▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ

ทำไมตราดประชากรน้อยจังคะ แล้วทำไมการพัฒนาไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง
ถ้าพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบภูเก็ตหรือว่าทำท่าเรือแบบเมืองพัทยาน่าจะดีน่ะคะ เพราะเป็นจังหวัดชายแดนด้วย
สมาชิกหมายเลข 7591596

น่าน 4 คืน 5 วัน -Day # 2
เช้าวันที่ 29 กค 66 ที่โรงแรมเทวราช น่าน เช้าที่ฝนตกทั้งวัน งานนี้เราได้เตรียม พร๊อพร่มใสๆสวยๆ มาเพื่อถ่ายรูปกัน มาดูวันนี้มีอะไรหน้าค้นหา
สมาชิกหมายเลข 2691754

เที่ยวน่านฤดูเขียว สะปัน-เปียงซ้อ
สวัสดีค่ะ
วันนี้เราจะพาไปเที่ยวน่านกันค่ะ ครั้งนี้เราไปครั้งแรกเลย ไปทั้งหมด 2 คืน 3 วัน
เราเลือกที่จะเที่ยวไปช่วงหน้าฝนค่ะ เห็นเขาบอกว่าน่านฤดูฝนจะสวยที
สมาชิกหมายเลข 3045780
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดน่าน
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
เที่ยวไทย
ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยว
[CR] น่าน 4 คืน 5 วัน -Day # 3
เที่ยวน่าน วันที่สาม มาดูกัน ว่าเช้าวันที่ 3 เราลงจากเปียงซ้อ แล้ว เราแวะเที่ยวจุดไหนกันมาบ้าง เริ่มจาก เราออกมาจากเปียงซ้อ ลงมาก็สายแล้วครับเรากะจะไปทานข้าวกันที่ ร้านกาแฟหยุดเวลากันอีกสักครั้ง เพราะขามาครั้งที่แล้วเข้าไม่ได้รถเต็ม วันนี้มาลองดู เริ่มจากเราลงมาแล้วเราแวะถ่ายรูปที่ บ้านเวรอีกรอบขากลับออกไป
จุดนี้ก็ยังสวยงาม ตามทุ่งนาสีเขียว ฝนเริ่มตกอกแล้ว เราลุยกันต่อดีกว่า ทางลื่นหน่อยนะครับ ยังมีการซ่อมทางตลอดเวลา ดูจากการที่เอารถตักมาจอดรอตามจุดที่อันตลาย
ทางเข้าสะปันก็ยังวุ่นวาย สรูปจัเที่ยงและเราไปหาร้านกินข้าวข้างทางก่อนถึงแยกบ่อเกลือไปปัวกันดีกว่า ไม่ทานออกมาจากแยกเราก็ได้เห็นร้านข้าวริมทางน่าแวะจำไม่ได้ร้านอะไร แต่ไม่เอยดีกว่า แพงนะแต่วิวใช้ได้ วิวสวย
พออิ่มแล้วเราก็ลุยกันต่อ จาก 1081 เราลุย เส้น 1256 เส้นทางนี้ เพื่อไปที่ปัว เรานัดพี่ เขาว่าจะเข้าพัก สักบ่าย 2 - 3 โมง พี่เขาก็ทักลายหาตลอด กลัวเราหลง และเขาเช็คเส้นทางให้ตลอดตรงไหนทางไม่ดี ลุยกันต่อ ไม่นานเราก็ถึง จุด 1715 หมอกลงหนามากมองไม่เห็นอะไรเลย เสาไฟฟ้าก็ลมเป็นบางจุดสงสัยมาช่วงพายุพอดี สรุป 1715 ไม่ได้ชมอะไรเลย หมอกหนาจัด เราเลยแวะ มาดูชมวิวที่ เส้นทางลอยฟ้ากันดีกว่า
จุดเส้นทางลอยฟ้าจุดนี้สวยครับต้องระวังเรื่องอันตราย จอดรถแอบๆหน่อย แต่เราจอดไม่นานครับ แป๊บเดียว เพราะคนจอดรถกันมาก ลุยต่อครับ มาชมกันต่อในปัวมีอะไรกินบ้าง และที่พักมีเราจองไว้สวยแบบไหน แต่ขอบอกว่าเป็นที่พักของพี่ที่เคยทำงานด้วยกันมา แล้วพี่เขาออกงานกันทั้งคู่มาบริหารที่พักเอง ที่พักนี้ สงบเงียบ ติดและท่องเที่ยวหลายจุด และใกล้วัดภูเก็ตด้วย
