โดน Hack hotmail ผ่านการกดลิ้งค์แปลกๆ

ขอคำปรึกษาและคำแนะนำของทุกคนหน่อยครับ เมื่อวันพฤหัสที่ 23 ที่ผ่านมา ช่วง5ทุ่ม ผมได้ไปกดLink หนึ่งที่เข้ามาในเมล จากนั้นก็มีการโพสสตอรี่ IG เองโดยเป็นโพสขอบคุณElon mark แจกบิทคอยบลาๆ และก็ไปติดตาคนอื่นอีก100กว่าคน พอผมรู้ผมจึงเปลี่ยนรหัสทั้ง IG และ facebook ซึ่งเชื่อมไว้กับเมลA พอทำอะไรเสร็จก็หลับไป 
- วันศุกร์ที่ 24 -
 พอตื่นมาปุ๊ปก็เช็คว่าทั้ง2แอพมีอะไรเคลื่อนไหว สรุปคือไม่มี แต่!!!
มีการเข้าใช้ Discord ของผมและพยายามที่จะส่งของให้ผ่านการตัดเงิน PayPal โชคดีที่ไม่ได้ผูกบัตรไว้ ซึ่ง Discord ผมใช้อีกเมลหนึ่งซึ่งเป็นเมลB สำหรับการล็อคอิน ผมจึงทำการเปลี่ยนทุกอย่างทั้งรหัสเมลA,B รหัสDiscord และทำการล้างเครื่องลบข้อมูลทั้งหมดทั้งใน iPhone และ คอมพิวเตอร์ และดูเหมือนจะเป็นวันที่สงบเพราะหลังจากเปลี่ยนทั้งหมดก็ไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรอีกเลย
-วันเสาร์ที่ 25 -
วันนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย และดูเหมือนว่าจะไม่ถูกhack อะไรแล้ว แต่จู่ๆก็มีเด้งแจ้งเตือนผ่านSMSว่ามีคนกำลังพยายามเข้าเมลB ซึ่ง google ได้ Block ไป แต่ผมก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทำการเปลี่ยนรหัสอีกรอบนึงทั้งเมล A,B และเข้าไปเชคจดหมายในเมล
ต่อใน comment
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เบื่อ แฮกเกอร์ต่างชาติพยายาม แฮกอีเมล์ 24 ชั่วโมง

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ของคุณ พวกแฮกเกอร์เข้ามาทาง Automatic Sync อันนี้ มีการเซท email Exchange Active Sync อยู่ในมือถือ หรือ PC อีกไหม ดูเหมือนมันจะเข้าตรงนี้ ต้องไม่เชื่อมอีเมล์จากตรงนี้

ของเรา มัน sign-in ไม่สำเร็จ ลองดูกระทู้ที่เราตั้งไว้ มีคนตอบความเห็นให้อยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่