ทำไมความจนมันถึงทำให้ชีวิตดูสิ้นหวัง

สวัสดีครับผมเป็นคนทำงานทั่วไปที่มีความฝันอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์ แฟนผมเขาอยากเลี้ยงแมวมากๆ ซึ่งผมพยายามพูดคุยกับเธอหลายครั้งว่าเรายังไม่พร้อมที่จะรับค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงแมวตอนนี้ ถ้าเธออยากเลี้ยงเธอต้องหารายได้ไม่ใช่นอนอยู่บ้านแบบนี้ ผมเลยลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำแซนวิชแหละกาแฟเพื่อให้เธอขายช่วงตอนเช้าแค่3 ชั่วโมง

ทุกอย่างก็เริ่มไปได้ด้วยดี เธอได้ไปรับลูกแมว 1 เดือน มาเลี้ยงเธอตั้งชื่อให้ว่า*บเวยบ๊วย*
เป็นแมวส้มปลอม เพราะปรกติแมวส้มจะซุกซนมากๆ แต่บ้วบบ๊วยไม่เลย มีแค่สายตาจิกกัดตลอดเวลา พอบ้วยบ๊วยเริ่มโตค่าใช้จ่ายก็เริ่มมากขึ้น แน่นอนของเล่นแมวต้องมีสิ555
ตัวนี้ชื่อน้องหนูเด้งเป็นจองเล่นที่บ้วยบ๊วยชิบเล่นมากที่สุด จริงๆไม่ใช่บ้วยบ๊วยชอบเล่นถุงเท้าของผม ผมเลยเอามัดไว้ที่น้องหนูเด้ง คนซื้อจะได้มีกำลังใจซื้อต่อไป 555 ตอนนี้ร้านขายแซนวิชไม่ได้ทำแล้วเพราะมีร้านขายหมูปิ้งมาขายทับที่ที่เราขายประจำผมไม่อยากมีปัญหากับเจ้าถิ่น ก็เลยให้แฟนเลิกขายแล้วไปหาสมัครงานที่กรุงเทพฯ เขานัดสัมภาษณ์วันที่เสาร์ที่2 เดือนธันวาคม ที่ผ่านมานี่เอง ผมก็วางแผนว่าจะขึ้นมากรุงเทพฯเย็นวันศุกร์ เราจะเอาบ้วยบ๊วยไปด้วยขับมอเตอร์ไซค์ซ้อนกันไป3คนเรื่องทุกอย่างเกิดขึ้นวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน ตอนเย็นช่วยบ๊วยกลับบ้านมานอนตรงโซฟาที่เขาชอบนอนประจำพร้อมกับน้ำลายไหลตัวแข็ง ผมกับแฟนก็เลยพาไปหาหมอโรงพยาบาลสัตว์แถวสมุทรปราการ ตรวจเลือดเอ็กซเรย์ หมอบอกบ้วยบ๊วยเป็นลูคีเมียแมว เดี๋ยวหมอฉีดยาให้แล้วถ้าพรุ่งนี้ยังไม่กินข้าวให้มาให้น้ำเกลือ วันศุกร์ ทั้งวันบ้วยบ๊วยไม่ยอมกินข้าวเลยก็เลยวางแผนอีกรอบ เตรียมของขับมอเตอร์ไซค์เข้ากรุงเทพฯเทพ แล้วแวะพาบ้วยบ๊วยให้น้ำเกลือก่อน หลังจากให้น้ำเกลือบ้วยบ๊วยดีขึ้นมีร้องเสียงดังอยู่ พอวันเสาร์อาการก็เหมือนเดิม ไม่กินข้าว ไม่กินน้ำนอนทาเดิมเดินช้าลง ผมคิดว่าหลังจากที่พาแฟนไปสัมภาษณ์ ก็จะพาไปหาหมอโรงพยาบาลใกล้ๆ ผมโล่งใจไปได้นิดนึงแฟนผมได้งานเริ่มงานวันพุธ เหลือแต่บ้วยบ๊วยที่ต้องรอโรงพยาบาลเปิด6โมงเย็น
ที่นี่เราก็ตรวจใหม่เอ็กซเรย์ตรวจเลือด หมอเห็นก้อนเลือดที่ลำไส้ คุณหมอวินิจฉัยว่าอยากจะลำไส้แตก แฟนผมร้องไห้ทั้งคืนหมอบอกถ้าผ่าแล้วน้องไม่ไหวให้ปล่อยน้องเลยไหมผมคิดว่าคำถามนี้มันวัดอะไรได้หลายๆอย่าง ทั้งการตัดสินใจที่เด็จขาดความพร้อมของค่าใช้จ่าย ตอนนี้ผมจ่ายค่าตรวจและค่าน้ำเกลือที่โรงพยาบาลสัตว์แถวสมุทรปราการ รวมกันประมาณ 3520 บาท ค่าตรวจที่โรงบาลเกษตร 3420 บาทยังไม่รวมค่าแอดมิน
วันนี้วันอาทิตย์ หมอเดินมาถามผมว่ามีงบเท่าไหร่เพราะค่าผ่าตัดประมาณ15,000 ค่าเลือดก่อนผ่าตัดประมาณ10,000-15,000 ค่าแอดมิดอยู่จนกว่าน้องจะหายอยู่ที่ 3,000-5,000 ต่อวัน ถ้ามีอาการแตกอีกรอบค่าใช้จ่ายอาจจะทะลุถึง 1-2 แสน ผมบอกหมอว่าผมสามารถรูดบัตรเครดิตเต็มวงเงินได้25,000 ครับ คุณหมอบอกก็ยังไม่พอ ตอนนี้ผมตัดสินใจให้บ้วยบ๊วยผ่าเพราะน้องยังหน้าตาสดใสอยู่เลย
นี่คือรูปล่าสุด คือเราไม่มีสิทธิ์มีชีวิตเพราะไม่มีเงินพอหร่อ😭 ไม่ใช่เวลามาเศร้า ตอนนี้ผมได้พี่ใจดีบริจากเลือดให้แล้ว เสียค่าใช้จ่าย 8500 ค่าส่งค่าเช็คค่าเลือดว่าตรงกันไหม ตอนนี้เลือดบ้วยบ๊วยเพิ่งไปถึงโรงพยาบาลพระราม2 เลือดบ้วยบ๊วยกรุ๊ปA ตรงกับแมวพี่ใจดีที่บริจาคแต่ต้องดูว่าเลือดเข้ากันได้ไหม ตอนนี้ผมมีค่าผ่าตัดกับแอดมิน2คืนแล้วก็ค่าตรวจเลือด ผมขาดเงินแอดมินวันต่อๆ ตอนนี้ผมกู้เงินในช็อปปี้อีก15,000 ผมมองไม่เห็นทางแล้วครับตอนนี้ผมสุดทางแล้วจริงๆ ถ้าพี่ๆมีช่องทางให้ผมผ่อนดอกเบี้ยต่ำผมก็เอาครับ ผมเปิดรับบริจาค
ที่พันทิป1ที่และแฟนผมรับบรจากที่กลุ่มเฟสบุ๊คอีก1ที่ เลขพร้อมเพร์ 0842903360
เลขบัญชี กสิกร
0688103061
นางสาวพรชิตา บัญชีเดียวเท่านั้น ผมอยากให้บ้วบบ๊วยได้ผ่าเพราะหน้าตาเขายังสดใสอยู่เลย😭 ผมต้องไปแล้วผมจะมาอัพเดทสถานการณ์นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่