ประมาณบ่าย 2 เราเข้าไปเก็บของที่พักกัน
นี่คือที่พัก # ปั้นหยาโฮมสเตย์ # น่าน
ปั้นหยาโฮมสเตย์ ณ อ.ปัว ปากซอยทางเข้าเดียวกะวัดภูเก็ตเน้อ เป็นเขตรั้วบ้าน มีทุ่งนาล้อมรอบ หรือจะติดต่อสอบถาม/สำรองห้องพัก ได้ที่เพจเฟจบุ๊คได้เลยครับ 86 หมู่ 2 บ้านเก็ต Wora Nakhon, อ.ปัว Nan 55120 มาดูที่พักกัน
หลังจากเก็บของเข้าห้องเสร็จ พี่เขาแนะนำให้ไปเที่ยวรอบๆ บ้านพัก มาดูกัน
ที่แรกที่เราตั้งใจไว้คือ Cocoa Valley เราไปหาช๊อคโกแล๊ตที่อร่อยๆทานกัน เป็นนั่งชิล โดยที่นี่มีเมนูสุดฟินให้เลือกทานเยอะมากๆ และเป็นช็อกโกแลตแท้ที่มีส่วนผสมของไขมันโกโก้อยู่ 100% ที่นี่มีที่พักด้วย
หลังจากทานกันอิ่มแล้ว เราแวะไปกันที่วัดภูเก็ตเพื่อไหว้พระ ชมวิวกัน
วัดภูเก็ต น่าน เป็นวัดที่มีภูมิทัศน์และวิวที่สวยงามโดยจุดเด่นของวัด คือ มีระเบียงชมวิวด้านหลังวัด ติดกับทุ่งนาที่กว้างไกลพร้อมด้วยฉากหลังเป็นภูเขาของวนอุทยานดอยภูคา และมาชมต้น ดิกเดียม หนึ่งเดียวในเมืองไทย กับการได้ชมต้นไม้ที่มีอารมณ์ขันอยู่คู่วัดปรางค์ แห่งอำเภอปัวมานานนับร้อยปี ด้วยไม้ต้นนี้มีความแปลกพิสดารตั้งแต่อากัปกริยาของมันที่หันหน้าเข้าวัดแต่หันหลังให้แดด และที่น่าพิศวงยิ่งกว่านั้น คือ เพียงแค่ลูบเบา ๆ ทั้งกิ่งก้านใบของมันจะสั่นไหว คล้ายบอกว่ามันกำลังรู้สึกจั๊กจี๋
แล้วแวะชมร้านกาแฟที่ดังสักหน่อย คือ กาแฟบ้านไทลื้อ
เย็นแล้วเรากลับ มาที่พักกันดีกว่า ไม่เจอกับพี่เขานานมาก และ คืนนี้ขอนั่งชิว กันสักหน่อยไม่ได้อยู่คุยกับพี่เขานานและ
มื้อเย็นเริ่มแล้ว จิ๊บเบาๆๆกับที่พักอบอุ่นติดท้องนา ชมวิวเขาสวยงาม
ไม่นานเราก็ได้ชิมขันโตกที่พี่เขาเตรียมต้อนรับ ไว้ ขอบอกใส้อั่วอร่อยมาก เป็นร้านที่พี่เขาทำส่งขายเอง
คืนนี้ ขอพักผ่อนก่อนแล้วเช้ามาดูกันว่า เรามีอะไรไปเที่ยวได้อีก คืนพรุ่งนี้เราจะไปนอนดอยสะกาด ที่เราเห็นหลังบ้านก็คือดอยสะกาด ซึ่งใช้เวลาขับรถไปไม่นาน รุ่งเช้าเราแวะทานของว่างกันก่อน สายๆเราจะไปลุย ขอกินแถวนี้อีกรอบ
จบทริป ที่พักสวยๆๆ ราคาไม่แพง สะอาดด้วย #ปั้นหยา โฮมสเตย์ ณ อ.ปัว ปากซอยทางเข้าเดียวกะวัดภูเก็ต มีบ้านแบบที่ 1 บ้านไม้เราเปิดบริการ 2 ห้อง ห้องน้ำรวมด้านบน สำหรับลูกค้า 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า แบบที่ 2 บ้านลอยฟ้า เหมาหลัง มีวิวชิวๆนั่งเล่นชมทุ่งนา ชมวิวเขา อากาศดี
แล้วมาเล่าต่อทริปหน้านะครับว่าเราไปนอนสกาดเป็นไงบ้าง
ขอบคุณที่ติดตามครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้