เรียนคณะที่ชอบแต่มหาลัยไม่ใช่ควรลาออก ดรอปหรือ เรียนแล้วค่อยยื่นที่ใหม่ดี

คือเรามาเรียนม.ปัจจุบันนี้เพียงเพราะตอนที่ต้องเลือกที่เรียนไม่รู้ตัวเองว่าอยากเรียนอะไรซึ่งคนรอบข้างก็บอกชอบอะไรก็เลือกอันนั้นซึ่งเราเป็นคนชอบดนตรีนาฏศิลป์และถนัดเวลาว่างเรายกให้ดนตรีนาฏศิลป์หมดชอบมากๆที่ได้ทำและม.นี้ก็เข้าง่าย แต่เราเลือกเรียนดนตรีนาฏศิลป์ก็จริงแต่มันพ่วงการเรียนครูมาด้วยซึ่งจะเรียนเป็นคู่ขนานเรียนเป็นครูนาฏศิลป์ แต่เราไม่ชอบการเป็นครูไม่ได้อยากเป็นเลยตอนนี้เรียนมาได้1เทอมเรารู้สึกมันง่ายมากแต่บางทีง่ายไปก็ไม่ได้ทำให้เราพัฒนาตอนเทอม1เรายังไม่ได้เรียนเกี่ยวกับพวกรำต่างๆเลยรู้สึกว่าน่าเบื่อไม่มีอะไรที่สามารถนำไปใช้ในอนาคต จริงๆสามารถย้ายไปเรียนแค่นาฏศิลป์ก็ได้แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าอนาคตจะทำอะไรเกี่ยวกับพวกนี้

เกี่ยวกับเรื่องสังคมมหาลัยนี่เป็นมหาลัยที่อยู่ในจังหวัดเล็กๆแทบไม่มีอะไร เรารู้สึกไม่ค่อยมีแพชชั่นเลยยิ่งเพื่อนที่เราคบไม่พากันเรียนเลยมีแต่ตัวเราที่ต้องพาตัวเองและคอยตามเพื่อนให้ไปเรียนทุกวันๆบางทีเรารู้สึกเข้ากับพวกเขาไม่ค่อยได้เพราะรู้สึกอยู่กับเพื่อนแล้วโดนดูดพลังมีแต่พลังลบบางทีเราเลยตีตัวออกห่างอยู่แต่ในห้องบางทีโอเคแต่บางทีก็เหงา5555  เรารู้สึกไม่ค่อยมีความสุขเราเลยกลับบ้านแทบทุกอาทิตย์ซึ่งก็ไกลจากบ้านประมาณ3-4ชั่วโมง เราคิดจะซิ่วตั้งแต่เปิดเทอมจนตอนนี้จะปิดเทอมก็ยังตัดสินใจไม่ได้

จริงๆสิ่งที่เราชอบอีกเวลาว่างๆคือคิดคอนเทนต์ตัดต่อคลิปเล่นๆ ในอนาคตเราอยากทำธุรกิจเพราะเราเป็นคนชอบทำอะไรแบบอิสระเราเลยมีตัวเลือกว่าถ้าซิ่วไปจะไปเรียน นิเทศ บริหาร มนุษย์อิ้งอะไรพวกนี้แต่ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็มีความสนใจ

ทุกคนว่าควรจะลาออก หรือ ดรอปไว้ หรือเรียนต่อแต่ก็ยังจะไปยื่นที่ใหม่ดีคะเราว่าจะไปยื่นม.ใกล้บ้านขึ้นมานิดหน่อยซึ่งม.นั้นอยู่ในจ.ที่เจริญมีคนอยากเข้าเยอะมากๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่