทานเล่นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือไอศกรีม เครื่องดื่ม ชามุก ฯลฯ อีกมากมาย
นอกจากจะช้อปเพลิน หรือเดินกินเล่นเพลินแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปที่สวย และมีเสน่ห์ ยิ่งช่วงเย็น เส้นทางนี้จะเป็นไฟได้บรรยากาศญี่ปุ่นสุดๆ
ถ้าใครกำลังหาของฝากแบบญี่ปุ่น รับรองว่าย่านนี้มีให้คุณเลือกแบบจุใจ หลายร้านเลือกดูได้เลย
 
อันนี้เป็นหนึ่งในขนมที่จำหน่ายอยู่ในย่านนี้เห็นอยู่หลายร้านเลย ขนมในภาพชื่อว่า “นินเงียวยากิ” หรือแปลว่าขนมตุ๊กตานั่นเอง
แนะนำร้าน!! ร้านมันจูทอด “อาซากุสะ โคโคโนะเอะ” ซึ่งมันจูทอด หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “อาเกะมันจู” คล้ายๆ กับซาลาเปาทอด แต่แป้งจะมีความแน่นกว่า
มีให้เลือกหลายไส้มันหวาน(170 เยน) ไส้ช็อคโกแลต(200 เยน) ไส้คัสตาร์ด(200 เยน) ไส้ซากุระ(200 เยน) ไส้ฟักทอง(170 เยน) ไส้มัทฉะ(170 เยน) และไส้งา(150 เยน) ไส้เกาลัด
 
บางไส้ถ้าขายดีมากๆ ก็รอทอดแบบร้อนๆ เลย คิดว่าไส้ที่ได้รับความนิยมน่าจะเป็น ไส้มันหวาน ไส้ถั่วแดง และไส้แกงกะหรี่
อันนี้เป็น ไส้มันหวาน ชิ้นไม่ใหญ่ ทอดร้อนๆ เลย หอมงามากๆ ไม่หวานเกินไปด้วย ไส้อื่นๆ ก็น่าลองไม่แพ้กัน
ระหว่างทางก็จะมีซอยแยกไปตามจุดต่างๆ ตลอดทาง มีซอยนึงที่จะเห็นวิวโตเกียวสกายทรีแบบนี้ด้วย
หนึ่งในซอยย่อยที่แตกออกจากเส้นทางย่านร้านค้านาคามิเสะก็คือย่านร้านค้ามีหลังคากับ “ชินนาคามิเสะ SHIN-NAKAMISE” ภายในย่านนี้จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก ร้านกาแฟ หรือ ร้าน DRUG STORE ต่างๆ มากมาย ซึ่งเมื่อเข้าซอยไปจนสุดทาง ก่อนถึงทางม้าลายก็จะเจอร้านจำหน่ายกระเป๋าร้านหนึ่งชื่อ
ร้านนี้ก็คือ ร้านจำหน่ายกระเป๋า “Ginza Life Asakusa(กินซ่า ไลฟ์ อาซากุสะ)” จำหน่ายกระเป๋าเดินทางคุณภาพราคาสุดคุ้ม กระเป๋ารูปแบบต่างๆ ของฝากจากญี่ปุ่น สินค้า anello หรือนาฬิกาข้อมือแบรนด์ดัง เป็นต้น
จุดเด่นของนร้านนี้ก็คือ สินค้าหลักๆ อย่างกระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋าที่จำหน่ายภายในร้านราคาเดียว 5,500 เยน ทั้งร้าน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,650 บาทเท่านั้น
สินค้ายอดนิยมของที่ร้านนี้ก็คือ กระเป๋าเดินทางคุณภาพ Made in Japan มีให้เลือกหลายแบบ หลายไซส์ มีระบบล๊อคตามสากล แข็งแรงทนทาน
และแน่นอนว่าทุกแบบ ทุกไซส์ราคาเดียวคือ 5,500 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,650 บาท
นอกจากกระเป๋าเดินทางแล้ว ภายในร้านก็มีกระเป๋าแบบอื่นๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งกระเป๋าทำงาน กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าแฟชั่นทั้งของผู้หญิง และผู้ชาย โซนนี้ก็ราคาเดียวคือ 5,500 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,650 บาท
นอกจากนี้ที่ร้านก็มีสินค้าของ anello จำหน่ายอยู่ด้วย มีรุ่น Japan Limited Model ด้วย โซนนี้ราคาตามป้าย แต่ก็ลดราคาพิเศษเหมือนกัน
มีทั้งกระเป๋าเป้ทรงยอดฮิตของแบรนด์นี้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ หรือแม้แต่กระเป๋าสตางค์ของ anello ก็มีขายที่ร้านด้วย
นอกจากกระเป๋าก็ไปที่โซนของฝาก อย่างเช่น พัดลายญี่ปุ่น มีให้เลือกหลายลาย 
หรือนอกจากนี้ก็มีกระจกพกพาลายญี่ปุ่นคล้ายๆ กันอยู่ด้วย
นาฬิกาข้อมือแบรนด์ดังอย่าง CASIO หรือ SEIKO ก็มีขายอยู่ด้วย ราคาพิเศษลดสุดๆ
เป็นร้าน TAX FREE ด้วยเพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหากซื้อเกิน 5,500 เยน ก็สามารถทำ TAX FREE ได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องลองแวะดูเลย
และเมื่อเดินไปตามย่านชินนาคามิเสะไปจนสุดทางฝั่งตรงข้ามอีกก็จะมีจะมีตึกที่ชื่อว่า “ROX” สาขาอาซากุสะ ที่เป็นแหล่งรวมร้านชื่อดังต่างๆ มากมาย
ทางร้านรองเท้า ABC-MART, ร้านเสื้อยูนิโคล่, ร้าน MUJI หรือร้านไดโซะ นอกจากนี้ยังมีร้านหนังสือ หรือคาเฟ่อีกด้วย เท่านั้นไม่พอที่นี่ยังมีออนเซ็นให้แช่อีกด้วย
 
จากนี้เราจะเดินย้อนกลับไปตามย่านร้านค้าชินนาคามิเสะ และเข้าสู่เส้นทางหลักที่ย่านร้านค้านาคามิเสะ จากนั้นก็เดินไปตามย่านร้านค้าเส้นทางฝั่งตรงข้ามประตูคามินาริมง

มีต่อนะคะ
เพี้ยนปักหมุด
ชื่อสินค้า:   GINZA LIFE Asakusa
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่