ตัดขาดกับคนที่บ้านเป็นเรื่องที่แย่ไหมคะ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลยเราอายุ 2X ยังเรียนหนังสืออยู่ค่ะ ที่บ้านมีปัญหากัน พ่อกับแม่เราหย่าร้างกันเรียบร้อยค่ะ หลังจากนี้เราตั้งใจจะตัดขาดกับแม่รวมไปถึงญาติฝั่งแม่ทั้งหมดค่ะ

ถ้าในมุมมองจากเรา เรามีบาดแผลทางใจเยอะมากกับแม่ สุขภาพจิตเราเสียไปเยอะมาก โดยรวมเป็นผู้ใหญ่Toxicกับคนในบ้านค่ะ แม่เรามีทำร้ายร่างกายพ่อรวมไปถึงเคยทำร้ายร่างกายเรากับน้องเรา(แม้จะเป็นช่วงประถม) เราเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง แม่มักจะชอบเอาเราเปรียบเทียบกับลูกคนอื่น พอเราไม่ได้ดั่งใจก็มักจะเอาเราไปด่าให้ทางญาติฟังค่ะ แล้วก็มักจะซ้ำเติมเราเวลาเราเจอช่วงเวลาที่แย่ตอนโมโห พอหายโมโหก็มาบอกเราว่าไม่ได้หมายความแบบที่พูด ก่อนหย่าร้างแม่เรามีแอบคุยกับคนอื่น เขาให้เหตุผลว่าถ้าได้เจอคนมีฐานะจะได้เอาเงินมาเลี้ยงดูลูก ซึ่งเราไม่ได้เห็นด้วยและพ่อเราก็เสียใจมากๆค่ะ มีปัญหาแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ ( จริงๆมีปัญหาToxicเยอะกว่านี้ค่ะแต่เราขอไม่เล่ารายละเอียด เราเผื่อไว้ว่าหลังจากแม่ออกจากบ้านแล้วเขาอาจจะไม่ได้นิสัยเหมือนที่ทำกับคนในบ้านแล้ว ) 

เลยอยากถามว่าการตัดขาดจากคนเป็นแม่รวมไปถึงญาติฝั่งแม่ทั้งหมดมันเป็นเรื่องที่ผิดไหมคะ ส่วนตัวเราเหนื่อยมากๆๆ เราอยากไปใช้ชีวิตให้มีความสุข เราจะโดนด่าว่าเป็นลูกที่ไม่ดีไหมคะ เราไม่มั่นใจเลยว่าเราตัดสินใจถูกไหม

เพิ่มเติม เราและน้องเราเลือกที่จะอยู่กับพ่อนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่